Các đội MLS sẽ mất hàng triệu USD vì Lionel Messi

Bóng đá

Lionel Messi đã được Inter Miami ra mắt trong một sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao tại Sân vận động DRV PNK vào Chủ nhật, ám chỉ tác động đáng kể đến MLS. Cơ quan quản lý MLS kỳ vọng sẽ có một lượng lớn khán giả mới đến với giải đấu với sự xuất hiện của nhà vô địch World Cup 2022. Song, để tạo điều kiện cho ngôi sao người Argentina, các đội bóng MLS sẽ phải chi hàng triệu USD để chuyển sân từ cỏ nhân tạo.

Ủy viên MLS Don Garber đã vạch ra một yêu cầu duy nhất đối với một số đội nhất định phải đối mặt với Messi: lắp đặt mặt cỏ trên sân cỏ nhân tạo của họ. Các đội như Seattle Sounders, Portland Timbers, New England Revolution, Atlanta United và Charlotte FC hiện đang chơi trên bề mặt nhân tạo dẫn đến chấn thương gân khoeo.

Garber, người đã nói chuyện với The Athletic, tiết lộ rằng MLS trước đây đã giới thiệu cỏ tự nhiên cho các trận đấu quốc tế nhưng chưa bao giờ cho các trận đấu thông thường của mùa giải.

Ông khẳng định, “Nhiều ngôi sao quốc tế tham gia Giải bóng đá nhà nghề và họ bày tỏ sự tò mò hoặc lo lắng về việc chơi trên các bề mặt không phải cỏ. Chúng ta đã chứng kiến ​​một số cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay, như Thierry Henry và Kaka, thi đấu trên sân.”

Mối quan tâm đã tồn tại từ lâu về ảnh hưởng của cỏ nhân tạo đối với người chơi. Độ cứng và kết cấu giống như thảm ngăn cản hiệu suất tối ưu. Người ta nói rằng các bề mặt tổng hợp cung cấp ít đệm hơn. Nó có thể dẫn đến tăng nguy cơ chấn thương cho bàn chân, mắt cá chân và đầu gối.

MLS và Inter Miami không sẵn sàng mạo hiểm với những tài sản quý giá của họ khi để Messi thi đấu trên mặt sân có nguy cơ chấn thương cao hơn. Trong những tháng tới, Messi dự kiến ​​sẽ thi đấu với Atlanta United và Charlotte FC.

Do đó, các câu lạc bộ này sẽ được đầu tư đáng kể khi họ thực hiện những thay đổi cần thiết đối với mặt sân của mình. Quyết định chiến lược này nhằm bảo vệ sức khỏe của Messi và duy trì các lợi ích tài chính liên quan đến sự hiện diện của anh ấy trong giải đấu.

Giá vé xem trận ra mắt của Lionel Messi lên tới hơn 100.000 USD

Dự đoán về việc Lionel Messi đến Miami đã đạt đến mức chưa từng có. Buổi lễ giới thiệu là một sự kiện cháy vé, thể hiện sự phấn khích tột độ của người hâm mộ.

Áo đấu của Inter Miami in hình Messi có nhu cầu cao, được bán với giá 200 đô la trong sự kiện này. Thêm vào đó, giá vé xem trận ra mắt của Messi với Inter Miami đã tăng chóng mặt. Đã có một số báo cáo về giá vượt quá 100.000 đô la.

Messi dự kiến ​​sẽ có trận ra mắt cho Inter Miami ở League Cup vào ngày 21 tháng 7 trước Cruz Azul. Theo CNN, giá vé trên nền tảng bán lại Vivid Seats đã lên tới 110.000 USD. Điều này đánh dấu một kỷ lục mới về giá vé cao nhất từng thấy đối với một đội MLS.

Hãy nhớ rằng những mức giá cắt cổ này có liên quan đến các gói VIP cao cấp nhất. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn hợp lý hơn. Theo cùng một trang web, giá vé trung bình trên toàn sân vận động là khoảng 490 đô la. Người hâm mộ đang xếp hàng để xem cựu ngôi sao của PSG và Barcelona ra mắt MLS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *