594 ngày sau tranh cãi ở Ả Rập Xê Út 2021, Lewis Hamilton cuối cùng cũng lọt vào ô chính lần thứ 104

Bóng đá

Lewis Hamilton được biết đến là người đã thống trị môn thể thao này. Với việc người Anh theo dõi anh ấy một thời gian đã mang đến một màn trình diễn đáng xem mỗi lần. Anh ấy đã lái xe cho Mercedes từ năm 2013 sau khi Michael Schumacher nghỉ hưu. Với màn trình diễn của anh ấy với Mercedes trong suốt cả năm, Lewis Hamilton đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng anh ấy luôn tập trung.

Hamilton đã giành được 7 chức vô địch thế giới và đã có vô số chiến thắng trong suốt sự nghiệp của mình. Anh ấy cũng có khoảng 195 lần lên bục trong suốt sự nghiệp của mình cho đến nay. 195 lần lên bục khiến anh ấy trở thành tay đua đầu tiên có nhiều lần lên bục nhất. Nhưng khi anh ấy tiến tới giải Grand Prix Ả Rập Saudi, mọi thứ sẽ thay đổi.

Max Verstappen giành chức vô địch thế giới năm 2021 sau khi đánh bại Lewis Hamilton (Credit Pinterest)

Max Verstappen đã cố gắng san bằng điểm với Lewis Hamilton trước Grand Prix Ả Rập Saudi. Mặc dù cuộc đua chỉ nghiêng về Lewis Hamilton từ rất sớm, nhưng Max Verstappen đã vượt qua anh ta trong vòng đua ô tô an toàn.

Người lái xe bị cấm vượt người lái xe khác trong vòng đua xe an toàn. Hy vọng rằng những người lái xe khác vi phạm quy tắc này đã bị phạt trước đó. Nhưng hành động của Max Verstappen không bị trừng phạt và anh tiếp tục giành chức vô địch thế giới vào năm 2021.

Lewis Hamilton đánh bại Max Verstappen để giành pole ở Hungary

Sau 594 ngày nhìn thấy phía sau chiếc xe Red Bull, Lewis Hamilton một lần nữa đã chứng minh rằng anh ấy ở đây để ở lại và giành chiến thắng. Anh ấy đã đạt được cột thứ 104 trong sự nghiệp, khiến anh ấy trở thành tay đua duy nhất có nhiều vị trí cột. Anh ấy đã phá kỷ lục 103 vị trí pole của chính mình sau 33 cuộc đua sau đó.

Lewis Hamilton và Toto Wolff ăn mừng chiến thắng.
Lewis Hamilton và Toto Wolff ăn mừng chiến thắng. (Tín dụng Pinterest và Mercedes AMG Petronas)

Sau khi chức vô địch thế giới lần thứ 8 của anh ấy bị lấy đi, anh ấy dường như đã chuyển trọng tâm sang việc trở lại. Xe Mercedes cũng đã được cải thiện từ lần trước. Từ tin nhắn radio, Toto Wolff nói với Lewis rằng đó là một chiếc xe tồi khi về đích ở cột trước hai chiếc xe Red Bull.

Tuy nhiên, Red Bull đã chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ về thành tích sau khi nâng cấp GP Hungary. Trong Free Practice 2, Max Verstappen chỉ giành được P11. Ngoài ra, Verstappen đã dao động giữa P2 và P1 trong suốt vòng loại. Vào cuối vòng loại thứ ba, Lando Norris đã không thể vượt qua số điểm của Verstappen, điều này đã giúp anh ta giành được P3 cho cuộc đua.

Lewis Hamilton thắng cuộc đua (Tín dụng Pinterest)
Lewis Hamilton thắng cuộc đua (Tín dụng Pinterest)

Trong khi đó, Verstappen, người đã thống trị cuộc đua và vượt qua vòng loại cho đến nay, về nhì. Với việc Max Verstappen xuất phát phía sau anh ấy tại Grand Prix Hungary, Lewis Hamilton đã giành được vị trí pole thứ 104 của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *