Ai là huyền thoại quần vợt xe lăn Esther Vergeer, người mới nhất được giới thiệu tại Hall of Fame?

Quần vợt

Esther Vergeer là cựu vận động viên quần vợt ngồi xe lăn đến từ Hà Lan, sinh ngày 18 tháng 7 năm 1981. Cô được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Quần vợt Quốc tế vào tuần trước. Esther Vergeer được coi là một trong những nữ vận động viên xe lăn giỏi nhất mọi thời đại, với thành tích đáng kinh ngạc chưa từng có.

Trong buổi lễ, ông nói trong bài phát biểu của mình, “Đây là minh chứng cho sức mạnh của sự kiên trì, bền bỉ và quyết tâm. Khoảnh khắc này không phải của riêng tôi. Nó phản ánh sự hỗ trợ, cống hiến và tình yêu không giới hạn đã bao quanh tôi trong suốt sự nghiệp quần vợt của mình.”

Esther Vergeer tham gia Thế vận hội dành cho người khuyết tật cho đất nước của cô, Hà Lan (Ảnh: YouTube)

Những con số của anh ấy nói lên nhiều điều về anh ấy với tư cách là một cầu thủ. Anh ấy là nhà vô địch đơn Grand Slam 21 lần và bảy lần giành huy chương vàng Paralympic. Vergeer đã giữ vị trí No. 1 trên bảng xếp hạng thế giới trong 668 tuần từ 2000 đến 2013 và thắng 470 trận đánh đơn liên tiếp. Anh ấy đã thắng 96% tổng số trận đấu đơn của mình.

Một số sự thật ít được biết đến về Esther Vergeer

Điều gì đã đưa anh đến với môn thể thao xe lăn?

Khi lên 8 tuổi, anh bị một loạt cơn đột quỵ đe dọa đến tính mạng do sự bất thường trong việc cung cấp máu cho tủy sống. Cuộc sống của anh ấy đã được cứu; tuy nhiên, cuộc phẫu thuật dẫn đến hậu quả là anh bị liệt hai chân. Trong thời gian hồi phục, anh ấy đã học chơi bóng chuyền, bóng rổ và quần vợt trên xe lăn.

Esther Vergeer chơi bóng rổ (Credit Getty Images)
Esther Vergeer chơi bóng rổ (Credit Getty Images)

Sau vài năm thi đấu ở cấp câu lạc bộ, Vergeer được mời tham gia đội bóng rổ xe lăn quốc gia Hà Lan và giành chức vô địch châu Âu năm 1997 khi mới 16 tuổi. Anh ấy tiếp tục tất cả các môn thể thao nhưng thành thạo các kỹ năng quần vợt của mình. Thành công đầu tiên của anh ấy là tại Thế vận hội Paralympic 2000 khi anh ấy giành được huy chương vàng ở nội dung Đơn và Đôi.

Khi Esther Vergeer tạo dáng n*de ở đỉnh cao sự nghiệp

Vào tháng 10 năm 2010, Vergeer chụp n*de trên trang bìa của tạp chí ESPN Magazine’s Body Issue hàng năm vì anh ấy cảm thấy rằng những vận động viên quần vợt ngồi xe lăn nên nổi tiếng như bất kỳ vận động viên quần vợt nào khác – một cái tên quen thuộc sẽ khuyến khích các vận động viên khuyết tật tham gia các môn thể thao trên xe lăn.

Trong một cuộc phỏng vấn của mình, ông nói, “Khi lần đầu tiên họ yêu cầu tôi khỏa thân xuất hiện trên một tạp chí, tôi đã không chắc chắn sẽ chấp nhận và không tự tin lắm với cơ thể của mình. Tôi chỉ nghĩ thật tuyệt khi họ muốn đưa một vận động viên khuyết tật lên trang bìa của họ, và tôi thực sự hài lòng với những bức ảnh này.”

Anh ấy đã giành được sự tôn trọng lớn nhất của trò chơi

Vergeer đã nhận được sự tôn trọng hoàn toàn từ những người chơi đồng nghiệp, bao gồm cả Roger Federer, người đã nói với CNN rằng anh ấy tin rằng thành tích của Vergeer xứng đáng được công nhận tối đa. Anh ấy tiếp tục nói rằng không có gì phải bàn cãi rằng anh ấy là vận động viên giỏi nhất mọi thời đại.

Esther Vergeer tạo dáng với chiếc cúp của mình (Bản quyền hình ảnh Getty Images)
Esther Vergeer tạo dáng với chiếc cúp của mình (Bản quyền hình ảnh Getty Images)

Anh ấy nói, “Tôi nghĩ những gì Esther đã đạt được thực sự đáng kinh ngạc. Anh ấy đã không thua trận nào kể từ năm 2003 và đã có một chuỗi trận đáng kinh ngạc, điều mà tôi thậm chí không thể tưởng tượng được là anh ấy có thể làm được. Rõ ràng, cũng có ý kiến ​​cho rằng anh ấy là một trong những vận động viên vĩ đại nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.”

Tại sao Esther Vergeer muốn ăn tối với Tổng thống Barack Obama?

Năm 2009, Vergeer nói với BBC rằng vị khách ăn tối lý tưởng của anh ấy sẽ là Tổng thống Barack Obama. Anh ấy nói, “Tôi nghĩ ông ấy là một người rất lôi cuốn, nhưng tôi thực sự muốn biết tại sao, vì Chúa, ông ấy lại muốn trở thành Tổng thống Mỹ.”

Esther Vergeer là người tiên phong và là đại sứ cho môn quần vợt dành cho xe lăn đồng thời vươn lên một tầm cao mới và tham gia giải quần vợt Grand Slam. Cuộc đời và thành tích ấn tượng của anh ấy sẽ không được chú ý sau khi được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Quần vợt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *