“Anh ấy sẽ đến ngắn” – Tennis Ace tiết lộ lý do duy nhất có thể hủy màn trở lại của Rafael Nadal

Quần vợt

Bậc thầy quần vợt Rafael Nadal đã phải đối mặt với chấn thương trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, anh ấy đang ở giai đoạn chạng vạng của sự nghiệp lừng lẫy của mình, nhưng năm nay rất khó khăn với anh ấy. Anh ấy đã phải ngồi ngoài phần lớn thời gian trong năm vì chấn thương nhưng hy vọng sẽ sớm trở lại. Tuy nhiên, huấn luyện viên át chủ bài Patrick Mouratoglou cảm thấy Nadal có thể sẽ không trở lại trừ khi đáp ứng được một số tiêu chí nhất định.

Quảng cáo

Tay vợt người Tây Ban Nha đã phải ngồi ngoài kể từ khi anh bị thương ở giải Úc mở rộng vào tháng Giêng. Nadal đã cố gắng trở lại trong mùa giải sân đất nện nhưng thể lực đã bỏ cuộc. Cuối cùng anh ấy đã phải phẫu thuật để điều trị chấn thương cơ psoas của mình và hiện đang trong quá trình hồi phục. Nadal hy vọng có thể trở lại sân tennis vào năm sau.

Tuy nhiên, Mouratoglou cảm thấy có một cơ hội. Anh ấy cảm thấy rằng Nadal sẽ không lội ngược dòng trừ khi anh ấy hoàn toàn tin rằng mình có thể giành được một Grand Slam một lần nữa.

Quảng cáo

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi THE COACH (@patrickmouratoglou)

Nadal gần đây đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn, nơi anh tiết lộ rằng anh không mong đợi sẽ vô địch bất kỳ giải đấu lớn nào vào năm tới. Nhưng Mouratoglou nghĩ rằng, với mức độ cạnh tranh của Rafa, anh ấy sẽ không trở lại trừ khi có thể trở lại vị trí dẫn đầu. Huấn luyện viên át chủ bài cũng nói thêm suy nghĩ của mình về khả năng trở lại của Nadal tại Australian Open năm tới.

“Anh ấy đã sẵn sàng vô địch Australian Open chưa? Có lẽ anh ấy sẽ lùn. Anh ấy muốn xem liệu mình còn khả năng vô địch Grand Slam hay không hay ở rất xa. Nếu anh ấy không còn cảm thấy mình có thể giành được một Grand Slam, có lẽ anh ấy sẽ dừng lại”. Mouratoglou cho biết (thông qua Daily Express).

Quảng cáo

Patrick khá tự tin rằng nếu Nadal không bị chấn thương, anh có thể vô địch Roland Garros một lần nữa. Anh ấy nhắc lại rằng tất nhiên điều đó phụ thuộc vào cơ thể của Nadal khi làm việc với anh ấy.

Rafael Nadal đã phải chịu một thất bại nặng nề, nhưng anh ấy đang nỗ lực để trở lại với môn thể thao mà mình yêu thích. Trong cuộc phỏng vấn, anh ấy đã tiết lộ một số thông tin về sự trở lại của mình cũng như khả năng giải nghệ. Như đã đề cập trước đó, nó sẽ đi xuống cơ thể anh ta.

Rafael Nadal sẽ chỉ trở lại nếu đáp ứng được những điều kiện này

Cầu thủ người Tây Ban Nha hiện đang để mắt tới sự trở lại vào năm tới. Nadal ban đầu tạo ấn tượng rằng năm 2024, có thể là năm cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, bây giờ có vẻ như kế hoạch đã thay đổi và phụ thuộc vào một số yếu tố.

Quảng cáo

Mục tiêu đầu tiên của Rafa là có thể thi đấu chuyên nghiệp trở lại. Nếu cơ thể anh ấy chưa sẵn sàng cho mức độ cạnh tranh mà anh ấy đã quen, anh ấy có thể ngồi ở ghế sau. Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng có một số giải đấu mà anh ấy sẽ tham gia và anh ấy muốn nói lời tạm biệt.

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Nadal có thành tích đáng kinh ngạc tại Roland Garros (Ảnh: Getty)

Mục tiêu thứ hai của Rafa là đạt được những điều thực sự khiến anh phấn khích – như giành được một danh hiệu lớn. “Một điều nữa là tôi cảm thấy đủ mạnh mẽ và đủ sức cạnh tranh để khao khát những điều thực sự khiến tôi phấn khích, vì vậy cách tiếp cận sẽ khác,” anh ấy nói.

Cho đến nay, Rafael Nadal chưa có kế hoạch cụ thể nào. Kế hoạch của anh ấy có thể thay đổi nếu anh ấy trở lại thi đấu quần vợt vào năm tới. Chỉ có thời gian mới biết liệu Nadal có thể đạt được những gì anh ấy muốn làm tiếp theo hay không.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *