“Anh ấy đã từ bỏ mọi thói quen xấu có thể tưởng tượng được” – Daniel Ricciardo là một “thảm họa hoàn toàn” trước khi ông chủ Red Bull Christian Horner cải thiện sự tự tin của anh ấy

Bóng đá

Daniel Ricciardo chuẩn bị ra mắt mùa giải tại Grand Prix Hungary 2023 với đội AlphaTauri. Tuy nhiên, Christian Horner nói rằng anh ấy không biết Ricciardo khi anh ấy còn thi đấu cho McLaren.

Daniel Ricciardo trước đây đã lái xe cho Red Bull từ năm 2014 đến năm 2018. Trong khoảng thời gian này, anh ấy đã có thể giành được nhiều giải Grand Prix và được coi là Nhà vô địch Thế giới trong tương lai. Tuy nhiên, kể từ khi rời đội, phong độ của anh ngày càng sa sút.

Sau khi không đảm bảo được một suất cho mùa giải 2023, anh ấy đã ký hợp đồng với tư cách là tay đua dự bị, trở lại đội cũ của mình, Red Bull Racing. Tuần trước, anh ấy đã chạy thử chiếc RB19 tại Silverstone cho bài kiểm tra lốp Pirelli 2024. Trong quá trình kiểm tra, Ricciardo dường như đã có một số thời điểm ấn tượng trên bảng. Điều này đã giúp anh ta giành được chiếc ghế AlphaTauri từ tay Ncyk de Vries khi anh ta thi đấu kém hiệu quả.

Daniel Ricciardo phải lấy lại sự tự tin sau McLaren

Christian Horner có điều gì đó muốn nói về việc Ricciardo sẽ trở thành tài xế như thế nào sau khi anh ấy gia nhập đội vào tháng 12 năm 2022.

“Tôi thực sự không biết Daniel, trong vài năm qua, người mà chúng tôi đã lớn lên cùng, người mà chúng tôi đã lớn lên cùng. Anh ấy đến và lái mô phỏng một ngày sau Abu Dhabi, hoặc vài ngày sau Abu Dhabi. Đó hoàn toàn là một thảm họa và anh ấy đã mắc phải mọi thói quen xấu có thể tưởng tượng được khi làm việc với những kỹ sư trước đó.”

Khi Ricciardo đến Red Bull sau một mùa giải đáng thất vọng với McLaren, anh ấy không ở gần vị trí của anh ấy vào năm 2018 theo Christian Horner. Ricciardo mà tất cả chúng ta thấy ở Red Bull đã biến mất. Anh ấy đã mất niềm tin vào những chiếc xe Công thức 1. Khi người Úc lái xe cho Red Bull, anh ấy được biết đến như cầu dao cuối cùng đến muộn, vì khả năng phanh muộn hơn người khác. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy khả năng này khi anh ấy còn đua ở McLaren.

Horner tiếp tục nói: “Từ từ chúng ta bỏ chọn nó. Với mỗi phiên, anh ấy ngày càng tốt hơn. Bạn có thể thấy sự tự tin của anh ấy tăng lên đến mức anh ấy thực sự sánh ngang với một tay đua.”

Rất may, Horner và đội Red Bull đã có thể giúp Daniel lấy lại sự tự tin, tăng thời gian của anh ấy trong trình giả lập và trên đường đua. Đây là lý do tại sao Helmut Marko quyết định thay thế Nyck de Vries bằng Daniel Ricciardo.

Horner cũng nói rằng Daniel đang nhắm đến chiếc ghế của Red Bull vào năm 2025. Vì vậy, hãy xem liệu tay vợt người Úc có thể thể hiện một số màn trình diễn ấn tượng trong mùa giải này hay không. Hãy xem anh ấy thể hiện như thế nào vào cuối tuần này tại Grand Prix Hungary.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *