BKFC có an toàn hơn UFC & Quyền anh không? Thống kê chấn thương tiết lộ sự thật

Quyền Anh

Các môn thể thao chiến đấu có thể đẹp mắt đối với một số người, nhưng chúng cũng có xu hướng gây nguy hiểm cho các võ sĩ. Cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, luôn có nguy cơ chấn thương cao hơn. Như đã nói, bằng chứng gần đây cho thấy BKFC, hay quyền anh tay trần nói chung, an toàn hơn MMA và quyền anh.

Phần lớn, những cuộc ẩu đả ngực trần còn khá mới mẻ đối với các phương tiện truyền thông chính thống. Với phần lớn người hâm mộ ủng hộ UFC hoặc quyền anh, đôi chân trần được coi là dã man đối với một số người. Tuy nhiên, hóa ra, môn thể thao chiến đấu đang phát triển này thực sự có thể là lựa chọn thay thế an toàn nhất.

Gần đây, luật sư và tác giả thể thao chiến đấu Erik Magraken lấy chữ ‘X’ để tiết lộ một số khám phá thú vị. Theo số liệu được thu thập bởi TS. Các võ sĩ Muzzi, tay trần ít bị gãy tay hơn (2,8%) so với quyền anh (4,7%) và MMA (3,8%). Ngoài ra, các võ sĩ đánh tay trần ít bị gãy xương quỹ đạo và mặt hơn so với MMA.

Mặc dù môn thể thao này có vẻ đẫm máu và đẫm máu hơn, nhưng các đốt ngón tay trần lại vượt trội hơn so với thước đo độ mài mòn trên khuôn mặt khi liên quan đến chấn thương. Thứ nhất, các võ sĩ dường như chịu nhiều sát thương hơn khi sử dụng găng tay, MMA hoặc quyền anh. Tương tự như vậy, trong MMA, có thêm mối đe dọa từ việc đá, dẫn đến một số chấn thương khá khủng khiếp trong những năm qua.

David Feldman nói rằng võ sĩ BKFC ít chấn thương hơn võ sĩ UFC

Đáng chú ý, các võ sĩ như Chris Weidman, Anderson Silva và Conor McGregor đều bị gãy chân dã man trong trận đấu. Không chỉ vậy, những cú đá và đầu gối còn gây ra một số tổn thương không thể khắc phục được đối với các bộ phận khác trên cơ thể. Trước đó, siêu sao Bellator Michael ‘Venom’ Page đã dùng đầu gối đập vào đầu Evangelista Santos khiến hộp sọ bị nứt.

Trước đó vào năm 2023, võ sĩ hạng nặng UFC Derrick Lewis cũng đã quỳ gối Marcos Rogerio de Lima để kết thúc trận đấu. Nhiều tháng sau quyết định này, cầu thủ người Brazil tiết lộ rằng anh vẫn còn choáng váng vì ảnh hưởng và gặp vấn đề trong việc ăn uống. Khi so sánh số lần dừng trận, hóa ra có nhiều KO ở đòn tay trần hơn trong quyền anh và MMA.

Đồng thời, nhiều võ sĩ và võ sĩ MMA lập kế hoạch thi đấu để đánh bại đối thủ. Nói về cuộc chiến thoát y, Chủ tịch BKFC David Feldman cho biết, “Vì vậy, nhận thức về điều này rất rõ ràng, đó là chiến đấu không cần ngón tay. Họ sẽ nghĩ đó là một cuộc ẩu đả trên đường phố, họ sẽ nghĩ đó là một cuộc ẩu đả trong quán bar, nhưng không phải vậy đâu. Chúng tôi có những vận động viên thể thao chiến đấu giỏi, tất cả đều có kinh nghiệm và được đào tạo từ tất cả các môn thể thao chiến đấu khác nhau”.

Trong thời gian gần đây, các võ sĩ và vận động viên UFC đã nghỉ thi đấu các giải khác đã tìm được chỗ đứng mới trong môn quyền anh tay trần. Cho dù đó là Gamebred Boxing của BKFC hay Jorge Masvidal, nó đã nổi lên như một giải pháp thay thế tương đối an toàn cho nhiều chuyên gia ‘đã nghỉ hưu’. Mặc dù luôn có những câu chuyện về những chấn thương khủng khiếp trong mọi môn thể thao, nhưng hiện tại, môn đấu tay không dường như là môn thể thao chiến đấu an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *