Ai sở hữu WWE bây giờ: Vince McMahon có còn ở WWE không?

WWE

WWE là điểm đến cuối cùng cho những người hâm mộ đấu vật chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Nó bắt đầu với tên gọi Capitol Wrestling Corporation vào năm 1953 như một phần của Northern Wrestling Alliance (NWA). Cuối cùng, chương trình khuyến mãi đã rời NWA để trở thành Liên đoàn Đấu vật Toàn cầu (WWWF) vào năm 1963. Chương trình khuyến mãi quay trở lại NWA để được đổi tên thành Liên đoàn Đấu vật Thế giới. Năm 2002, chương trình khuyến mãi được gọi là World Wrestling Entertainment và được sở hữu và điều hành bởi cựu Giám đốc điều hành Vince McMahon.

Nhà McMahon. (Tín dụng: Instagram)

Vào ngày 3 tháng 4 năm 2023, có thông báo rằng WWE sẽ được bán cho chủ sở hữu UFC Endeavour Group Holdings. Vụ sáp nhập được cho là nhằm kết hợp những gã khổng lồ MMA và những gã khổng lồ trong lĩnh vực giải trí thể thao để tạo thành một công ty giải trí và thể thao toàn cầu.

Sau khi nghỉ hưu khỏi WWE vào năm 2022 do nhiều cáo buộc khác nhau, Vince McMahon trở lại vào tháng 1 năm 2023 để trở thành Chủ tịch điều hành. Ông được cho là đã trở lại để giám sát doanh số bán hàng và sẽ vẫn là Chủ tịch điều hành. Tập đoàn Endeavour sẽ sở hữu phần lớn cổ phần vì liên doanh mới sẽ được lãnh đạo bởi Giám đốc điều hành Ari Emanuel.

Thỏa thuận WWE-Endeavour và cấu trúc của nó

Thỏa thuận trị giá 21 tỷ đô la, theo thông báo của Vince McMahon. Thỏa thuận đã được thực hiện trong một thời gian sẽ chứng kiến ​​​​sự hợp nhất của UFC và WWE, với hai chương trình khuyến mãi thành lập TKO Group Holdings. Thương vụ này định giá UFC là 12,1 tỷ USD và WWE là 9,3 tỷ USD.

Thỏa thuận này cũng chứng kiến ​​​​sự bùng nổ của giải trí thể thao với giá cổ phiếu là 103 đô la. Đây được coi là một trong những thỏa thuận có giá trị nhất trong lịch sử thể thao đối kháng và sẽ đưa hai công ty, những người về cơ bản đã đọ sức với nhau, trở thành một lực lượng được tính đến.

Thỏa thuận của Endeavour cho WWE cũng sẽ chứng kiến ​​một số thay đổi về vai trò trong công ty. Ari Emanuel sẽ là Giám đốc điều hành của cả hai chương trình khuyến mãi. Trong khi đó, Mark Shapiro, Chủ tịch American Holdings, sẽ giữ chức Chủ tịch điều hành của gã khổng lồ MMA trong khi Vince McMahon sẽ giữ chức Chủ tịch điều hành của gã khổng lồ giải trí thể thao.

Dana White (trái) và Vince McMahon (phải)
Dana White (trái) và Vince McMahon (phải). (Tín dụng: Twitter)

Ngoài tất cả những điều này, Dana White sẽ vẫn là Chủ tịch của UFC, trên thực tế phụ trách các hoạt động hàng ngày của công ty, trong khi Nick Khan sẽ là Giám đốc điều hành của WWE. Triple H sẽ chịu trách nhiệm về mảng sáng tạo của công ty với tư cách là Giám đốc Nội dung. “Trò chơi” đã điều hành các thủ tục tố tụng của công ty kể từ khi McMahon nghỉ hưu vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *