Bán Manchester United trên Jeopardy khi Sheikh Jassim Bin Hamad Al-Thani cảm thấy “thất vọng” với Glazers

Bóng đá

Cuộc chiến tiếp quản của Manchester United đã diễn ra trong nhiều tháng nay và câu lạc bộ vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Nhà Glazer, người sở hữu Manchester United, đã thông báo quyết định bán câu lạc bộ cách đây vài tháng. Hai chủ sở hữu tiềm năng của câu lạc bộ là – Ngài Jim Ratcliffe, chủ sở hữu của tập đoàn INEOS, và Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani.

Vài tuần trước, có thông tin cho rằng nhà Glazer đã đồng ý bán câu lạc bộ cho Sheikh Jassim. Sheikh của Qatar đã đệ trình giá thầu 6,3 tỷ đô la, do đó vượt qua Ngài Jim Ratcliffe. Tuy nhiên, Sheikh chỉ đưa ra một điều kiện, đó là giành toàn bộ quyền sở hữu câu lạc bộ. Tuy nhiên, Sir Ratcliffe chuẩn bị mua phần lớn cổ phần của câu lạc bộ trong khi vẫn cho phép nhà Glazer sở hữu một phần.

Mặc dù đã gần 8 tháng trôi qua kể từ khi cuộc chiến tiếp quản bắt đầu, nhà Glazer vẫn chưa quyết định. Tuy nhiên, Sheikh Jassim không hài lòng với sự thiếu khẩn trương của Glazer. Thái độ của các chủ sở hữu câu lạc bộ được cho là đã khiến Sheikh Jassim thất vọng, vì ông cho rằng họ không nghiêm túc trong việc bán câu lạc bộ. Tuy nhiên, với việc mùa giải mới sắp bắt đầu, các cầu thủ của câu lạc bộ bắt đầu lo lắng về tương lai của Manchester United.

Wayne Rooney muốn nhà Glazer nói lời tạm biệt với quyền sở hữu Manchester United

Trong khi đó, huyền thoại của Manchester United, Wayne Rooney đã bày tỏ mong muốn được gặp lại đội bóng dưới sự quản lý mới. Phát biểu với The Athletic, Rooney nói rằng anh cảm thấy đã đến lúc nhà Glazer rời câu lạc bộ. Anh ấy nói, “Họ đã rất thành công. Nhưng nó có thể đã đến mức mà người hâm mộ thực sự muốn có một sự thay đổi. Họ có thể muốn đi theo một hướng khác.

Wayne Rooney muốn nhà Glazer (phải) rời Manchester United (Tín dụng: Twitter và ESPN)

Nó cần sự phấn khích đó trở lại, không chỉ cho đội một, mà còn để phát triển học viện và hậu trường. Tôi chắc chắn rằng họ sẽ nhận được sự tín nhiệm xứng đáng cho công việc họ đã làm, nhưng họ cũng sẽ nhận được sự tiêu cực từ những người hâm mộ, những người dường như không bao giờ thừa nhận những gì họ đã làm cho câu lạc bộ.” Hơn nữa, huấn luyện viên hiện tại của DC United cũng đã bình luận về quyết định thay đổi đội trưởng của câu lạc bộ gần đây.

Hậu vệ người Anh Harry Maguire, người đã là đội trưởng của câu lạc bộ kể từ năm 2020, gần đây đã bị tước vị trí của mình. Nói về quyết định này, Rooney cho biết: “Để bạn hiểu rõ hơn, làm thế nào anh ấy tiến về phía trước với câu lạc bộ? Điều đó cho thấy người quản lý thực sự không tin tưởng vào anh ta.Theo Rooney, hậu vệ 30 tuổi nên rời MU và cố gắng tiếp tục sự nghiệp ở một nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *