ATP Tour đi kèm với bước đi mang tính cách mạng trong việc dự đoán chuyển động của người chơi bằng cách sử dụng “IQ quần vợt”

Quần vợt

Quần vợt thường được coi là môn thể thao đấu sĩ đòi hỏi người chơi phải độc lập trong khi suy nghĩ chiến lược trong các trận đấu. Tuy nhiên, mô hình này đã thay đổi, bằng chứng là sự thay đổi vào năm 2022 cho phép các huấn luyện viên bên sân tư vấn cho các cầu thủ của họ về chuyến du đấu của nam.

Quảng cáo

Giờ đây, ATP đã tiến một bước xa hơn khi cung cấp dữ liệu Hawk-Eye cho các huấn luyện viên, bắt đầu từ tuần này. Để dễ hiểu hơn, dữ liệu sẽ được cung cấp bằng cách sử dụng “Tennis IQ”, một nền tảng phân tích hiệu suất. Nó nhằm mục đích cung cấp cho người chơi dữ liệu phong phú và những hiểu biết có giá trị. Bản demo tương tự như phân tích liên quan đến Tennis IQ được đưa ra trong video bên dưới:

Quảng cáo

Là một nền tảng đơn giản và thân thiện với người dùng, nó kết hợp cả dữ liệu lịch sử và dữ liệu trực tiếp để cung cấp cho người chơi thông tin đầu vào toàn diện. Điều này sẽ giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho các trận đấu và tối ưu hóa hiệu suất trên sân. Tennis Data Innovations(TDI), một liên doanh giữa ATP và ATP Media để quản lý trung tâm dữ liệu, là nhân vật chủ chốt trong công ty khởi nghiệp này.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng Tennis IQ

IQ Tennis bao gồm đồ họa sân tương tác, cho phép người chơi cảm thấy thoải mái trong khi hình dung màn trình diễn của mình. Nó cho phép người chơi đi sâu vào các kiểu chơi của họ và xác định các kiểu chơi hiệu quả. Các số liệu bao gồm một bộ hoàn chỉnh cung cấp cái nhìn sâu sắc về chất lượng cú đánh cũng như phạm vi của sân.

Tiếp theo là phần trinh sát cho phép người chơi xác định đối thủ sắp tới của mình. Họ cũng có thể so sánh hiệu suất của mình với hiệu suất của các đồng nghiệp. Nó sẽ cho phép họ hiểu rõ hơn về trò chơi của mình và tìm hiểu về những lĩnh vực mà họ bị cho là kiêu ngạo.

Quảng cáo

Trong các trận đấu, điều này sẽ giúp huấn luyện viên hỗ trợ các học trò của họ trên sân. Gợi ý về bước đi tiếp theo của đối thủ có thể được đưa ra trong thời gian thực. Vì những chi tiết nhỏ này có thể tạo nên sự khác biệt trong một cuộc thi sát sao nên không nên xem nhẹ chúng.

Một ví dụ điển hình là trận chung kết nam US Open mới đây giữa Novak Djokovic và Daniil Medvedev. Dù thua trong set liên tiếp nhưng sau đó anh thừa nhận rằng việc duy trì thế lùi sâu là sai lầm của mình. Điều này cho phép Novak áp dụng phong cách chơi giao bóng và vô lê, điều này tỏ ra khó xử lý.

Phân tích sử dụng công nghệ
Phân tích sử dụng công nghệ
{Credit – IBM, The New York Times}

Đây chính xác là điều mà Tennis IQ đang cố gắng loại bỏ khỏi phương trình. Nó hứa hẹn sẽ san bằng sân chơi ở mức độ lớn. Phí xử lý £150 mỗi trận đấu mà người chơi thường trả để truy cập dữ liệu Hawk-Eye lịch sử sẽ bị loại bỏ.

Quảng cáo

Sự đổi mới này có thể giúp những người chơi xếp hạng thấp có nhiều quyền truy cập hơn vào phân tích dữ liệu và huấn luyện tốt hơn. Đây chính là kiểu thay đổi mà những tay vợt như Novak Djokovic đang đề xuất. Kể từ khi thành lập Hiệp hội những người chơi quần vợt chuyên nghiệp (PTPA), Novak đã lên tiếng nỗ lực toàn cầu hóa môn thể thao này theo cách tốt hơn. Do đó, cho phép nhiều người chơi hơn có thể cạnh tranh đồng đều với những người chơi có thứ hạng cao hơn.

ATP đã nói rõ rằng gói hoàn chỉnh là nguồn mở cho các thành viên. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, mùa tới có thể chứng kiến ​​​​sự đưa tính năng quay video vào nền tảng. David Lampitt, người đứng đầu đơn vị ATP TDI nhấn mạnh rằng đây là một nỗ lực nhằm nâng cao tiêu chuẩn để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho người chơi.

Với điều kiện sự đổi mới “IQ quần vợt” mang lại hiệu quả, nó sẽ tiếp tục cách mạng hóa trải nghiệm cho người chơi cũng như khán giả. Nhờ đó, làm cho môn thể thao chúng ta yêu thích phát triển thịnh vượng và nâng nó lên một tầm cao mới.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *