Blizzard xác nhận đưa vào Steam cho các trò chơi của mình: Trò chơi nào sắp có trên Steam từ Blizzard?

Bóng đá

Blizzard Entertainment đã tiếp cận bằng cách giới thiệu một số trò chơi PC của mình, trước đây chỉ có trên ứng dụng Battle.net lên Steam. Trò chơi đầu tiên nhận được sự đối xử này là Overwatch 2.

Trong một bài đăng trên blog, Blizzard đã tuyên bố ý định tiếp cận người chơi ngoài trình khởi chạy PC của họ. Họ tin rằng Overwatch 2 miễn phí là trò chơi bắt đầu sự thay đổi này trong chiến lược phát hành PC của họ. Mặc dù không có thông tin về các trò chơi của Blizzard sẽ đến với Steam, nhà phát hành đảm bảo rằng họ sẽ tiết lộ chúng “trong thời gian tới”.

Battle.net là ngôi nhà chung của tất cả người chơi PC của chúng tôi và trong những năm qua, chúng tôi đã phát triển nền tảng của mình để hỗ trợ công nghệ, khả năng và kỳ vọng mới nhất của cộng đồng.”

“Nhưng khi chúng tôi phát triển, ngành công nghiệp cũng vậy—chơi game không còn chỉ dành cho một số cộng đồng nhất định như khi Battle.net ra mắt hơn hai thập kỷ trước, chơi game dành cho tất cả mọi người—và trong khi chúng tôi vẫn cam kết tiếp tục đầu tư và hỗ trợ Battle.net, chúng tôi muốn phá vỡ các rào cản để giúp người chơi ở mọi nơi dễ dàng tìm thấy và thưởng thức các trò chơi của chúng tôi hơn.”

Mặc dù bạn vẫn cần có tài khoản Battle.net để chơi Overwatch 2 trên Steam, nhưng nó sẽ khởi chạy trực tiếp từ mặt tiền cửa hàng chỉ đóng vai trò trung gian để khởi chạy Battle.net. Điều này đã được xác nhận bởi chủ tịch Blizzard Mike Ybarra trên Twitter.

Do đó, người chơi sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Battle.Net như chơi chéo trong khi tận hưởng các lợi ích của Steam như kiếm được thành tích. Blizzard nhấn mạnh rằng động thái này sẽ không ảnh hưởng đến những người thích chơi Overwatch 2 thông qua Battle.net.

Overwatch có đến với Steam không?

Blizzard đã thông báo rằng Overwatch 2 sẽ thực hiện bước chuyển quan trọng sang Steam vào ngày 10 tháng 8 năm 2023. Ngoài ra, sau đó sẽ là một số trò chơi khác của Blizzard lần đầu tiên chuyển sang mặt tiền cửa hàng.

Phiên bản Steam của Overwatch 2 không chỉ là một lối tắt; nó sẽ đi kèm với Thành tích Steam và khả năng mời bạn bè từ danh sách bạn bè trên Steam của bạn.

Blizzard đã đưa ra lý do chung cho quyết định này, nói rằng nó đang phát triển cùng với ngành. Vào những năm 90, cộng đồng game bị cô lập hơn khi Battle.net ra mắt. Tuy nhiên, giờ đây “chơi game là dành cho tất cả mọi người”, Blizzard muốn xóa bỏ những rào cản ngăn cản người chơi khám phá trò chơi của họ.

Sự phát triển này là một tin tốt cho những người dùng Steam quan tâm đến Overwatch 2 vì họ không còn phải lo lắng về việc tải xuống một trình khởi chạy PC khác để chơi trò chơi. Tương tự như vậy, những người chơi PC đã xem danh mục Blizzard giờ đây có thể truy cập nó thông qua nền tảng Steam.

Kỳ vọng rất cao trong cộng đồng game vì họ không thể chờ đợi các trò chơi khác áp dụng xu hướng này. Câu hỏi đặt ra trong đầu mọi người: liệu những tựa game như Diablo IV hay World of Warcraft sẽ gia nhập hàng ngũ? Chỉ có thời gian nắm giữ chìa khóa cho câu trả lời đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *