31 năm sau, câu chuyện “True Evil” của Randy Weaver bước ra từ bóng tối

UFC

người được đặt tên Dylan Allman trên Twitter đã kể câu chuyện của Randy Weaver và gia đình xảy ra vào năm 1992 và đổ lỗi cho chính phủ về thảm kịch này. Cựu võ sĩ UFC Jake Shields cũng bày tỏ cảm xúc của mình bằng cách trả lời tweet.

Dylan đã tweet chi tiết về cuộc bao vây kéo dài 11 ngày tại Ruby Ridge vào năm 1992. Anh ấy bắt đầu bằng cách nói, “Vào năm 1992, một người đàn ông không có tiền sử bạo lực đã bị liên bang tiếp cận và gài bẫy bất hợp pháp.

Sau khi anh ta bị gửi nhầm ngày ra tòa và không xuất hiện, đứa con trai, con chó và người vợ vô tội của anh ta (khi đang bế con gái của họ) đều bị giết thịt vì điều đó ”.

Randy Weaver, một cựu thành viên của Quân đội Hoa Kỳ và là một người da trắng theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, sống ở Ruby Ridge thuộc Quận Boundary, Idaho. Vào ngày 21 tháng 8, Cơ quan Thống chế Hoa Kỳ (USMS) đến bắt Randy. Anh ta không chịu đầu hàng và ở lại bên trong gia đình và người bạn Kevin Harris.

Nhiều cái chết đã xảy ra trong cuộc bao vây kéo dài 11 ngày. Con trai 14 tuổi của Randy, Sammy, nằm trong số đó. Cùng với Sammy, vợ của Randy là Vicki Jordison, Phó Thống chế Hoa Kỳ WF Degan và chú chó Striker của Randy đã bị giết.

Cuộc bao vây cuối cùng đã được giải quyết bởi các nhà đàm phán dân sự và con gái của Harris, Randy, và sự đầu hàng của Randy. Dylan đã tuyên bố trong tweet của mình, “Tinh thần của câu chuyện, nếu Chính phủ muốn giết bạn, họ sẽ tìm ra cách để làm điều đó. Họ không phải là bạn của bạn. Họ không quan tâm đến lợi ích tốt nhất của bạn.”

Jake Shields đã trả lời toàn bộ tweet nêu rõ, “Nó thực sự tồi tệ.”

Lúc đó Sammy 14 tuổi đã sử dụng súng để tự vệ. Dylan, trong dòng tweet của mình, nói rằng anh ấy không hiểu tại sao mọi người lại muốn trao cho chính phủ nhiều quyền lực hơn và tước bỏ quyền sở hữu súng của họ.

Randy Weaver đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính phủ liên bang và giành được 3,1 triệu đô la trong một vụ dàn xếp ngoài tòa án

Harris đã được tha bổng cho tất cả các cáo buộc sau khi anh ta bị buộc tội về nhiều trọng tội liên bang. Randy được tha bổng cho hầu hết các cáo buộc. Trong phiên tòa, các luật sư của Weaver đã cáo buộc nhiều cơ quan liên bang tham gia vào các hành vi sai trái hình sự. Các cơ quan này bao gồm FBI và USMS.

Để đối phó với cuộc bao vây, gia đình của Randy Weaver và Harris đã đệ đơn kiện chính phủ liên bang vào thời điểm đó. Trong một vụ dàn xếp ngoài tòa án vào năm 1995, gia đình Weaver đã nhận được 3,1 triệu USD. Số tiền sẽ được chia cho Weaver và con gái anh ta. Sau đó, sau nhiều lần kháng cáo, Harris đã nhận được khoản bồi thường trị giá 380.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *