Biệt danh Jiri Prochazka – BJP có nghĩa là gì?

UFC


Jiri Prochazka là một chiến binh hiện đại của UFC. Võ sĩ người Séc được người hâm mộ MMA yêu mến vì lối sống và phương pháp tập luyện không chính thống. Hơn nữa, Jiri sống cuộc sống của mình dựa trên nguyên tắc của chiến binh Nhật Bản, Miyamoto Mushashi. Anh ấy lấy cảm hứng từ cuốn sách ‘The Book of Five Rings’ của Mushashi, trong đó nói về các nguyên tắc của bushido.

Jiri cũng được biết đến vì thường xuyên sử dụng thuật ngữ ‘BJP’, đây cũng là biệt danh của anh ấy. Anh ấy có được biệt danh này ngay trước sự kiện UFC 267, nơi anh ấy là võ sĩ dự bị cho Jan Blachowicz và Glover Texeira. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ đang bối rối trước ý nghĩa của biệt danh này.


Prochazka giải thích biệt danh mang tính biểu tượng của mình với Ariel Helwani vào năm 2021. ‘BJP’ là dạng viết tắt của cụm từ tiếng Séc “Bom như Pica,” nghĩa là “Đánh bom chúng! bằng tiếng Anh. Biệt danh này dựa trên quá trình huấn luyện đặc biệt mà anh ấy thực hiện để tăng sức mạnh cho cú đấm. Nó đại khái có nghĩa là Jiri đánh mạnh đến mức đánh gục họ.


Chủ nhật hàng tuần là buổi huấn luyện BJP của tôi để chiến đấu với mục tiêu và tiêu diệt đàn ông,” Jiri nói. Hơn nữa, anh ấy một lần nữa nói về biệt danh của mình trong đợt quảng bá cho UFC 267.Thực ra trong tiếng Cộng hòa Séc nó có nghĩa là bom như f**k,” Jiri nói trong một cuộc phỏng vấn với BT Sports. Hơn nữa, anh ấy nói rằng cái tên này có nguồn gốc từ mười một năm trước.

Jiri Prochazka cũng có thương hiệu hàng hóa của riêng mình tên là ‘BJP’. Hơn nữa, anh ta cũng sử dụng cụm từ này như một lời kêu gọi xung trận để nâng cao bản thân trước khi chiến đấu.


Tại sao Jiri Prochazka được gọi là ‘Denisa’?

Jiri Prochazka có nhiều biệt danh. Dù giới truyền thông thích gọi anh là “Samurai người Séc” nhưng anh từng có biệt danh nữ tính trước khi gia nhập UFC. Jiri có biệt danh là ‘Denisa’ và nguồn gốc của cái tên này thật buồn cười.

‘Denisa’ là tên dành cho con gái trong ngôn ngữ của Cộng hòa Séc. Tên này tương tự như Denise hoặc Deniska trong tiếng Anh. Cái tên nữ tính này xuất phát từ trại huấn luyện của cô. Khi huấn luyện viên của anh gọi một nữ võ sĩ tên Denisa, Jiri đã trả lời cuộc gọi và mọi người bắt đầu gọi anh bằng tên này như một trò đùa.


Tuy nhiên, cô ấy được gọi là ‘Denisa’ trong một thời gian dài trước khi đổi biệt danh thành ‘BJP’. Thêm vào đó, biệt danh mới của anh ấy hoàn toàn phù hợp với tính cách của anh ấy.


‘BJP’ chuẩn bị đấu với Alex Pereira để tranh đai hạng nhẹ UFC tại UFC 295. Bạn có nghĩ anh ấy sẽ đòi lại danh hiệu của mình trước ‘Poatan’ không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *