Ai sở hữu PFL? Jake Paul tung ra cảnh báo khi đối thủ UFC mua Bellator

UFC

BẢN TÓM TẮT

  • PFL đã mua lại Bellator sau nhiều tháng đồn đoán.
  • Có kế hoạch tổ chức một trận đấu mà các nhà vô địch của cả hai chương trình khuyến mãi sẽ đối đầu với nhau.
  • Trước khi bán, Bellator được cho là trị giá 500 triệu USD.

Professional Fighters League hay PFL vừa có một bước tiến lớn nhằm thu hẹp khoảng cách giữa họ và UFC. Trong một thời gian, có tài liệu rõ ràng rằng Bellator, thuộc sở hữu của Paramount, đã được bán. Trong khi Chủ tịch UFC Dana White không quan tâm đến việc tham gia chương trình khuyến mãi MMA, thì PFL chắc chắn có!

Trước khi bán, định giá của Belltor được cho là 500 triệu USD. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có thông tin về số tiền thực tế mà PFL phải trả để ký kết thương vụ. Trước đợt giảm giá, công ty do Scott Coker đứng đầu đã tổ chức các sự kiện miễn phí cho người hâm mộ MMA trên các dịch vụ phát trực tuyến CBS và Showtime. Tuy nhiên, với việc PFL mua lại công ty, rất có thể nó sẽ được phát trực tuyến trên ESPN+, sân nhà của UFC và PFL.


Sau thông báo chính thức, chủ tịch PFL Donn Davis đã tiết lộ lớn về kế hoạch thăng hạng trong tương lai. Theo ông, PFL hiện đã ngang bằng với quy mô của đội hình UFC. Không chỉ vậy, còn có kế hoạch để các nhà vô địch của mỗi lần thăng hạng tương ứng sẽ đối đầu với nhau vào năm 2024. Và đó là nơi Jake Paul sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Jake Paul đã nói gì về việc PFL mua Bellator?

Võ sĩ quyền anh nổi tiếng Jake Paul đã đi được một chặng đường dài kể từ khi đấu với cầu thủ bóng rổ Nate Robinson trên tấm thẻ dưới của Mike Tyson. Kể từ đó, anh đã tạo dựng được tên tuổi khi đánh bại các võ sĩ MMA trên võ đài quyền anh. Từ Ben Askren đến Nate Diaz, Paul đã đấu với một số tên tuổi lớn nhất trong môn võ tổng hợp. Không chỉ vậy, anh ấy còn dự định tổ chức một trận đấu MMA và dự định sẽ thực hiện điều đó với PFL.

Trở lại tháng 1 năm 2023, Paul đã ký hợp đồng thăng chức và gây được tiếng vang lớn. Sau đó lấy chữ ký của Jake, PFL cũng đã công bố ý tưởng tổ chức một sự kiện PPV, mang tên chuỗi trận “Superfight”. Với việc mua lại Bellator, công ty có thể dễ dàng tổ chức một sự kiện PPV lớn, nơi tất cả các nhà vô địch sẽ cạnh tranh để thống nhất các danh hiệu. Vô số khả năng và vấn đề trẻ em không thể đợi được!


Sau sự phát triển, Paul đã sử dụng nền tảng truyền thông xã hội của mình và nói thêm: “Đây là một tin tức đáng kinh ngạc đối với toàn bộ ngành và khiến PFL trở thành một cường quốc toàn cầu hơn nữa với danh sách thi đấu ngang bằng với UFC và chúng tôi gặp một số thách thức. Hãy chứng minh điều đó! Nhà vô địch của họ chống lại nhà vô địch của chúng tôi. Hãy biến nó thành hiện thực.”

Gần đây, Dana White đã dập tắt ý tưởng quảng cáo chéo với PFL, với lý do không thể bán được vé. Vì vậy, ý tưởng của Jake sẽ không sớm trở thành hiện thực. Tuy nhiên, Francis Ngannou là một phần của PFL, tạo nên những trận đấu thú vị với cả võ sĩ PFL hiện có và võ sĩ Bellator sắp ra mắt.


Mô hình sở hữu của PFL là gì?

Trong khi tin tức về việc PFL mua Bellator chắc chắn rất thú vị, người hâm mộ có thể thắc mắc ai là người sở hữu công ty. Theo trang web chính thức của họ, công ty được hỗ trợ bởi Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi. Ngay từ năm 2023, PIF sẽ đầu tư 100.000.000 USD vào các hoạt động quảng bá MMA. Mục tiêu của họ là giúp công ty nâng cao chất lượng sản xuất và thu mua thêm nhiều máy bay chiến đấu đỉnh cao.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, PFL còn nhận được tài trợ từ các tổ chức như Luxor Capital, Waverley Capital, Elysian Park Ventures, Legends và Knighthead. Ngoài ra, một số chủ sở hữu đội từ NHL, NBA và MLB cũng đã đầu tư vào việc quảng bá MMA ngày càng tăng. Vì vậy, có vẻ như Dana White cuối cùng cũng có trong tay một đối thủ đáng tin cậy.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *