Aljamain Sterling bị cấm đến New York, nhà vô địch hạng gà chia sẻ những chi tiết lớn trước trận đấu của Henry Cejudo tại UFC 288

UFC

Bất chấp những tranh cãi trong quá khứ, Aljamain Sterling dường như đã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ qua hai lần bảo vệ danh hiệu gần nhất của anh ấy. Gần đây anh ấy đã xuất hiện trên đồng hồ MMA để thảo luận về cuộc chiến sắp tới của anh ấy với Henry Cejudo. Trong một phân đoạn nhất định, Sterling đã đưa ra một chủ đề thu hút sự chú ý của người dẫn chương trình Ariel Helwani và khán giả.

‘Bậc thầy vui nhộn’ chia sẻ rằng New York đã cấm anh đánh nhau vì một phát hiện đáng tiếc khi quét não. Theo anh ấy, NYSAC (Ủy ban thể thao bang New York) đã từ chối cho phép anh ấy ra mắt UFC vào năm 2014. Các bác sĩ đã tìm thấy hai điểm trên não của anh ấy trong một cuộc kiểm tra trước trận đấu.

“Khi tôi ra mắt UFC [in] Tháng 2 năm 2014 tại UFC 170, trận đấu của Ronda Rousey vs. Sara McMann, tôi tin thế. Tôi phải chụp CAT, [the] lần đầu tiên quét CAT. Họ tìm thấy hai điểm trên não tôi,” nói’Xin chào.’ “Chúng giống như milimét hoặc thứ gì đó tương tự. Có vẻ như có chấn thương và họ không chắc đó là gì.”

Mặc dù Sterling đã được lên kế hoạch ra mắt ở Las Vegas, nhưng anh ấy đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế trước trận đấu ở New York kể từ khi anh ấy tập luyện ở thành phố. “Để tôi được thả, tôi phải bỏ nó ra khỏi đầu. Vì vậy, tôi không chắc liệu mình có phải luyện tập trong đầu để loại bỏ những thứ này hay không.”

Ủy ban cho phép anh ấy tiếp tục ra mắt quảng cáo. Một vài năm sau khi phát hiện ban đầu về các đốm, các bác sĩ đã cung cấp cho anh ta thông tin rõ ràng về các đốm trên não của anh ta. Nhưng hoa hồng NY vẫn chưa xóa mặc dù các đốm có vẻ không đáng lo ngại.

“Vài năm sau khi họ nhận ra, chẳng có gì xảy ra cả. Họ giống như, ‘Được rồi, bạn an toàn. Bạn không chảy máu, bạn sẽ không chết trong lồng.’ Vì vậy, mọi thứ diễn ra tốt đẹp và tôi được phép thi đấu ở Nevada và tất cả các bang khác ngoại trừ New York,” Sterling nói.

Cú đánh đầu đáng tiếc giúp Aljamain Sterling giành HCV UFC

Bất chấp khoảnh khắc nguy hiểm đến tính mạng vào thời điểm đó, Aljamain Sterling đã phải nhận một đòn chí mạng vào đầu tại một thời điểm trong sự nghiệp của mình. Trong trận đấu nổi tiếng đầu tiên với Petr Yan tại UFC 259, cựu vô địch người Nga đã dùng đầu gối đánh vào đầu Sterling một cách nguy hiểm.

Người đàn ông 33 tuổi xô xát với Yan trong nỗ lực giành lấy thắt lưng của anh ta. Petr có vẻ đang dễ dàng đánh bại tay vợt người Mỹ gốc Jamaica và đang trên đường bảo vệ thành công danh hiệu đầu tiên. Thật không may, mọi thứ đã trở nên đáng tiếc cho Petr khi một hành động bất hợp pháp từ phía anh ấy dẫn đến việc bị truất quyền thi đấu ngay lập tức.

Aljamain đang ở thế hạ gục khi Petr dùng đầu gối đập vào đầu anh ta, một hành động bị cấm theo luật MMA. Hành động thô bạo dường như đáp xuống thái dương của Sterling, khiến anh ngửa đầu ra sau trước khi ngã xuống tấm bạt. Người gốc New York dường như bị ảnh hưởng bởi điều này, khi anh ta tiếp tục cố gắng di chuyển khi ở trên mặt đất.

Cái đầu gối nổi tiếng đó đã giúp Aljamain giành được chiếc đai bantamweight một cách suôn sẻ. Tuy nhiên, anh đã khiến những người hoài nghi phải im lặng với màn trình diễn ấn tượng trước Petr tại UFC 273. Sau đó, anh bảo vệ thành công đai lần thứ hai trước nhà cựu vô địch TJ Dillashaw tại UFC 280.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *