“Anh ấy không phải là người đàn ông to lớn” – Shaquille O’Neal không thể đe dọa Michael Jordan vĩ đại mặc dù chiều cao 7 foot và kích thước khổng lồ của anh ấy

Bóng đá

Michael Jordan từng tiết lộ cảm giác khi đối đầu với Shaquille O’Neal. Như nhiều người hâm mộ NBA nên biết, MJ và Shaq là những huyền thoại NBA và được coi là hai trong số những cầu thủ không thể ngăn cản nhất mà trò chơi bóng rổ từng chứng kiến. Shaq vì kích thước và sức mạnh đáng kinh ngạc của anh ấy và Jordan vì tâm lý sát thủ và sự tự tin của anh ấy.

Một số người hâm mộ NBA kỳ cựu nên biết rằng Shaq và MJ đã hợp tác nhiều lần trong thời gian họ tham gia giải đấu. Rốt cuộc, O’Neal đã tham gia giải đấu trong NBA Draft năm 1992. Điều này có nghĩa là anh ấy đã được xem Michael Jordan vĩ đại thi đấu với Chicago Bulls.

Mặc dù cả Jordan và Shaq đều có thể được coi là những người chơi rất thành công, nhưng cách xây dựng và cách chơi của họ rất khác nhau. Khi MJ được phỏng vấn trên podcast bóng rổ “Câu lạc bộ biểu tượng”, anh ấy đã cung cấp cho người hâm mộ thông tin chi tiết về cách anh ấy đối phó với O’Neal. Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn và tìm hiểu xem Jordan đã nói gì về Shaq.

Michael Jordan đã lợi dụng bản chất tốt của Shaquille O’Neal

Jordan được nhiều chuyên gia và người hâm mộ NBA coi là GOAT của bóng rổ. Mặt khác, Shaq hầu như không lọt vào danh sách top 5 đối với hầu hết người hâm mộ. Điều này mặc dù thực tế là gần như không thể ngăn O’Neal hoặc tìm cách vượt qua anh ta.

MJ đã trực tiếp trải nghiệm điều đó khi Bulls đối đầu với Orlando Magic trong trận bán kết Hội nghị miền Đông năm 1995. Huyền thoại của Bulls giải thích rằng lý do duy nhất khiến anh không bị O’Neal đe dọa là vì trái tim anh “quá tốt”.

“Shaq là cầu thủ to lớn nhất mà tôi từng thấy, về mặt thể chất. Anh ấy là một anh chàng to con khi tôi chơi bóng chày về nhà, vì vậy tôi hơi sợ…tôi không biết cách đấu với anh ấy. Tôi có đi thẳng vào nó không? Tôi có dừng lại và tấp vào lề không? Vân vân. Vì vậy, tôi lao thẳng vào anh ta và anh ta đánh tôi thẳng xuống sàn, sau đó anh ta cúi xuống để bế tôi lên.”

Trong khi mọi người có thể cho rằng Shaq là một người chơi thô bạo, MJ tiếp tục giải thích rằng lòng tốt của Shaq sau khi hạ gục anh ta đã ngăn cản bất kỳ cảm giác sợ hãi nào lộ ra ngoài, “Tôi nói, ‘Không, anh ấy không có ý đó, anh ấy là một chàng trai tốt’. Nếu anh ấy rời xa tôi, dẫm lên tôi, trường cũ, tôi sẽ hơi sợ hãi…Nhưng trái tim anh ấy quá nhân hậu. Anh ấy không phải loại người đó. Nó loại bỏ một số yếu tố đe dọa.

Vì nhiều người chơi khác trong giải đấu biết rằng Shaq có khả năng gây ra những mối đe dọa cực độ, kết luận của chúng tôi là anh ấy tránh làm như vậy với Jordan vì sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Bất chấp điều đó, MJ đã có thể phục hồi sau trận thua trong loạt trận đó và quét sạch Orlando Magic của O’Neal vào năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *