“Anh nghĩ mọi người chỉ quan tâm đến tiền”- Nick Krygios không bảo vệ được Novak Djokovic khỏi những lời chỉ trích Jannik tỏ ra tội lỗi với bình luận của mình

Quần vợt

Trong một diễn biến gây sốc, Novak Djokovic chịu thất bại sốc trước Jannik Sinner ở bán kết Davis Cup, đánh mất cơ hội dẫn dắt Serbia tới vinh quang Davis Cup dù đang nắm giữ 3 trận liên tiếp. Tennis Letters nêu bật thành tích xuất sắc của Sinner, nói rõ, “Jannik sẽ xuất hiện trong cơn ác mộng của Novak tối nay,” trên mạng xã hội X.

Đáp lại điều này, tay vợt người Úc Nick Kyrgios đã nói đùa: “Có thể tranh luận được hahaha Novak, tôi nghĩ là có những giấc mơ về tài khoản ngân hàng cũng như thành tích của anh ấy và ngủ như một chú cún con.” Kyrgios nhẹ nhàng cho rằng Djokovic dù thua nhưng cũng sẽ dễ ngủ nhờ thành tích ấn tượng ở môn thể thao này.


Nỗ lực của Kyrgios để bảo vệ Djokovic khỏi trận thua đã phản tác dụng với anh ấy, với một người hâm mộ nói rằng, “Chà, để bào chữa cho Novak, người có vẻ bị tổn thương và gặp ác mộng về Jannik chính là Kyrgios sau Miami Open.” Trong trận đấu với Sinner tại Miami Open 2022, Kyrgios thể hiện sự thất vọng khi đập vợt mạnh, dẫn đến tiebreak và thất bại sau đó.

Những người hâm mộ khác cũng chỉ ra rằng Kyrgios thường coi việc giành được một điểm trước Novak là một thành tích to lớn, và giờ đây khi một cầu thủ trẻ như Sinner có thể làm được điều đó, anh ấy có thể cân nhắc lại việc quay trở lại môn thể thao này. Một người hâm mộ quần vợt đã chỉ trích anh ta vì quá trình suy nghĩ vật chất của mình, nói rằng, “Anh ơi, em nghĩ ai cũng chỉ quan tâm đến tiền như anh ấy thôi.”


Có người chế nhạo Kyrgios, “Nhận xét này nói nhiều về Kyrgios hơn Djokovic…” cho thấy rằng thành tích và tình trạng tài chính kém cỏi của Kyrgios, bất chấp tài năng đẳng cấp thế giới, có thể khiến anh khó khăn hơn Djokovic. Người hâm mộ quần vợt đã nhanh chóng chỉ ra điểm yếu của Kyrgios sau những bình luận của anh về Novak.

Novak Djokovic tranh chấp quy trình kiểm tra doping ở Davis Cup

Novak Djokovic bày tỏ sự thất vọng khi được yêu cầu kiểm tra doping ngay trước trận tứ kết Davis Cup của Serbia với Anh. Các Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) bảo vệ động thái này, cho rằng đây là thông lệ và không chỉ nhằm vào Djokovic. Tay vợt 24 lần vô địch Grand Slam bày tỏ sự không hài lòng khi bị kiểm tra trước vòng tứ kết và muốn điều đó diễn ra sau trận đấu.


Djokovic bộc lộ sự hoài nghi của mình vào thời điểm đó, nói rằng, “Tôi không thể tin họ có thể đưa ra quyết định như vậy. Trong hơn 20 năm sự nghiệp của mình, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một tiếng rưỡi trước trận đấu, tôi phải đi kiểm tra doping.” Anh ấy nhấn mạnh sự gián đoạn trong thói quen và khả năng tập trung tinh thần của anh ấy do các bài kiểm tra trước trận đấu gây ra, bất chấp trận hòa 2-0 của đội anh ấy trước Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, ITIA giải thích rằng toàn đội phải trải qua quá trình kiểm tra trước bất kỳ trận đấu vô địch đồng đội nào và đó là cách tiếp cận tiêu chuẩn cho những sự kiện như vậy. Vụ việc làm nổi bật sự xung đột giữa các lựa chọn cụ thể của các tay vợt nổi tiếng như Novak Djokovic và các giao thức rộng hơn về các biện pháp chống doping của các cơ quan có thẩm quyền như ITIA.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *