5 cầu thủ NBA ngoại trừ Kobe Bryant chết quá trẻ

Bóng rổ NBA

NBA đã chứng kiến ​​nhiều huyền thoại đến rồi đi nhưng Kobe Bryant có tác động đến thế giới lớn hơn hầu hết họ. Anh ấy truyền cảm hứng cho những người xung quanh để làm việc chăm chỉ hơn và sống một cuộc sống trọn vẹn nhất. Không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ nào khi Kobe có mặt trên sân bóng rổ. Các rắn mamba đen luôn giữ mọi thứ mang tính cạnh tranh và khiến đối thủ của mình phải chạy đua để kiếm tiền.

Quảng cáo

Đáng buồn thay, huyền thoại của Los Angeles Lakers đã qua đời vào ngày 26 tháng 1 năm 2020. Cái chết của anh là do một vụ tai nạn máy bay trực thăng gây tử vong. Bryant, con gái Gianna và bảy người khác thiệt mạng trong vụ tai nạn. Kobe năm nay 41 tuổi và còn vài năm nữa mới giải nghệ. Sự ra đi đột ngột của huyền thoại NBA khiến cả thế giới đảo lộn. Mọi người vẫn còn bị ảnh hưởng bởi nó ngày hôm nay.

Những cầu thủ NBA chết trẻ

Cũng giống như Bryant, NBA đã mất đi một số cá nhân khác từ rất sớm. Điều này chứng tỏ cuộc sống vốn khó lường. Trong khoảnh khắc này, mọi thứ có thể đang diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp và khoảnh khắc tiếp theo có thể mang theo nỗi buồn và nỗi đau. Dưới đây là một số cầu thủ NBA đã chết trẻ.

Quảng cáo

1. Chamberlain héo rũ

Wilt Chamberlain là một trong những bố già của bóng rổ. NBA đã thay đổi một số quy tắc vì Wilt đã ảnh hưởng đến cách trò chơi diễn ra như thế nào. Sự nghiệp của anh chỉ kéo dài 14 mùa giải, nhưng trong khoảng thời gian đó, anh đã trở thành một trong những thủ lĩnh ghi bàn của giải đấu. Anh ấy cũng đã giành được một số giải thưởng trong suốt chặng đường.

Anh ấy nổi tiếng vì đã ghi được 100 điểm trong một trận đấu và đạt trung bình 50,4 ppg trong mùa giải 1961–62. Thật không may, Wilt đã qua đời khi ông 63 tuổi. Các nguồn tin cho biết ông qua đời sau khi bị suy tim sung huyết.

Quảng cáo

2. Pete Maravich

“Súng lục” Pete Maravich cũng là người có ảnh hưởng lớn đến môn bóng rổ. Anh là cầu thủ được biết đến với ngoại hình nổi bật trên sân. Maravich có thể rê bóng nhanh qua các hậu vệ. Nhưng anh cũng được biết đến với khả năng ghi bàn từ mọi mặt sân. Phong cách chơi của Pete đã đi trước thời đại, điều này khiến anh ấy trở nên độc đáo.

Maravich đạt trung bình 24,2 điểm trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, điểm trung bình trong sự nghiệp của anh ấy sẽ cao hơn nếu vạch ba điểm không được giới thiệu cho đến năm cuối cùng của anh ấy tại NBA. Hall of Famer qua đời ở tuổi 40. Anh ấy bị đau tim trong một trận đấu bóng rổ.

3. Manute Bol

Manute Bol là một ngôi sao NBA. Không có nhiều cầu thủ có chiều cao như anh ấy. Anh ấy đạt đến chiều cao đáng kinh ngạc là 7’7 nhưng lại rất gầy. Nhưng chiều cao của anh đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp của anh. Anh ấy đã về thứ hai trong số lần ghi bàn mùa giải thường xuyên mọi thời đại với 2.086.

Quảng cáo

Bol đã sử dụng phần lớn thu nhập trong sự nghiệp của mình để hỗ trợ người dân trong cộng đồng của anh ở Sudan. Thật không may, huyền thoại này đã qua đời ở tuổi 47 vì bệnh suy thận. Con trai ông, Bol Bol hiện đang chơi cho Phoenix Suns.

4. Reggie Lewis

Vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90, Boston Celtics là một đội bóng được đánh giá cao. Những huyền thoại như Larry Bird thống trị NBA và Celtics là một trong những đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ. Không phải tất cả các anh hùng đều mặc áo choàng và Reggie Lewis (27 tuổi) chuẩn bị tiếp quản Celtics sau Bird.

Quảng cáo

Ông qua đời năm 1993 do khuyết tật cấu trúc tim. Lewis đã có một mùa giải cá nhân tuyệt vời vào năm 1992 khi anh ấy ghi trung bình 20,8 điểm mỗi trận để giành được suất chọn All-Star.

5. Thấu kính thiên vị

Len Bias là vận động viên NBA chưa từng thấy trên sân. Vào những năm 80, tỷ lệ sử dụng cocaine tăng lên và một số lượng lớn vận động viên nghiện ma túy. Bias là một trong những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất của Atlantic Coast Conference. Thật không may, anh ta chết vì dùng cocaine quá liều.

Len được Celtics tuyển dụng vào năm 1986. Anh ấy đã sẵn sàng tham gia cùng Larry Bird, Robert Parish và Kevin McHale trong hành trình giành thêm nhiều chức vô địch NBA. Tuy nhiên, cái chết của ông đã dẫn đến các chính sách chống ma túy nghiêm ngặt hơn ở NCAA.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *