“Bạn muốn được trả tiền” – Ngôi sao quần vợt lên tiếng trước cáo buộc “rửa tiền thể thao” chống lại Hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed Bin Salman

Quần vợt

Quần vợt là môn thể thao mới nhất nếm trải sự xuất hiện của Ả Rập Saudi. Người Ả Rập Xê Út, vốn nổi tiếng với việc bơm số tiền khổng lồ vào các môn thể thao mà họ quảng bá, giờ đây đã chuyển sự chú ý sang Quần vợt. Thông báo đã xác nhận vị trí này là tổ chức ATP Next Gen Finals tại Jeddah.

Quảng cáo

Next Generation Finals, giải U21 do ATP tổ chức là sự kiện Quần vợt đầu tiên được tổ chức trong nước. Thông báo này đã gây ra nhiều phản ứng khác nhau từ người chơi. Thanasi Kokkinakis đã ủng hộ quyết định này và nhấn mạnh sự cần thiết của nó “đầu tư bổ sung” trong môn thể thao này, bởi vì những người chơi quần vợt đang phải vật lộn để kiếm tiền.

Quảng cáo

Tay vợt số 71 thế giới hy vọng đây chỉ là khởi đầu cho những điều tốt đẹp sắp tới. Anh ấy cảm thấy rằng những người chơi các môn thể thao khác được hưởng sự đảm bảo về tài chính tốt hơn, trong khi của họ thì không. “rất đáng lo ngại”. Anh ấy cho rằng động thái này tốt cho trận đấu và các cầu thủ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ nó.

Thanasi Kokkinakis bác bỏ những quan điểm vô căn cứ

Động thái tổ chức Next Gen Finals tại quốc gia này được xem là bước đệm cho nhiều sự kiện tiếp theo. Các cuộc thảo luận nảy sinh về việc tổ chức trận chung kết WTA ở Riyadh, trước khi bị hoãn lại, đã làm sáng tỏ những ý tưởng đó. Tuy nhiên, không phải tất cả người chơi đều có cùng quan điểm với Kokkinakis và nghi ngờ về động thái này.

Quảng cáo

Thanasi Kokkinakis với Nick Kyrgios, Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed Bin Salman
Thanasi Kokkinakis với Nick Kyrgios, Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed Bin Salman
{Tín dụng – ABC, Trang Sáu}

Daria Kasatkina là một trong những người tố cáo “nói chuyện tiền bạc” và không ủng hộ việc tổ chức thêm các giải đấu ở Ả Rập Saudi. Những huyền thoại như Martina Navratilova và Chris Evert cũng không ủng hộ động thái này. Họ chọn nhấn mạnh đến Saudi “lập trường thoái lui” chống lại phụ nữ và nó có thể gây bất lợi như thế nào cho môn thể thao này.

Mohammed bin Salman, Thái tử Ả Rập Saudi khẳng định động cơ đằng sau động thái tổ chức sự kiện Tennis là nhằm giúp tăng GDP của nước này. Vì vậy, anh bác bỏ cáo buộc “rửa thể thao”. Kokkinakis lặp lại tình cảm tương tự và nói, “Tôi nghĩ bất cứ điều gì để phát triển trò chơi, bất cứ điều gì để người chơi được trả những gì tôi nghĩ họ xứng đáng…”.

Quảng cáo

Anh ấy nói thêm rằng “…Tennis là một môn thể thao khó khăn ngoài kia. Bạn muốn được trả tiền.” Người chơi xếp hạng 80 trở lên trên thế giới có thể gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí của mình. Nick Kyrgios là một trong những người có cùng quan điểm và ủng hộ nó khi nó mới xuất hiện.

Những cầu thủ hàng đầu như Alcaraz, Swiatek và nhiều người khác đã bày tỏ sự sẵn sàng thi đấu trong nước, nhờ đó, thương vụ này thành công. Có thể kết luận rằng tiền đóng một vai trò lớn trong môn thể thao này và những nỗ lực từ Ả Rập Saudi nên được hoan nghênh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *