Arturs Ahmetovs bị cáo buộc vi phạm quy tắc quyền anh khi hạ gục khiên Claressa trong video đấu tập bị rò rỉ

Quyền Anh

Claressa Shields đã nổi tiếng là một trong những nữ chiến binh giỏi nhất từ ​​​​trước đến nay. Anh ấy không chỉ có một sự nghiệp quyền anh lừng lẫy mà còn dấn thân vào thế giới MMA. Đương nhiên, với sự chói sáng của anh, chắc chắn sẽ có một số người cố tình hạ bệ anh.

Gần đây, Claressa Shields đã sử dụng tay cầm ‘X’ của mình để giải thích về một clip tập luyện đã được lan truyền rộng rãi. Trong clip, có thể thấy anh ta đang đấu với một võ sĩ nam khác, người này hạ gục anh ta bằng một cú móc trái. Tuy nhiên, với Shields mạnh mẽ và bền bỉ như anh ấy, thật ngạc nhiên khi tưởng tượng anh ấy bị hạ gục. Vì vậy, trong một loạt tweet, chàng trai 28 tuổi đã lên tiếng về vấn đề này.

Nắm lấy ‘X’, Claressa đã viết một loạt tweet về vấn đề này. Rõ ràng, clip này có từ năm 2018 và đến bây giờ nó mới được đưa ra ánh sáng. Rõ ràng, để đạt được mức độ phù hợp và tầm ảnh hưởng, võ sĩ đã giữ clip bên mình suốt 5 năm. Lúc này, vẫn chưa rõ lý do anh đăng đoạn clip này, chỉ biết rằng đó là một trong những quy định bất thành khi cãi nhau. Như đã giải thích về toàn bộ tình huống đấu tập của Ian Garry, việc đăng các clip đấu tập được coi là thiếu tôn trọng.

Đáng chú ý, vào năm 2018, khi đoạn clip được ghi lại, Claressa đã bảo vệ được đai vô địch hạng siêu trung nữ WBC và IBF. Năm đó, ‘GWOAT’ cũng giành được danh hiệu WBA và đai vô địch hạng trung đầu tiên của nữ IBF và danh hiệu hạng trung của nữ WBC. Vì vậy, lúc đó Shields không đề cập đến tình huống hay những hành động mờ ám của võ sĩ và huấn luyện viên của anh.

Claressa Shields đã gọi Arturs Ahmetovs và huấn luyện viên của anh ấy

Cuối cùng, thời gian trôi qua và Shields gác lại vấn đề, chọn tập trung vào sự nghiệp của riêng mình. Dần dần, vận động viên giành huy chương vàng Olympic trở thành một trong những võ sĩ được trang trí đẹp nhất hành tinh. Dành cho những ai chưa biết, anh là một trong ba người duy nhất nắm giữ cả bốn danh hiệu lớn thế giới: WBA, WBC, IBF và WBO ở hai hạng cân trong lịch sử quyền anh.

Mặc dù có thành tích cao như vậy nhưng Shields thường vẫn khiêm tốn. Hầu hết thời gian tập luyện với các võ sĩ nam, anh không ngần ngại thừa nhận rằng trước đây mình từng bị lép vế trong các trận đấu. Tuy nhiên, còn có nhiều câu chuyện hơn về võ sĩ đặc biệt này. Đầu tiên, bây giờ chúng ta biết võ sĩ là võ sĩ người Latvia, Arturs Ahmetovs.

Rõ ràng, Arturs dường như cảm thấy bối rối trước Claressa khi đấu tay đôi. Vì vậy, anh và huấn luyện viên của mình, Derik Santos, lên kế hoạch dạy cho anh ta một bài học. Trong một hành động gây nhiều tranh cãi, võ sĩ này đã tháo lớp đệm ra khỏi găng tay, có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng của Shields. Quả thực, nhà vô địch hai hạng đấu có thể đã từ chối tập luyện cùng anh kể từ đó.

Về phần Arturs Ahmetovs, lúc đó anh vẫn còn là một tay nghiệp dư. Kể từ khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp, anh ấy đã lập kỷ lục 6-1, thua Rolando Romero trong trận đấu phụ của Tyson Fury vs. Deontay Wilder 2. Mặc dù không rõ tại sao Arturs lại chọn tiết lộ đoạn phim này vào lúc này, nhưng nó rõ ràng mâu thuẫn với anh ấy. Không chỉ vậy, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến danh tiếng của anh ấy kể từ bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *