Bronny James không phải là vận động viên USC đầu tiên bị đau tim: Cựu ngôi sao bóng đá USC Armond Armstead bị cáo buộc dùng thuốc giảm đau gây ra biến chứng tim

Bóng rổ NBA

Bronny James đã nỗ lực rất nhiều để giành được danh hiệu với tư cách là một cầu thủ bóng rổ. Là con cả của LeBron James, chắc chắn chàng trai trẻ sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực khi người hâm mộ kỳ vọng anh sẽ xứng đáng với tên tuổi của cha mình. Tuy nhiên, chàng trai 18 tuổi đã một mình bước ra thế giới và tạo ra di sản của riêng mình. Nhưng tất cả đã dừng lại cách đây vài tháng trong buổi tập bóng rổ của USC.

Quảng cáo

Bronny bị đau tim và được đưa đến bệnh viện để điều trị ngay lập tức. Trong vòng một tuần sau khi nhập viện, anh ấy có dấu hiệu hồi phục và cuối cùng được xuất viện. Phải mất một thời gian trước khi các bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này. Cơn đau tim của James là do khuyết tật tim bẩm sinh. May mắn thay, nó có thể điều trị được, điều đó cũng có nghĩa là ngôi sao USC sẽ sớm hoạt động trở lại.

“Bronny học rất tốt… “Cậu ấy đến lớp và học rất giỏi ở trường, và chúng tôi thực sự vui mừng cho cậu ấy,” Andy Enfield, Huấn luyện viên trưởng USC Trojans cho biết. Anh ấy nói thêm, “Và tất cả chúng tôi đều yêu mến anh ấy. Tôi nghĩ mọi người đang hy vọng Bronny sẽ trở lại sân đấu. Chúng ta chỉ cần kiên nhẫn và thực hiện từng bước một.”

Quảng cáo

Trong khi nỗi sợ hãi về sức khỏe của Bronny James được cho là xuất phát từ các quy định tiêm chủng nghiêm ngặt của USC, thì một số vận động viên của trường từng gặp vấn đề về sức khỏe trong quá khứ. Hơn một thập kỷ trước, cựu vận động viên sinh viên USC Armond Armstead đã phải đối mặt với một sự việc tương tự.

Armond Armstead kiện USC sau khi nhân viên y tế ép anh uống thuốc giảm đau gây ra vấn đề về tim

Bronny James không phải là người đầu tiên bước vào con đường bi thảm này. Hơn một thập kỷ trước, cựu hậu vệ USC Armond Armstead bị một cơn đau tim nhẹ. Anh ấy cam kết gia nhập USC vào năm 2008 với tư cách là một tuyển thủ bóng đá bốn sao nhưng trong năm thứ hai, anh ấy bị gãy chân. Anh ấy cũng đã bỏ lỡ năm trận đầu tiên của mùa giải. Đây là lúc đội y tế USC tiêm cho anh ta Toradol, một loại thuốc giảm đau tương tự như ibuprofen.

Quảng cáo

Năm 2010, Armond bị một chấn thương khác khiến đội ngũ y tế phải tiêm cho anh nhiều liều thuốc giảm đau tương tự. Ngay sau đó, Armstead bắt đầu kêu đau ngực khi cuối cùng Trung tâm Y tế Đại học Park cho anh uống loại thuốc giảm đau tương tự để giảm đau. Tuy nhiên, vài tháng sau khi chuyện này xảy ra, người ta tiết lộ rằng anh ấy bị một cơn đau tim nhẹ. Armstead đã kiện USC vào năm 2012, cáo buộc rằng một lượng lớn Toradol đã gây ra vụ tấn công.

Cựu hậu vệ này tuyên bố trong vụ kiện rằng các huấn luyện viên và các thành viên của đội y tế đã buộc anh ta phải tiêm Toradol để giảm đau. Anh ấy cũng tuyên bố rằng USC đã ngăn cản anh ấy chuyển nhượng, điều này cũng làm hỏng cơ hội lọt vào NFL của anh ấy.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *