“Arnold bị lừa năm 1980, lấy trộm cúp” – Cuộc đời huyền thoại thể hình tan tành sau khi Arnold Schwarzenegger giành danh hiệu Mr. Olympia lần thứ 7

Bóng đá

Mike Mentzer, vận động viên thể hình đầu tiên đạt điểm tuyệt đối, đang có mối thù truyền kiếp với Arnold Schwarzenegger. Mentzer tin rằng Arnold đã đánh cắp chiếc cúp Mr. Olympia 1980 và Mentzer là người chiến thắng xứng đáng.

Trong một video trên YouTube do OOFA Fitness đăng tải, người kể chuyện giải thích, “Mike đã nghỉ hưu mà chưa từng giành được danh hiệu Olympia nào vì anh ấy tin rằng Arnold đã gian lận cuộc thi năm 1980 để đánh cắp chiếc cúp của anh ấy”

Trong video, những gì Mentzer tin tưởng về cuộc thi năm 1980 được tiết lộ. Cô ấy nói, “Tại Olympia năm 1980, những người duy nhất coi Arnold là người chiến thắng là bảy giám khảo và những người bạn thân nhất của anh ấy.”

Mentzer và Arnold đã đụng độ tại cuộc thi năm 1980 theo Tom Platz, một trong những thí sinh năm đó. Platz, người đã phát biểu tại một hội thảo ở Thụy Sĩ, cho biết, “Tôi nhớ Arnold đã nói điều gì đó về dạ dày của Mike. Arnold nói, ‘Này, dù sao thì bạn cũng có một cái bụng béo.'”

Platz nói thêm rằng điều này khiến Mentzer tức giận và ông đã kiện Arnold. Nỗi cay đắng đeo bám Mentzer trong một thời gian dài. Ông qua đời ở tuổi 49 vào năm 2001. Mentzer được cho là đã từ bỏ thể hình sau cuộc thi năm 1980 mà ông xếp thứ năm.

Arnold giành danh hiệu Mr. Olympia thứ bảy năm đó. Cựu Thống đốc California đã giành được danh hiệu đầu tiên vào năm 1970. Ông tiếp tục giành được thêm sáu danh hiệu nữa sau 10 năm.

Jay Cutler nói về mối thù năm 1980 giữa Arnold Schwarzenegger và Mike Mentzer

Trong một video được đăng trên kênh YouTube của mình, Jay Cutler nói về mối thù giữa Arnold và Mentzer.

Anh ấy nói (thông qua sức mạnh của Đấu trường La Mã), “Mike Mentzer tuyên bố lẽ ra ông ấy phải thắng giải Mr. Olympia ở Sydney và Arnold đã thắng. Họ nói về việc nó gây tranh cãi như thế nào và anh ấy nói rằng anh ấy đã bỏ tập thể hình sau đó như thế nào vì anh ấy đứng thứ năm trong chương trình và tôi đã nghe những người ở đó nói rằng lẽ ra Mike phải thắng.”

Vận động viên thể hình sinh ra ở Sterling, Cutler là người chiến thắng Mr. Olympia bốn lần. Anh ấy đã vô địch cuộc thi vào các năm 2006, 2007, 2009 và 2010. Anh ấy cũng đã 6 lần về nhì trong cuộc thi, nhiều nhất trong lịch sử.

Cutler nói thêm về lịch sử của Mentzer. Anh ấy nói, “Anh ta [Mentzer] tham gia tập thể hình năm 11 tuổi, nhặt tạp chí, xem ảnh và sau đó anh ấy bị cuốn hút. Anh ấy đã tập thể hình một thời gian, anh ấy rất tuyệt, thi đấu trận đầu tiên năm 18 tuổi, chơi rất hay khi còn là một thiếu niên nhưng sau đó anh ấy dính chấn thương. Vì vậy, anh ấy đã tách mình ra khỏi cuộc thi.

“Sau đó, cuối cùng anh ấy đã thi đấu và trở thành Mr. Mỹ. Robbie Robinson ở vị trí thứ hai và một số Roy ở vị trí đầu tiên. Cuối cùng, anh đưa lên sân khấu Olympia. Vào thời điểm đó họ có hơn 200 người trở xuống. Tôi tin rằng anh ấy có thể đã giành chiến thắng trong bộ phận nhưng không phải là chiến thắng chung cuộc và người chiến thắng chung cuộc là người mang về danh hiệu. Đó là Franco năm đó. Vì vậy, anh ấy có thể đã giành được một trong số đó.

Mentzer được tìm thấy đã chết trong căn hộ của mình ở Rolling Hills, California, vào ngày 10 tháng 6 năm 2001. Ông qua đời vì biến chứng tim. Anh ấy được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng IFBB một năm sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *