Bóng NBA so với bóng WNBA: Bóng WNBA có nhỏ hơn không?

Bóng rổ NBA

WNBA là một giải đấu đang lên và có vẻ như họ có một tương lai tươi sáng. Mãi cho đến gần đây, đối trọng của NBA mới bắt đầu được người hâm mộ bóng rổ chú ý nhiều hơn. Một lượng lớn tín dụng dành cho các cầu thủ của anh ấy khi họ làm việc không mệt mỏi để trở nên tuyệt vời. Các vận động viên nữ cũng đã chiếm lĩnh thế giới thể thao trong thời gian gần đây.

WNBA được giới thiệu vào năm 1996 để tạo cơ hội cho các ngôi sao bóng rổ nữ trở nên nổi tiếng. Cho đến nay họ cũng không thất vọng. Họ đã chứng tỏ bản thân trên sân và đôi khi họ chơi trội hơn các đồng nghiệp nam trên sân. Sự hỗ trợ mà họ đã chia sẻ với nhau cũng nhất quán. Các cầu thủ NBA thường phản đối chế độ bất bình đẳng mà phụ nữ buộc phải tuân theo trong thể thao.

Gần đây, những người chơi WNBA cũng đã đạt đến đẳng cấp cao hơn. Một người chơi tên là Sabrina Ionescu của New York Liberty đã lập kỷ lục ghi được nhiều điểm nhất trong một cuộc thi ba điểm từ trước đến nay.

Kỷ lục là 37 điểm, nhiều hơn 6 điểm so với 31 điểm của Stephen Curry. Đây chỉ là một trong nhiều kỷ lục mà WNBA nắm giữ so với các đối tác của mình. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng, nhưng WNBA có một số điểm khác biệt dựa trên cách họ thực hiện công việc kinh doanh của mình.

WNBA sử dụng bóng rổ cỡ 6 nhỏ hơn NBA

Có một số điểm khác biệt chính giữa NBA và WNBA. Điều đáng chú ý là những khác biệt này có một số điểm tương đồng khi cả hai bên chơi ở cấp độ thế giới. Các vận động viên đại học mới tham gia NBA thường cho rằng có sự khác biệt rất lớn về thể chất khi so sánh hai cấp độ. Họ cũng cho rằng trận đấu diễn ra nhanh hơn và có nhiều không gian trên sân hơn so với những gì được cung cấp trong NCAA.

Tương tự như vậy, các sân NBA lớn hơn nhiều so với các sân được sử dụng trong Thế vận hội hoặc FIBA. Kích thước của một sân NBA là 28,65 x 15,24 mét trong khi một sân quốc tế là 28 x 15 chẵn. Nhưng khoảng cách giữa vành và đường phạm lỗi là như nhau. Chiều cao của vành cũng là 10 mét, giống nhau ở bất kỳ giải đấu nào. Đáng ngạc nhiên là các sân WNBA lớn hơn so với các sân được sử dụng trong Thế vận hội và FIBA.

Sự khác biệt không đổi duy nhất là WNBA sử dụng bóng cỡ 6 nhỏ hơn NBA. Điều này chủ yếu là do phụ nữ nhỏ hơn về thể chất so với nam giới. Một quả bóng cỡ 6 là đủ để một người phụ nữ cầm bóng và xử lý bóng tốt hơn. Nhưng nó sẽ không giống với quả bóng rổ cỡ 7 vì nó rộng hơn cỡ 6 vài cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *