Ai có thành tích tốt nhất tại Thế vận hội trong số 3 ông lớn

Quần vợt

Thế vận hội là một trong những sự kiện quần vợt mà ba ông lớn không thể thống trị. Trong hai thập kỷ qua, môn này luôn được thi đấu trên sân cứng ngoại trừ Thế vận hội London 2012, nơi nó được thi đấu trên sân cỏ. Trong sáu kỳ Olympic gần đây nhất, đã có năm người chiến thắng khác nhau. Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic đã giành được huy chương Olympic đầu tiên tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008.

Quảng cáo

Trong số ba ông lớn, Federer và Djokovic đã tham dự 4 kỳ Thế vận hội Olympic. Cho đến nay, Nadal đã xếp ở vị trí thứ ba nhưng là người thành công nhất. Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành huy chương vàng ở nội dung đánh đơn ở Bắc Kinh và tám năm sau, anh lập được thành tích tương tự ở nội dung đánh đôi tại Thế vận hội Rio. Djokovic giành huy chương đồng tại Bắc Kinh, còn Federer giành huy chương bạc tại Olympic London 2012.

Quảng cáo

Federer đã giành huy chương vàng nội dung đôi ở Bắc Kinh. Nadal và Djokovic sẽ có cơ hội thi đấu Thế vận hội cuối cùng vào năm sau tại Paris. Nó sẽ được tổ chức tại Roland Garros khi Thế vận hội trở lại sân đất nện lần đầu tiên kể từ Thế vận hội Barcelona 1992. Djokovic sẽ đặt mục tiêu giành huy chương thứ hai tại Thế vận hội.

Novak Djokovic đặt mục tiêu giành HCV ở Paris vào năm tới

Thế vận hội Paris 2024 sẽ là lần thứ 5 và cũng là lần cuối cùng Novak Djokovic góp mặt tại sự kiện này. Anh ấy ra mắt lần đầu tiên ở Bắc Kinh và đã chơi ở mọi Thế vận hội Olympic kể từ đó. Thế vận hội vẫn là danh hiệu duy nhất không bị chinh phục của Djokovic trong môn thể thao này.

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần thua Juan Martin Del Potro trong trận tranh huy chương đồng ở London. Bốn năm sau, Del Potro lại đánh bại anh ở vòng mở màn ở Rio.

Quảng cáo

Olympic Tokyo 2020 chứng kiến ​​Djokovic chịu thất bại ở bán kết trước Alexander Zverev. Tay vợt người Serbia sau đó thua Pablo Carreno Busta trong trận tranh huy chương đồng. Busta chưa bao giờ thắng Djokovic trong 5 lần gặp nhau gần đây nhất.

Tuy nhiên, tay vợt 32 tuổi người Tây Ban Nha đã đánh bại Djokovic tại US Open 2020 khiến Djokovic phải thua trận. Năm tới, vì thi đấu trên sân đất nện nên Carlos Alcaraz sẽ cố gắng giành huy chương vàng cho đất nước mình.

Quảng cáo

Djokovic sẽ gặp một thế trận khó khăn từ Alcaraz, và nếu Nadal trở lại thì mọi chuyện sẽ càng khó khăn hơn. Việc giành huy chương vàng sẽ hoàn thiện tủ cúp của Djokovic. Tay vợt 36 tuổi có cơ hội và đã là đương kim vô địch giải Pháp mở rộng. Djokovic sẽ hy vọng rằng đất đỏ sẽ có lợi cho anh và đất nước anh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *