Ai là Cầu thủ hoạt động lâu đời nhất tại NBA?

Bóng rổ NBA

Già nói chung không có nghĩa là bạn không thích hợp để thi đấu trong các môn thể thao chuyên nghiệp. Hãy lấy một ví dụ nghiệp dư, chúng ta có thể thấy một số người lớn tuổi trong sân chơi đang tập nhảy vòng, chạy bộ đá bóng hoặc chuyền bóng cho con cái của họ. Tuổi không phải lúc nào cũng kết thúc tập thể dục. Nó phụ thuộc vào việc bảo dưỡng và điều hòa cơ thể nghiêm ngặt. Một số vận động viên trong môi trường chuyên nghiệp cũng làm điều này.

Ví dụ, LeBron James của Los Angeles Lakers là một trong những vận động viên có thể bước qua ngưỡng tuổi giải nghệ. MVP của 4x League đầu tư hơn một triệu đô la mỗi năm để duy trì phong độ tốt. Tom Brady, Tiger Woods và MMA’s Yoel Romero là những ví dụ khác. Romero bước sang tuổi 46 vào tháng 4 năm 2023 và thi đấu cho một chức vô địch trong Bellator.

Ở NBA, chỉ một số ít cầu thủ có thể vượt qua ngưỡng 20 mùa giải trong sự nghiệp. Số mùa giải mà bất kỳ cầu thủ NBA nào chơi nhiều nhất là 22 của Vince Carter. Anh ấy giải nghệ ở tuổi 43 vào năm 2020. Tương tự như vậy, huyền thoại Robert Parish của Boston Celtics giữ kỷ lục chơi nhiều trận nhất tại NBA với 1.611 lần ra sân. Anh ấy cũng giải nghệ ở tuổi 43 với sự nghiệp kéo dài 21 mùa giải. Hãy tìm ra ai là người chơi hoạt động lâu đời nhất.

Danh sách mười cầu thủ hoạt động lâu đời nhất tại NBA

Nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Golden State Warriors, bạn có thể biết rằng Andre Iguodala là cầu thủ hoạt động lâu đời nhất tại NBA hiện tại. Anh tham gia giải đấu năm 2004 ở tuổi 21. Iguodala sinh ngày 28 tháng 1 năm 1984, tức là hôm nay anh 49 tuổi. Anh ấy đã giành được bốn danh hiệu với Warriors khiến anh ấy trở thành một thành viên ưu tú của đội. Andre sắp hoàn thành 20 năm trong thể thao chuyên nghiệp và mặc dù con số không quá lớn nhưng Iggy là một người cố vấn mạnh mẽ.

LeBron James là cầu thủ hoạt động lâu đời thứ hai tại NBA. Dù đã 38 tuổi nhưng nhà vô địch 4 lần NBA vẫn đang ghi trung bình 28,9 điểm, 8,3 rebound và 6,8 kiến ​​tạo mỗi trận. Anh ấy cũng đã phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Kareem Abdul-Jabbar khi làm như vậy. James cũng không có dấu hiệu chậm lại. PJ Tucker là người lớn tuổi thứ ba trong giải đấu. Người đàn ông 38 tuổi này có sự hiện diện trong phòng thay đồ giống như Iguodala và vẫn là một hậu vệ mạnh mẽ. Dưới đây là danh sách mười cầu thủ hoạt động lâu đời nhất tại NBA.

Danh sách mười cầu thủ hoạt động lâu đời nhất tại NBA:

1. Andre Iguodala – Golden State Warriors (39)
2. LeBron James – Los Angeles Lakers (38)
3. PJ Tucker – Philadelphia 76ers (38)
4. Chris Paul – Golden State Warriors (38)
5. Taj Gibson – Washington Wizards (38)
6. Al Horford – Boston Celtics (37)
7. Kyle Lowry – Nhiệt Miami (37)
8. Goran Dragic – Milwaukee Bucks (37)
9. Đồi George – Indiana Pacers (37)
10. Danny Green – Cleveland Cavaliers (36)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *