Boston Celtics vs Miami Heat NBA Playoffs: Thành tích đối đầu, Cầu thủ xuất sắc nhất và Dự đoán

Bóng rổ NBA

Trận chung kết Hội nghị miền Đông một lần nữa sẽ được tổ chức giữa Boston Celtics và Miami Heat. Đây cũng là lần thứ 3 trong 5 mùa giải hai đội gặp nhau trong trận Chung kết Hội nghị. Ở mùa giải trước, cũng chính trận đấu đó đã chứng kiến ​​​​Boston Celtics dẫn trước loạt trận ở Ván 7. Tuy nhiên, một lần nữa hai thành phố lại đụng độ nhau để giành một suất tham dự NBA Finals.

Cả hai đội đều từng thắng nhau một lần trong 5 năm qua ở các trận Chung kết Hội nghị. Trận đấu này sẽ quyết định đội nào dẫn đầu về chỉ số, tuy nhiên, đây sẽ là mối quan tâm của bất kỳ ai. Miami Heat đã khiến tất cả phải kinh ngạc, sau khi đánh bại đội đầu bảng của Eastern Conference, Milwaukee Bucks. Đó là một sự thất vọng lớn đối với đội đến từ Miami, đội sau đó đã đánh bại New York Knicks để giành một suất vào Chung kết Hội nghị.

Đối với Celtics, đây là hiệp đầu tiên tương đối dễ dàng trước Atlanta Hawks, nơi họ thắng 4-2. Tuy nhiên, đó là một trận đấu khó khăn với Philadelphia 76ers, khi họ phải buộc phải chơi Ván 7 để giành chiến thắng trong loạt đấu này. Đó là một cuộc chiến tuyệt vời của Celtics để đánh bại 76ers trong loạt trận này. Bây giờ họ sẽ đối đầu với các đối thủ của họ từ năm ngoái trong trận Chung kết Hội nghị.

Jimmy Butler của Heat và Jayson Tatum của Celtics đã thể hiện ở vòng loại trực tiếp. Butler một mình dẫn đầu Heat, ghi trung bình 31,1 điểm mỗi trận. Anh ấy đã thể hiện tuyệt vời trước Bucks và chiến đấu với những chấn thương trước Knicks. Mặt khác, Tatum đã có một game thứ 7 tuyệt vời, đạt hiệu suất 51 điểm.

Liệu Miami Heat có thể trả thù trong trận Chung kết NBA Eastern Conference với Boston Celtics?

Miami Heat là một trong những đội khó có thể tiến xa nhất ở Playoffs. Mặt khác, Boston Celtics đã được yêu thích cho trận Chung kết ngay từ đầu. Hai đội đã đấu với nhau 133 lần tại NBA, trong đó Celtics đứng đầu 80 lần. Heat chỉ thắng 53 lần trước Celtics.

Cả hai đội đều có sự khác biệt lớn về chất lượng mà họ có. Miami Heat đã phụ thuộc rất nhiều vào Butler, người không có dấu hiệu chậm lại. Anh ấy đã thi đấu qua những chấn thương và đang chơi với phong độ như anh ấy có vào năm 2020. Celtics có một đội hình lành mạnh, với Tatum là cầu thủ xuất sắc nhất trong nhóm. Tuy nhiên, Jaylen Brown đã đóng góp rất nhiều để chia sẻ gánh nặng ghi bàn.

Loạt trận này sẽ rất thú vị vì cả hai đội đều có chung lịch sử. Tuy nhiên, Celtics có cơ hội tốt hơn để giành quyền vào Chung kết Hội nghị một lần nữa. Nói tóm lại, Heat không đủ phẩm chất để đối đầu với Celtics do những chấn thương nặng. Mặt khác, Celtics có một đội hình khởi đầu lành mạnh. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy trong Vòng loại trực tiếp mức độ có thể của một Butler, vì vậy chúng ta có thể mong đợi loạt trận này sẽ diễn ra suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *