Alexander Zverev số. 10 thế giới còn lại để giành vị trí chung kết ATP, Danh sách hàng đầu của Novak Djokovic và Carlos Alcaraz

Quần vợt

Alexander Zverev sẽ tự hào về những tiến bộ mà anh ấy đã đạt được trong môn thể thao này mùa này. Sau khi dính chấn thương đe dọa sự nghiệp tại giải Pháp mở rộng năm ngoái, Zverev đã trở lại phong độ đỉnh cao. Anh ấy đã phải nghỉ thi đấu 6 tháng trước khi trở lại vào tháng Giêng mùa giải này. Ba dây chằng bị rách không ngăn cản anh giành lại danh hiệu trên võ đài. Anh đã chơi hơn 60 trận mùa này.

Quảng cáo

Zverev hiện đang thi đấu tại Chengdu Open và đã lọt vào trận chung kết của giải đấu. Anh ấy đã đánh được 110 quân thắng và 30 quân Át trên đường đến trận chung kết. Tay vợt người Đức tràn ngập nỗ lực giành danh hiệu sân cứng đầu tiên sau hai năm. Lần cuối cùng anh giành được danh hiệu sân cứng là vào năm 2021 tại vòng chung kết Nitto ATP. Zverev hiện có 3170 điểm và đứng ở vị trí thứ 7 để giành quyền tranh chức vô địch cuối năm.

Quảng cáo

Carlos Alcaraz, Novak Djokovic và Daniil Medvedev là những tay vợt duy nhất đủ điều kiện tham gia sự kiện này. Jannik Sinner đứng thứ tư với 4365 điểm, Andrey Rublev đứng thứ năm với 3640 điểm, và Stefanos Tsitsipas đứng thứ sáu với 3570 điểm. Holger Rune đứng ở vị trí thứ 8 với 3055 điểm, còn Taylor Fritz chỉ kém anh 45 điểm. Các cầu thủ sẽ tìm cách tận dụng các cơ hội ở Thượng Hải và Paris.

Trận chung kết ATP của Nitto lập kỷ lục doanh thu mùa này

Vòng chung kết ATP Nitto sẽ được tổ chức tại Turin năm thứ 5 liên tiếp; sự kiện sẽ được tổ chức ở đó cho đến năm 2025. Với ba người chơi đã xác nhận vị trí của họ trong ba tháng qua, sự kiện này đã được thổi phồng lên. Bộ sưu tập trước khi bán đang diễn ra đã quyên góp được 15.160.761 USD. Nó cao hơn 56% so với số tiền cuối cùng bán trước năm ngoái. Sự kiện vẫn còn một tháng rưỡi nữa nhưng số lượng bán hàng đang tăng lên.

Mùa giải 2022, 31% vé được mua ở nước ngoài, năm nay tăng 10%. Người hâm mộ rất vui mừng khi thấy các suất đã đầy vì chỉ còn năm suất. Alcaraz sẽ ra mắt tại sự kiện này trong khi Djokovic bảo vệ vương miện của mình. Trong vài tuần tới, các vị trí sẽ được lấp đầy lần lượt vì mọi sự kiện đều quan trọng. Một thất bại sớm ở trận tới sẽ dập tắt mọi hy vọng.

Quảng cáo

Mùa giải này còn hai giải Masters 1000 và bốn giải Masters 500. Mặc dù năm sự kiện Masters 250 vẫn được tổ chức nhưng người chơi cần thu thập càng nhiều điểm càng tốt. Mỗi trận đấu là một cơ hội để dành một suất tại sự kiện. Những người chơi ngoài top 15 sẽ cần hướng tới việc giành được danh hiệu để đủ điều kiện, trong khi những người chơi hàng đầu sẽ hy vọng có được kết quả tốt ổn định.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *