“Các tay vợt suýt chết trên sân” – Các ngôi sao quần vợt Stan Wawrinka và Daria Kasatkina bày tỏ sự phẫn nộ trước điều kiện sân gây sốc tại Giải vô địch ITF

Quần vợt

Ngày nay, Liên đoàn Quần vợt Quốc tế đã đưa tin vì tất cả những lý do sai lầm. Người chơi không hài lòng với cách tổ chức và tạo điều kiện thuận lợi cho giải đấu. Họ thường xuyên tức giận về một số vấn đề. Điều này bao gồm từ việc tăng lương cho đến sự nhất quán trong cách điều hành môn thể thao này.

Quảng cáo

Mới nhất trong số đó xuất phát từ thực tế là điều kiện của sân thi đấu ITF không đạt tiêu chuẩn. Mọi chuyện bắt đầu ở Napoli Cup 2022 khi Corentin Moutet nghỉ thi đấu vì điều kiện mặt sân không tốt. Trên cùng một sân, Fabio Fognini sau đó phải thi đấu 3 trận trước khi trận đấu tạm dừng.

Quảng cáo

Đây sẽ là khởi đầu cho những điều tồi tệ hơn sắp tới. Công bằng mà nói, điều đó đã khiến người chơi tức giận và ITF đang phải nhận phản ứng dữ dội từ họ. Stan Wawrinka và Darina Kasatkina là những người mới nhất tham gia vào đám đông và họ có lý do chính đáng cho điều đó.

Phản hồi của người chơi về tình hình tại Giải vô địch ITF

Stan Wawrinka thường lên tiếng ủng hộ việc mang lại sự thay đổi tích cực trong môn thể thao này. Rõ ràng là anh ấy rất thất vọng với điều kiện tổ chức giải đấu ITF ở Albuquerque, New Mexico. Anh ta đã không nương tay và lên mạng xã hội để tố cáo ITF.

Quảng cáo

Daria Kasatkina, một người chơi khác không ngại nói lên quan điểm của mình đã phản ứng mạnh mẽ. Mô tả tình trạng như “nguy hiểm” anh ấy đã gọi cho tổ chức và nói “… người chơi sẽ phải trả tiền phạt nếu từ chối thi đấu trên “sân tuyệt vời” này. @ITFTennis đều ổn chứ?”

Đây không phải là lần duy nhất ông tỏ ra không hài lòng với cách tổ chức giải ITF. Anh ấy nói: Ở giải Nhật Bản mở rộng đang diễn ra, nơi người ta phải đối mặt với điều kiện rất nóng. “….Nếu có cơ hội này, thà tận dụng nó còn hơn để một cầu thủ chết trên sân,” Ông rõ ràng không hài lòng với việc để ngỏ mái nhà và để các cầu thủ phải đối mặt với cái nóng quá mức trên sân.

Daria Kasatkina, Cầu thủ từng trải qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt
{Tín dụng – Flickr, Shutterstock}
Sự kiện này một lần nữa nhấn mạnh một thực tế rằng Tennis về cơ bản đã trở thành môn thể thao dành cho những người thuộc tầng lớp thượng lưu. Rõ ràng với rất nhiều tiền dành cho môn thể thao này, các cầu thủ và cơ sở vật chất chắc chắn có thể được chú ý nhiều hơn. Không ai phủ nhận rằng những tay vợt có thứ hạng cao nhất trong môn Quần vợt và các giải đấu mà họ tham gia đều rất quan trọng đối với môn thể thao này. Nhưng đa số đều mòn mỏi ở phía dưới.

Đây là vấn đề cần được ưu tiên giải quyết. Đã đến lúc nhiều người nói về nó hơn và có những người phù hợp để hành động. Nếu không, Quần vợt sẽ là môn thể thao chỉ dành cho giới thượng lưu và tầm nhìn toàn cầu hóa môn thể thao này để tốt hơn có thể gây ra những hậu quả tai hại.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *