“Bạn đã được nghe” – WTA xin lỗi Aryna Sabalenka, Elena Rybakina, Ons Jabeur và những khiếu nại cuối cùng khác của WTA

Quần vợt

Những điều kiện mà Chung kết WTA không chuyển động tích cực. Tám tay vợt hàng đầu thế giới tiếp tục lên tiếng phản đối WTA. Aryna Sabalenka, Elena Rybakina, Ons Jabeur và những tay vợt khác đã viết danh sách khiếu nại lên WTA. Sự gia tăng khiếu nại đã khiến WTA phải thừa nhận tình trạng của WTA Finals. WTA đã đạt mức thấp mới sau mỗi sự kiện.

Giám đốc điều hành WTA Steve Simon đã thừa nhận chức vô địch cuối mùa không phải là một sự kiện hoàn hảo. Simon nói, “Rõ ràng là bạn không hài lòng với quyết định ở Cancún ở đây. Tôi hiểu điều đó và bạn đã được lắng nghe.” Sabalenka, Rybakina Jaber đã chia sẻ mối quan tâm của họ ngay từ ngày đầu tiên về sự kiện này.


Sabalenka nói rằng cô cảm thấy không được tôn trọng bởi các tiêu chuẩn của tổ chức tại sự kiện này. Người chơi chỉ được tập luyện một ngày trên sân. Những cầu thủ nổi tiếng đã yêu cầu thay đổi lịch thi đấu, tăng lương, tăng dịch vụ chăm sóc trẻ em và đại diện cho cầu thủ trong PTPA. Simon nói rằng WTA sẽ bắt đầu làm việc hướng tới danh sách đề xuất thay đổi giải đấu.


Aryna Sabalenka đấu với Aryna Sabalenka Iga Swiatek không. Xếp hạng số 1 tại WTA Finals

Sabalenka đã trở thành cầu thủ thứ hai lọt vào bán kết ở Cancun mùa này. Sau đó Jessica Pegula ghi 3 trận thắng liên tiếp để vào chung kết, tay vợt người Belarus đứng thứ 2 bảng. Pegula và Iga Swiatek là những người chơi duy nhất vẫn bất bại trong sự kiện này. Trong khi đó, Sablenka chỉ còn một trận thắng nữa là có thể giành ngôi vương trên bảng xếp hạng đến cuối mùa.

Ở trận chung kết vòng bảng, Sabalenka phải chơi một trận một trận chiến lâu dài và mệt mỏi chống lại Elena Rybakina. Cả hai cầu thủ đều phải vật lộn để thích nghi với thời tiết khắc nghiệt ở Cancun. Có 5 trận mưa và gió lớn kéo dài trong suốt trận đấu. Phải mất gần 48 giờ trận đấu mới kết thúc. Ryabkina kết thúc trận ra mắt WTA Finals với hai trận thua và một trận thắng.


Vòng bảng của nhóm Bacalar đã kết thúc. Trong khi Tập đoàn Chetumal đang dẫn trước Swiatek cho đến nay. Anh đã chắc chắn một suất vào bán kết và sẽ tiếp tục chiến đấu để giành vị trí đầu bảng trên bảng xếp hạng. Tay vợt số 2 thế giới sẽ thi đấu trận cuối cùng của vòng bảng với Jabeur. Swiatek cần hướng tới chiếc cúp để có cơ hội kết thúc mùa giải này với tư cách số 1 thế giới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *