Anh trai của Charles Leclerc, Arthur Leclerc: Anh ấy đang ở đâu?

UFC

Khi những người hâm mộ đua xe nghe thấy cái tên Leclerc, suy nghĩ của họ ngay lập tức hướng về Charles Leclerc. Nhưng có một Leclerc khác là một tay đua trẻ có tiềm năng lớn. Anh trai của Charles Leclerc là Arthur Leclerc cũng có sự nghiệp đua xe và bắt đầu thành công cho chính mình. Charles và Arthur có một người anh trai, Lorenzo, người không theo nghiệp đua xe. Ông có một sự nghiệp quản lý khá thành công.

Gia đình Leclerc cũng có một số cuộc đua trong lịch sử của họ. Cha của Charles và Arthur Leclerc, Herve Leclerc cũng là một tay đua Công thức 3 và Công thức 2. Ông đã tham gia Grand Prix trong những năm 1980 và 1990. Mặc dù không thể tiến tới Công thức 1, nhưng anh ấy đã có thể cung cấp cho các con của mình kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc để hướng dẫn chúng trong sự nghiệp. Mẹ của anh, Pascale Leclerc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy các anh chị em.

Arthur Leclerc là em trai của Charles Leclerc (Tín dụng: The New York Times, Formula 3)

Arthur Leclerc hiện đang đua ở Công thức 2 với Đội đua Công thức 2 DAMS. Mùa giải Công thức 2 năm 2023 sẽ là mùa giải đầu tiên của Arthur ở Công thức 2. Mặc dù Arthur không đạt được thành công như Charles đã đạt được trong suốt những năm thi đấu Công thức 2, nhưng Arthur được biết đến như một tay đua có tiềm năng lớn.

Arthur Leclerc là thành viên của Học viện lái xe Ferrari giống như anh trai mình. Gia đình Leclerc có mối quan hệ tốt đẹp và thành công với Ferrari. Charles Leclerc gia nhập Scuderia Ferrari vào năm 2019 và hiện là tay đua ngôi sao của đội. Một số người thậm chí còn nói rằng Charles là cậu bé quảng cáo của Ferrari. Hợp đồng hiện tại của Charles Leclerc với Ferrari sẽ hết hạn sau mùa giải 2024. Tuy nhiên, Charles và Ferrari rất lạc quan về việc mở rộng quan hệ đối tác.

Arthur Leclerc có đủ điều kiện tham gia Công thức 1 không?

Arthur Leclerc năm nay 22 tuổi. Có khả năng anh ta sẽ lọt vào Công thức 1. Tuy nhiên, anh ta cần bắt đầu chiến thắng các cuộc đua ở Công thức 2. Những tay đua thành công nhất ở Công thức 1 đã giành chức vô địch Công thức 2 hoặc áp sát.

Arthur Leclerc đang lái xe trong Công thức 2 cho DAMS.  Anh ấy cũng là một tay đua của Học viện Ferrari (Tín dụng: Cuộc sống Monaco, Công thức 1)
Arthur Leclerc đang lái xe trong Công thức 2 cho DAMS. Anh ấy cũng là một tay đua của Học viện Ferrari (Tín dụng: Cuộc sống Monaco, Công thức 1)

Với tư cách là Tay đua của Học viện Ferrari, anh ấy sẽ có cơ hội tốt hơn trước các đội Công thức 1 như Haas và Alfa Romeo. Hiện tại, cả hai đội đều có chỗ trống cho mùa giải 2024. Cả hai tài xế của Haas đều hết hạn hợp đồng sau khi kết thúc mùa giải 2023. Valtteri Bottas còn hợp đồng với Alfa Romeo đến hết mùa giải 2025, nhưng hợp đồng của Zhou Guanyu sẽ hết hạn sau cả mùa giải 2023 .

Xem xét màn trình diễn của Arthur ở Công thức 2 vào năm 2023, anh ấy có thể chưa sẵn sàng cho chiếc ghế Công thức 1 vào năm 2024. Nếu Arthur có thể thể hiện tốt trong mùa giải Công thức 2 năm 2024, anh ấy sẽ có cơ hội tốt giành được chiếc ghế Công thức 1 vào năm 2025. Đó là hiện chưa rõ liệu Alfa Romeo và Haas có còn chỗ trống cho mùa giải 2025 hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *