“Anh ấy chỉ là người lạ” – Huyền thoại quần vợt không muốn thế hệ tay vợt tiếp theo mạo hiểm như Carlos Alcaraz

Quần vợt


Đời sống quần vợt chuyên nghiệp không ngừng phát triển. Mức độ đưa tin và xuất hiện của các phương tiện truyền thông trong thời đại hiện nay đã khác so với hai thập kỷ trước. Cho đến nay, nhiều cầu thủ trẻ đã làm việc toàn thời gian khi đi du đấu. Những cầu thủ như Carlos Alcaraz đã cống hiến hết mình trong mọi trận đấu. Ý tưởng làm việc chăm chỉ ở tuổi thiếu niên gặp nhiều phản ứng trái chiều.

Một số người tin rằng đây là cách duy nhất để thành công, trong khi những người khác tin rằng nó cản trở tương lai của họ. John McEnroe tin rằng thanh thiếu niên nên khám phá các môn thể thao khác. Anh ấy nói, “Không phải ai cũng là Carlos Alcaraz, anh ấy là một trong một tỷ người. Anh ta chỉ là một người điên. Anh ấy là một cầu thủ đáng kinh ngạc, nhưng hầu hết bọn trẻ không có việc gì phải làm điều đó.” McEnroe tiếp tục nói rằng những người trẻ tuổi cần phải trải qua cuộc sống đại học trước khi theo đuổi sự nghiệp.


John McEnroe và Carlos Alcaraz (Nguồn: The Canadian Press/AP-Kin Cheung, X)

Cựu số một thế giới cho rằng các tay vợt bắt đầu thi đấu sớm, thiếu kỷ luật. Họ đạt đến đỉnh cao muộn hơn nhiều và không thể chịu đựng được sự căng thẳng khi đi lưu diễn. McEnroe mô tả Alcaraz là một ngoại lệ, người rất chín chắn trong việc đối mặt với thất bại trong chuyến lưu diễn. Nhưng phong cách thi đấu của anh thường được mô tả là nguy hiểm vì chấn thương có thể đến sớm và khiến sự nghiệp của anh bị chệch hướng.

Carlos Alcaraz đang tìm kiếm sự hồi phục để lội ngược dòng thăng hạng

Kể từ khi giành chức vô địch Wimbledon vào tháng 6, Alcaraz đã không có phong độ tốt nhất. Tay vợt người Tây Ban Nha chỉ lọt vào một trận chung kết trong sáu giải đấu gần đây nhất anh ấy thi đấu. Tại Paris Masters, anh thua trận mở màn trước Roman Safiullin trong các set liên tiếp. Trước khi đến Paris, Alcaraz đã thua Grigor Dimitrov ở vòng 4 ở Thượng Hải.


Phong độ của cầu thủ 20 tuổi chỉ sa sút trong 2 tháng qua. Hiện tại đang có khoảng cách 1490 điểm trên bảng xếp hạng giữa Novak Djokovic và Alcaraz. Djokovic đã giành được hơn 1000 điểm sau khi vô địch Paris Masters lần thứ bảy. Alcaraz cần phải giành chức vô địch ở Turin để có cơ hội truất ngôi tay vợt người Serbia khỏi ngôi đầu bảng.


Nhóm tham dự Nitto ATP Finals sẽ được tiết lộ vào ngày 9 tháng 11. Alcaraz sẽ ra mắt tại sự kiện này và sẽ đối đầu với Djokovic ở phong độ cao nhất. KHÔNG. Tay vợt số 1 thế giới được yêu thích sẽ giành được danh hiệu thứ bảy kỷ lục tại giải đấu cuối mùa. Vài ngày tới sẽ quyết định ai giữ ngôi đầu bảng trong phần còn lại của mùa giải trên ATP Tour.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *