“Anh ấy không bao giờ hạnh phúc”- Stefanos Tsitsipas dũng cảm tranh luận về GOAT bất chấp sự thống trị của Novak Djokovic đang làm rung chuyển thế giới quần vợt

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas đã không có được phong độ tốt trong chuyến du đấu kể từ khi giành chức vô địch ở Las Cabos. Anh ấy đã tham gia bốn sự kiện kể từ đó và chưa thắng hai trận liên tiếp ở bất kỳ sự kiện nào trong số đó. Hai trận thua gần đây nhất của Tsitsipas đều do các cầu thủ ngoài top 100 ra tay. Anh ấy đã không thể dẫn dắt đất nước của mình giành chiến thắng ở Davis Cup khi họ thua Slovakia.

Quảng cáo

Tsitsipas khởi đầu năm mới khi anh vào chung kết Australian Open để thua Novak Djokovic. Đó là trận thua thứ 10 liên tiếp của Tsitsipas trước Djokovic. Sau khi giành được danh hiệu kỷ lục thứ 24, người ta đặt ra câu hỏi về việc anh ấy có phá kỷ lục hay không. Tsitsipas đã nói ” Anh ấy không bao giờ hạnh phúc; như thể anh ấy luôn cố gắng chứng minh điều gì đó với ai đó. Tôi không biết cái gì và với ai.” Người hâm mộ không mong đợi phản ứng như vậy từ anh.

Quảng cáo

Tsitsipas tiếp tục giải thích rằng Djokovic thực sự là tay vợt vĩ đại nhất môn thể thao này, nhưng chỉ xét về số lượng. Ông cho rằng Roger Federer là người có ảnh hưởng lớn nhất đến môn thể thao này và gần như không ai có thể làm được điều đó một lần nữa. Tsitsipas có 2 chiến thắng trước Federer và cũng từng đấu với anh ở Laver Cup 2019.

Quảng cáo

Hành trình tìm kiếm sự xuất sắc của Stefanos Tsitsipas đã “bật rễ” anh từ bên trong

Tsitsipas đã cân bằng sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của mình kể từ khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2016. Trong vòng ba năm, anh đã đánh bại thần tượng của mình, Federer, trong bốn set ở tứ kết Australian Open. Cả hai người chơi đều có chung cú đánh trái tay bằng một tay. Tay vợt người Hy Lạp vươn lên trở thành tay vợt số 1 thế giới và giành Grand Slam. Nhưng thời gian gần đây, Tsitsipas cũng gặp khó khăn trong việc theo đuổi ước mơ cuối cùng.

Tay vợt số 5 thế giới cho biết anh nghiện trở thành người giỏi nhất và giờ cảm thấy như đang thiếu thứ gì đó. Anh ấy nói, “Đó chắc chắn là điều tôi nghĩ đến rất nhiều, nhưng nó không phải là tất cả. Tôi đã nghiện nó khi còn trẻ – và nó khiến tôi không thể làm được điều gì đó.”

Tsitsipas cũng nói về chuyến đi lưu diễn đã khiến cơ thể anh bị tổn hại nặng nề. Đó là điều mà Federer đã thực hiện một cách dễ dàng trong hơn hai thập kỷ lưu diễn. Tsitispas đã nói “Sự vĩ đại và vẻ đẹp mà cô ấy mang đến cho môn quần vợt, sự kỳ diệu của cô ấy trên sân đấu.” Chàng trai 25 tuổi hiện đang dần làm quen với môn thể thao này.

Quảng cáo

Tsitsipas đã rút lui khỏi Laver Cup vì chấn thương. Vẫn chưa được xác nhận khi nào anh ấy sẽ trở lại chuyến lưu diễn. Anh ấy sẽ trở lại vào cuối tháng này, vì Paris Masters 1000 dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu sau đó. Tsitsipas bây giờ sẽ tạm dừng chuyến tham quan một thời gian ngắn để nhớ lại sự cân bằng của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *