“Biểu tượng quần vợt tự sát” – Novak Djokovic, Carlos Alcaraz, Ons Jabeur, & Aryna Sabalenka Phản ứng trước cuộc triển lãm gây tranh cãi ở Saudi

Quần vợt

Quần vợt là một môn thể thao mệt mỏi và những mùa giải kéo dài gây tổn hại cho người chơi. Nhiều người buộc phải giải nghệ vì chấn thương, trong khi những người khác nghỉ ngơi để cơ thể có cơ hội hồi phục. Những tay vợt hàng đầu như Novak Djokovic, Carlos Alcaraz và những người khác cũng đã nói về điều đó một cách cởi mở. Tuy nhiên, quyết định gần đây của họ đã vấp phải rất nhiều chỉ trích.

Ngôi sao quần vợt đã đăng ký thi đấu một giải đấu triển lãm ở Ả Rập Saudi vào cuối năm nay. Ngoài Djokovic và Alcaraz, Aryna Sabalenka và Ons Jabeur cũng đã đăng ký tham dự giải đấu. Giải quần vợt mùa giải Riyadh đã được lên kế hoạch từ ngày 26 đến 27 tháng 12.


Giải đấu triển lãm này sẽ được diễn ra chỉ vài tuần trước khi mùa giải quần vợt bắt đầu. Australian Open sẽ khởi tranh trong năm nay và Djokovic sẽ thi đấu với tư cách đương kim vô địch vào năm 2024.


Ả Rập Saudi gần đây đã bị chỉ trích vì ‘rửa thể thao’ và Hoàng tử Mohammed bin Salman cũng thừa nhận điều đó. Ngoài ra, người chơi cũng phàn nàn về những mùa giải thi đấu kéo dài trong quá khứ.

Người hâm mộ đã nhanh chóng chỉ ra hành vi đạo đức giả của cầu thủ này. Nhiều người hâm mộ cho rằng triển vọng kiếm tiền đã thu hút các cầu thủ đến Riyadh. Một fan cũng bình luận: “Tượng trưng cho sự tự tử trong quần vợt” với hành động của họ. Dưới đây là một số phản ứng khác với tin tức.



Những người hâm mộ quần vợt có lý khi tức giận vì nó mâu thuẫn trực tiếp với tuyên bố của chính tay vợt. Vì vậy, việc người hâm mộ thất vọng với thần tượng mình yêu thích là điều đương nhiên.


Novak Djokovic và những người khác nói gì về mùa giải dài?

Carlos Alcaraz đã có một mùa giải dài. Anh ấy đã làm nên lịch sử với chiến thắng tại Wimbledon, nhưng năm đó của anh ấy cũng đầy rẫy những chấn thương. Gần đây anh ấy đã rút lui khỏi Davis Cup, nói rằng anh ấy cần lắng nghe cơ thể mình. Alcaraz cũng chia sẻ một cập nhật có phần đáng lo ngại, đặt ra câu hỏi về việc anh tham gia ATP Finals.

Novak Djokovic cũng nói về thể thức Masters 1000 trong 12 ngày. Anh ấy nói rằng cá nhân anh ấy không ủng hộ quyết định này vì nó sẽ kéo dài trong một thời gian dài. “Cá nhân tôi không phải là người hâm mộ điều đó vì tôi nghĩ chúng tôi đã có 4 Grand Slam mỗi năm và mất hơn 2 tuần. Cuối cùng, nếu bạn nỗ lực hết mình trong quá trình đào tạo, “ anh ấy nói (thông qua Express UK).


Ons Jabeur vừa phải nghỉ thi đấu tại Zhengzhou Open do chấn thương đầu gối. Việc rút lui của cô khiến người ta nghi ngờ về việc cô tham dự WTA Finals năm nay. Vì vậy, quyết định thi đấu ở Riyadh của anh ấy, khi có khả năng anh ấy sẽ bỏ lỡ giải đấu cuối năm, đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên.


Aryna Sabalenka cũng đã thành công trong năm nay. Anh đã giành được Grand Slam đầu tiên và tiếp nối điều đó với phong độ ổn định trong suốt cả năm. Tuy nhiên, anh cũng đã vắng mặt ở nhiều giải đấu khác nhau để giải quyết tình trạng sa sút kéo dài trong mùa giải. Tất cả những sự cố này đã khiến người hâm mộ quần vợt tức giận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *