Anthony Joshua Net Worth: Võ sĩ giàu nhất được xếp hạng từ Vương quốc Anh

Quyền Anh

BẢN TÓM TẮT

  • Anthony Joshua sẽ đặt mục tiêu hạ gục Otto Walin trong ‘Ngày tính toán’ ở Ả Rập Saudi.
  • Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là Joshua chỉ đánh 29 trận trong sự nghiệp.
  • Võ sĩ người Anh giàu nhất thế giới hiện là võ sĩ đã nghỉ hưu và từng 3 lần vô địch hạng nặng thế giới.

Võ sĩ người Anh Anthony Joshua chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng trong năm với Otto Walin vào ngày 23 tháng 12. Với hai chiến thắng đã có vào năm 2023, Joshua sẽ đặt mục tiêu đánh bại Walin trong ‘Ngày tính toán’ ở Ả Rập Saudi. Trong khi đó, chúng ta hãy xem giá trị tài sản ròng của Anthony Joshua và vị trí của anh ấy so với các võ sĩ giàu nhất Vương quốc Anh.

Đã mô tả trận đấu như một trận đấu quyết định sự nghiệp, tiền đặt cược rất cao đối với Anthony Joshua. Võ sĩ người Anh tính đến thời điểm hiện tại đã phải chịu 3 thất bại trong sự nghiệp. Và anh ấy chắc chắn hy vọng ngày mai không phải là ngày thua lỗ thứ tư của mình. Tuy nhiên, dù thắng hay thua, Joshua được kỳ vọng sẽ kiếm được 10 triệu USD từ trận đấu với Walin. Anh ấy cũng sẽ kiếm được số tiền khổng lồ 40 triệu đô la từ trận đấu với Deontay Wilder vào tháng 3 năm 2024.

Cựu vô địch hạng nặng thế giới hai lần, Anthony Joshua là một trong những võ sĩ giàu nhất thế giới. Theo báo cáo, tài sản ròng của Joshua vào năm 2023 lên tới 80 triệu USD. Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là Joshua chỉ đánh 29 trận trong sự nghiệp. Tuy nhiên, ngôi sao người Anh cũng rất có duyên và đã ký được một số hợp đồng chứng thực rất béo bở.

Võ sĩ 34 tuổi đã ký hợp đồng tài trợ với các thương hiệu và công ty như Under Armour, Jaguar, Hugo Boss, Audemars Piguet, Electronic Arts, Sky Sports, v.v. Ngoài thu nhập ngoài sân cỏ, Joshua còn kiếm được hàng triệu USD từ các trận đấu. Tuy nhiên, phần thưởng lớn nhất của Joshua là cú đánh đôi trước Wallin và Wilder.

Anthony Joshua không phải võ sĩ giàu nhất nước Anh

Mặc dù Anthony Joshua có thể là một trong những võ sĩ giàu nhất thế giới nhưng anh không phải là võ sĩ giàu nhất Vương quốc Anh. Theo báo cáo từ GiveMeThể thao, Joshua chỉ là võ sĩ người Anh giàu thứ ba. Võ sĩ người Anh giàu nhất thế giới hiện là võ sĩ đã nghỉ hưu và từng ba lần vô địch hạng nặng thế giới Lennox Lewis.

Giá trị tài sản ròng hiện tại của Lewis ước tính vào khoảng 140 triệu USD. Cựu võ sĩ 58 tuổi từng đánh bại huyền thoại Mike Tyson, trận đấu được cho là đã mang về cho ông 50 triệu USD và có số lượt mua PPV kỷ lục khi đó là 1,95 triệu lượt mua. Võ sĩ 35 tuổi Tyson Fury đứng thứ hai trong danh sách này với tài sản ròng là 130 triệu USD.

Lennox Lewis (trái) và Tyson Fury (Ảnh: Daily Mail and Sports Illustrated)

Người giữ đai hạng nặng của Hội đồng Quyền anh Thế giới kể từ năm 2020 là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại. Fury có một danh sách các hợp đồng tài trợ ấn tượng, trong đó WOW Hydrate là một trong những nhà tài trợ chính. Anh ấy cũng có chuỗi cửa hàng tạp hóa và nước tăng lực của riêng mình, được gọi là Furocity. Ngoài ra, ‘Vua giang hồ’ cũng đã kiếm được một số tiền kha khá từ các trận đấu của mình, với số tiền lớn nhất là 30 triệu USD kiếm được từ trận đấu với Deontay Wilder vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *