“Bạn sẽ nhận được bài kiểm tra tương tự cho đến khi bạn vượt qua”- Jimmy Butler giữ bình tĩnh ngay cả khi Boston Celtics Force Impossible Game 7

Bóng rổ NBA

Jimmy Butler và Miami Heat đã bị Jayson Tatum và Boston Celtics đặt vào tình thế khó khăn. Như những người hâm mộ NBA tích cực nhất sẽ biết, Heat và Celtics đã đối đầu nhau trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông. Người chiến thắng trong loạt trận này sẽ đối đầu với Denver Nuggets cho Vòng chung kết NBA 2023.

Mặc dù Miami bước vào giai đoạn sau mùa giải với tư cách là hạt giống số 8, nhưng họ đã vượt qua sự mong đợi và giành chiến thắng trong hai loạt trận playoff trước Milwaukee Bucks và New York Knicks. Họ thậm chí còn dẫn trước Celtics 3-0 và có vẻ sẵn sàng cho một chuyến đi khác đến Chung kết NBA. Điều này phần lớn là do lối chơi ưu tú mà Jimmy thể hiện.

Chúng ta đều biết những gì đã xảy ra kể từ đó. Celtics thi đấu cuồng nhiệt và giành được chiến thắng 3 trận liên tiếp. Khi làm như vậy, họ đã lật ngược kịch bản về Heat. Đặc biệt là vì Boston có lợi thế sân nhà cho loạt trận này.

Khi được phỏng vấn sau trận thua bất ngờ trong Ván 6 ở Miami, Butler đã có một số nhận xét thú vị về tình hình hiện tại của mình.

Jimmy Butler và Miami Heat sẽ thua Boston Celtics với tỷ số 3-0?

Điều đó chắc chắn đang trên bờ vực xảy ra. Trong lịch sử NBA, chưa có đội nào bị dẫn trước 3-0 trong loạt trận play-off lội ngược dòng để giành chiến thắng. Chỉ có 11 người buộc phải chơi Ván 6 và 3 người buộc phải chơi Ván 7. Không ai trong số họ có thể tự đào mình ra khỏi cái hố mà họ đang ở.

Boston dù rơi vào hoàn cảnh này nhưng họ đã vùng lên và tìm cách thắng 3 trận liên tiếp. Giờ đây, cả hai đội đều đã tìm thấy chính mình ở vị trí giống như họ ở giai đoạn sau mùa giải trước. Người hâm mộ sẽ nhớ rằng chuỗi trận của họ kéo dài 7 trận với Celtics đứng đầu bảng. Với sự cạnh tranh với nhượng quyền thương mại vẫn còn trong tâm trí, Butler đã có một phản ứng sâu sắc khi thảo luận về trận thua trong Ván 6.

“Nó rất rất thú vị. Nhưng đó là môn bóng rổ hay, tôi đoán tôi tin rằng bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra tương tự cho đến khi bạn vượt qua, tôi thề. Chúng tôi đã ở vị trí tương tự vào năm ngoái và chúng tôi có thể làm được. Tôi biết rằng chúng tôi sẽ. Chúng ta phải tiếp tục và giành chiến thắng trong một môi trường rất khó khăn nhưng chúng ta có thể làm được nên… hãy bận rộn thôi.”

Người ta chắc chắn phải ngưỡng mộ sự điềm tĩnh mà Jimmy thể hiện trong suốt cuộc phỏng vấn sau trận đấu. Rốt cuộc, đội của anh ấy đang trên đà làm nên lịch sử và không phải theo một cách tốt đẹp. Nếu Miami không thể giành chiến thắng trong chuyến làm khách trước Boston Celtics, họ sẽ đi vào lịch sử NBA với tư cách là đội duy nhất dẫn trước 3-0 ở vòng loại trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *