“Bạn là ngôi sao quần vợt hoặc bạn chết đói”- Video của Frances Tiafoe tiết lộ cuộc sống khó khăn của những tay vợt hạng thấp

Quần vợt

Sự thật phũ phàng của giải quần vợt đã được phơi bày thời gian gần đây. Người chơi tìm thấy nhiều diễn đàn khác nhau để nói về cuộc đấu tranh của họ. Mặc dù các cầu thủ bận rộn với các trận đấu trong 11 tháng trong năm nhưng họ vẫn cần sự trợ giúp để quản lý chi tiêu của mình. Frances Tiafoe đã trở thành cầu thủ mới nhất lên tiếng về những khó khăn của giải đấu.

Tiafoe nói về sự chênh lệch lớn về thu nhập giữa những người chơi. Chỉ một số ít người chơi giỏi nhất có thể kiếm được số tiền khổng lồ, trong khi những người khác phải vật lộn cả đời. Anh ấy nói: “T.này, bạn không thấy phần nào tệ cả, nhưng bạn chỉ xem trận chung kết Wimbledon thôi mọi người và nghĩ đó là quần vợt nhưng không. Bạn có thể là một ngôi sao quần vợt hoặc bạn đang chết đói.” Tay vợt số 14 thế giới bộc lộ khía cạnh khó khăn khi chơi môn thể thao này.

Cuộc phỏng vấn là một phần của sáng kiến ​​PTPA. Tiafoe đã được phỏng vấn bởi anh trai mình, Franklin Tiafoe. Cầu thủ trẻ người Mỹ cũng cho rằng PTPA sẽ giúp ích cho người chơi về nhiều mặt. Tiafoe đề cập rằng môn thể thao này đã trở nên cứng nhắc trong vài năm qua và cần mang lại sự linh hoạt, điều này sẽ giúp ích cho người hâm mộ cũng như các cầu thủ. Hiện tại, trọng tâm phải là tính bền vững của môn thể thao này cho tất cả người chơi.

Frances Tiafoe chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về chuyến du đấu của các cầu thủ trẻ

Tiafoe giải thích môn quần vợt mang lại nhiều giá trị tài chính cho đấu trường thể thao. Nhưng người chơi chia sẻ một phần tối thiểu trong tổng giá trị. Trường hợp còn tệ hơn đối với những người chơi có thứ hạng thấp. Mặt khác, những người chơi giỏi nhất sẽ nhận được tiền thưởng cũng như sự chứng thực. Trường hợp của những người khác thì khác, vì họ không được đăng ký để xác minh, có nghĩa là họ không kiếm được gì khi không chơi trận đấu.

Hiện tại, tay vợt số 100 thế giới Liam Broady đã kiếm được hơn 432.579 USD tiền thưởng trong năm nay. Anh đã thi đấu 13 trận đánh đơn và 5 trận đánh đôi. Trong khi đó, số 250 thế giới, Clement Tabur, đang thi đấu ở các giải thách đấu cũng như các sự kiện ITF. Tabur đã kiếm được 39.065 USD trong mùa giải này khi thi đấu chín quốc gia khác nhau.

Mọi chi phí đi lại do người chơi chịu. Họ phải chơi ở các địa điểm khác nhau để tham gia tất cả các sự kiện để thứ hạng của họ được cải thiện. Một số ít may mắn đã đăng ký vào các học viện quần vợt, nơi mà học phí lại rất cao. Các tổ chức quần vợt cần phải giải quyết tận gốc vấn đề này; mặt tài chính phải đi đúng hướng, nếu không nó có thể dẫn đến sự sụp đổ của môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *