5 võ sĩ tin rằng Francis Ngannou sẽ đánh bại Tyson Fury

Quyền Anh

Tuần này, hai trong số những ngôi sao lớn nhất của môn thể thao đối kháng sẽ đối đầu nhau. Cựu vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou sẽ đối đầu với Tyson Fury vào cuối tuần này. Trận đấu quyền anh dự kiến ​​diễn ra vào thứ Bảy tuần này tại Riyadh, Ả Rập Saudi.

Ngannou, người được gọi là ‘Kẻ săn mồi’ đang thực hiện sứ mệnh làm điều gì đó ngay cả khi Conor McGregor và Nate Diaz không thể. Điều này là do Tyson Fury là một tên tuổi lớn trong làng quyền anh thế giới. Anh đã giữ đai hạng nặng WBC từ năm 2020. Không chỉ vậy, anh còn có danh hiệu IBO trong lần đầu tiên giữ chức vô địch.


Về phần Francis Ngannou, đây là lần đầu tiên anh thử vận ​​may ở môn quyền anh. Anh ấy là một trong những võ sĩ UFC giỏi nhất. Tuy nhiên, anh đã xảy ra tranh chấp hợp đồng vào đầu năm nay và rời tổ chức. Trong sự nghiệp MMA của mình, anh có 17 trận thắng và 3 trận thua. Khi rời UFC, anh là nhà vô địch hạng nặng.


Giờ đây, khi trận đấu lớn này sắp diễn ra, các võ sĩ sẽ chia nhau xem ai sẽ là người đứng đầu. Trong khi nhiều người tin rằng Tyson Fury là bất khả chiến bại với thành tích ấn tượng 33 trận thắng, 0 trận thua và 1 trận không đấu, thì có một số võ sĩ tin rằng Francis Ngannou có đủ khả năng để đánh bại nhà vô địch quyền anh bất bại.

Hãy đọc tiếp để biết ai đang ủng hộ võ sĩ gốc Cameroon trong cuộc đụng độ sắp tới.


5. Dewey Cooper

Dewey Cooper là một cựu võ sĩ quyền Anh và võ sĩ người Mỹ. Bây giờ ông là giúp đào tạo Francis Ngannou cho trận đấu sắp tới. Trở lại năm 2000, anh ấy đã gây được tiếng vang lớn khi giành được các danh hiệu hạng nặng WKC và hạng tuần dương WKF. Người hâm mộ gọi anh là ‘Black Kobra’ và thành tích quyền anh của anh là 19 trận thắng, 3 trận thua và 3 trận hòa.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Dewey Cooper thừa nhận Tyson Fury hiện là võ sĩ giỏi nhất thế giới. Anh biết sẽ không dễ để đánh bại anh ta. Nhưng anh tin vào sức mạnh của Francis Ngannou và cho rằng mình có thể làm được.


Cooper nói, “Anh hiện là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất thế giới. Vượt qua anh ta và đánh bại anh ta vào ngày 28 tháng 10 sẽ là nỗi thất vọng lớn nhất trong lịch sử thể thao… đó là những gì chúng tôi dự định cho thế giới thấy.” Huấn luyện viên của Francis Ngannou, Dewey Cooper, tự tin vào chiến thắng của Ngannou.

4. Michael Bisping

Michael Bisping từng là võ sĩ MMA, anh có thành tích khá tốt với 30 trận thắng và 9 trận thua. Anh cũng trở thành Nhà vô địch hạng trung UFC và giành được danh hiệu tại Đại sảnh Danh vọng UFC.


Bisping cho rằng Francis Ngannou có cơ hội đánh bại ‘Vua giang hồ’ Tyson Fury. Trong một cuộc phỏng vấn với TalkSport, anh ấy nói, “Francis Ngannou có sức mạnh đáng kinh ngạc và như chúng ta biết trong môn quyền anh hạng nặng, một cú đấm có thể thay đổi mọi thứ.” Anh tin rằng nếu Ngannou sử dụng chiến lược đúng đắn, anh có thể đánh bại võ sĩ huyền thoại.

Alistair Overeem và Dewey Cooper hỗ trợ Ngannou (Credit- The US Sun)
Alistair Overeem và Dewey Cooper hỗ trợ Ngannou (Credit- The US Sun)

3. Alistair Overeem

Alistair Overeem, cựu võ sĩ MMA và kickboxer người Hà Lan, là một trong những võ sĩ giỏi nhất. Anh đã làm nên lịch sử khi trở thành người đầu tiên nắm giữ các danh hiệu thế giới ở cả môn kickboxing MMA và K-1 cùng một lúc.


Bất chấp niềm tin chung rằng Francis Ngannou không có nhiều cơ hội chống lại Tyson Fury, Alistair lại nghĩ khác. Anh tự tin khẳng định trong cuộc phỏng vấn của MMA Hour: “Không chỉ là cơ hội – tôi tin anh ấy sẽ thắng,”

Ông nói thêm, “Tôi nghĩ Ngannou sẽ gây chấn động thế giới, gây chấn động thế giới. Hãy lắng nghe nữa, vì mọi người đánh giá thấp các võ sĩ UFC. Họ làm. Võ sĩ MMA, hãy gọi họ là võ sĩ MMA. Có rất nhiều chi tiết ở đây, và các võ sĩ về cơ bản là một chiều đối với chúng tôi. Vâng, Tyson là người giỏi nhất, vâng, vâng, vâng, nhưng French là một người đàn ông tuyệt vời. Một người bạn rất tuyệt vời.” Theo võ sĩ người Hà Lan, việc đánh giá thấp “Kẻ săn mồi” là hoàn toàn sai lầm.


2. Joe Joyce

Joe Joyce biết rất rõ về Tyson Fury và Francis Ngannou. Anh ấy đã đấu với cả hai người họ, vì vậy anh ấy có thể cho chúng tôi một số hiểu biết sâu sắc về trận chiến lớn này.

Trong khi nhiều người có thể cho rằng Ngannou sẽ dựa vào sức mạnh trên võ đài quyền anh thì Joyce lại có quan điểm khác. Anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với talkSport, “Phong cách chiến đấu đầu tiên của Ngannou là đấm bốc; anh ấy bắt đầu với môn quyền anh.”


Theo Joyce, nếu anh ấy tiếp tục rèn luyện kỹ năng đấm bốc của mình và tập trung vào nó, anh ấy có đủ sức mạnh và tiềm năng để thi đấu rất tốt trên võ đài. Và ngay cả khi anh ấy thừa nhận sự thật đó Tyson giận dữ là một võ sĩ cừ khôi, anh tin rằng Ngannou có thể lật ngược tình thế vào cuối ngày.

Joe Joyce và Mike Tyson ủng hộ Francis Ngannou (Credit- Yahoo Sports)
Joe Joyce và Mike Tyson ủng hộ Francis Ngannou (Credit- Yahoo Sports)

1. Mike Tyson

Mike Tyson là một võ sĩ huyền thoại, thường được gọi là một trong những võ sĩ giỏi nhất từ ​​​​trước đến nay. Anh có thành tích xuất sắc với 50 trận thắng, 6 trận thua và 2 trận hòa trong sự nghiệp quyền anh. Tyson nổi tiếng là võ sĩ trẻ nhất từng giành được đai hạng nặng.


Giờ đây, anh ấy đang giúp đỡ và hỗ trợ Francis Ngannou trong góc độ của mình. Tyson tin rằng Ngannou có đủ khả năng để hạ gục bất cứ ai cản đường anh ta. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Iron Mike đã tuyên bố, “Anh ấy có đủ khả năng để hạ gục bất cứ thứ gì hoặc bất kỳ ai cản đường anh ấy. Một khi anh ta đấm vào hàm Tyson Fury, anh ta cũng sẽ đánh rơi anh ta. Không ai có thể sống sót sau điều đó.”

Theo Tyson, Fury là một võ sĩ cừ khôi, nhưng bất kỳ võ sĩ nào được huấn luyện phù hợp đều có thể đánh bại anh ta bằng những cú đấm phù hợp.


Đối với Francis Ngannou, cuộc đấu tranh này là một cơ hội tuyệt vời. Anh ấy đã rời UFC với điều kiện không mấy tốt đẹp vào đầu năm nay. Vào tháng 5, anh ấy gia nhập PFL. Những người hâm mộ võ thuật tưởng rằng sự nghiệp thi đấu của anh có thể kết thúc nhưng giờ đây anh phải đối mặt với huyền thoại quyền anh Tyson Fury. Ngannou 37 tuổi được nhìn thấy lần cuối bên trong Octagon khi anh đối mặt với Ciryl Gane trong lần bảo vệ danh hiệu đầu tiên của mình. Anh ấy đã thắng trận đấu và bảo vệ danh hiệu của mình nhưng sau đó đã từ bỏ nó.

Nó không chỉ là về một lương lớn cho cuộc đấu tranh này; nếu bằng cách nào đó anh ta đánh bại được Fury, điều đó sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho anh ta trong tương lai. Ngannou đã không tham gia võ đài được một năm nên đây là một bước chuyển mình lớn sang võ đài quyền anh. Đó là một trận chiến lớn đối với anh ấy.


Bạn nghĩ ai sẽ thắng trận đấu quyền anh cuối tuần này? Hãy bình luận ý kiến ​​của bạn bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *