20 tay vợt hàng đầu của WTA đoàn kết đòi đảm bảo tiền lương

Quần vợt

Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) là cơ quan quản lý chính của quần vợt nữ. Mới đây, WTA đã đưa ra một quyết định khiến nhiều người lo ngại. Tuy nhiên, với tư cách là cơ quan chính, chức năng chính của nó là chăm sóc người chơi nhưng thường làm họ thất vọng. Đây là lý do tại sao hầu hết những người chơi xếp hạng cao nhất đều gửi đề xuất cho họ.

Người chơi cũng như người hâm mộ đã chỉ trích bang hội vì nhiều lý do trong thời gian gần đây. Elena Rybakina là người có tiếng nói nhất trong việc buộc họ phải chịu trách nhiệm về những sai lầm của mình. Bây giờ có vẻ như hầu hết các cầu thủ trong top 20 đều đã đưa ra một đề xuất nhằm đảm bảo mức lương ổn định cho các cầu thủ.

Jon Wertheim, một nhà báo nổi tiếng của X (trước đây là Twitter), đã đăng tin này trên trang mạng xã hội. Với sự chênh lệch lương giữa nam và nữ trong môn thể thao này, đây là một nỗ lực cao cả. Wertheim nói thêm rằng không có cầu thủ Mỹ hay Iga Swiatek nào tham gia vào quá trình này.

Đề xuất đề xuất mức lương tối thiểu được đảm bảo, trong đó 100 cầu thủ hàng đầu sẽ nhận được 500.000 USD. Người chơi ở nhóm 101 và 175 sẽ nhận được 200.000 USD, trong khi những người ở giữa nhóm 176 và 250 sẽ nhận được 100.000 USD hàng năm.

Với chi phí ngày càng tăng và lịch trình bận rộn, nhiều người chơi cấp thấp nói rằng họ hầu như không thể kiếm đủ tiền. Wertheim cũng chia sẻ một đoạn trích của bức thư trên tài khoản của mình. “Chuyến tham quan trở nên rất thử thách đối với chúng tôi, tạo ra căng thẳng về thể chất và tinh thần, không bền vững về lâu dài,” nó đọc (thông qua Tennis-Infinity).

Cho đến nay, WTA vẫn chưa bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, đây là động thái đáng hoan nghênh của các cầu thủ nhằm thu hẹp khoảng cách về lương. Hiện tại, các giải Grand Slam và một số giải ATP/WTA 1000 trả thưởng ngang nhau và người hâm mộ đã chỉ trích sự chênh lệch. Tuy nhiên, có kế hoạch đạt được mức lương ngang nhau ở tất cả các sự kiện ATP/WTA 1000 và 500 vào năm 2027.

Liệu WTA có nối bước ATP?

Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp (ATP) đã hứa sẽ hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho các tay vợt của mình trong mùa giải tới. Chương trình ba năm có tên Baseline sẽ được thử nghiệm vào năm 2024.

Theo ATP, Baseline sẽ bao gồm ba lĩnh vực chính – thu nhập cơ bản, bảo vệ thương tích và đầu tư cho người mới. Điều này có nghĩa là ATP sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho người chơi nếu họ kiếm được dưới 70.000 USD hoặc nằm ngoài top 250. Theo bảo hiểm chấn thương, ATP sẽ hỗ trợ những người đã chơi ít hơn chín giải ATP hoặc Challengers. Đối với khoản đầu tư mới, những người chơi mới lọt vào top 125 sẽ nhận được tới 200.000 USD.

Với sáng kiến ​​ATP cơ bản, đã có sẵn một mô hình cho WTA. Chỉ có thời gian mới biết được liệu họ có chú ý đến cầu thủ của mình lần này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *