Cách đối xử ‘không công bằng’ của UFC đối với Tom Aspinall và Sergei Pavlovich sau khi họ đồng ý tranh giành danh hiệu tạm thời trong thời gian ngắn Người hâm mộ MMA phẫn nộ

UFC

Sau khi nhà vô địch hạng nặng UFC Jon Jones rút lui khỏi UFC 295, đã có thông báo rằng Tom Aspinall sẽ đối đầu với Sergei Pavlovich để tranh đai tạm thời. Giám đốc điều hành UFC Dana White đã thông báo thêm rằng nhà vô địch tạm thời sẽ đối đầu với người chiến thắng trong trận Jones vs. Stipe Miocic để tranh đai vô địch. Điều này đã khiến người hâm mộ tức giận vì Jones vs. Miocic có lẽ sẽ không xảy ra trước mùa thu năm 2024.


Vài tuần trước trận đấu hạng nặng UFC 295 giữa Jones và Miocic, nhà vô địch thông báo rằng anh bị rách gân ngực nghiêm trọng khi tập đấu vật. Jones sẽ cần phẫu thuật và anh ấy sẽ phải ngồi ngoài hơn 8 tháng. Sau thông báo của Jones, White xác nhận rằng Aspinall vs Pavlovich sẽ đấu tại UFC 295 để tranh đai tạm thời.

Vào thứ Tư, White đã được hỏi tình hình của hạng Heavyweight như thế nào sau chấn thương của Jones vì ​​Jones không thể chiến đấu trong một thời gian dài. White tuyên bố rằng nhà vô địch tạm thời sẽ phải đấu với người chiến thắng trong trận Jones vs. Miocic cho danh hiệu không thể tranh cãi. Jones và Miocic là một trong những võ sĩ UFC giỏi nhất và họ muốn trận đấu diễn ra.


Hơn nữa, White không bị thuyết phục bởi việc người thắng giữa Jones và Miocic sẽ tiếp tục chiến đấu. Ông biện minh cho quyết định của mình bằng cách nói: “Để trở thành đàn ông, bạn phải đánh bại được đàn ông.”

Người hâm mộ thất vọng với quyết định này. Một người hâm mộ đã viết, “Một phần thưởng tuyệt vời dành cho người chiến thắng trong cuộc chiến. Giành được đai tạm thời và phần thưởng của bạn sẽ không hoạt động cho đến năm 2025.”


Một người hâm mộ khác đã viết, “Vì vậy, thật không công bằng với người giành được chiếc đai tạm thời. Rất ngốc.”


Một người hâm mộ khác chỉ ra rằng danh hiệu tạm thời là vô nghĩa. Họ viết, “Cho nên danh hiệu tạm thời này hoàn toàn vô dụng.”

Jamahal Hill và Jiri Prochazka đã bỏ trống danh hiệu UFC sau chấn thương không giống như Jon Jones

Khi đối mặt với tình huống tương tự, các nhà vô địch UFC khác nhau đã đi theo những con đường khác nhau. Jamahal Hill và Jiri Prochazka đã từ bỏ danh hiệu của mình sau khi bị chấn thương để tiếp tục duy trì giải đấu của mình.


Prochazka đã giành được đai hạng nhẹ vào tháng 6 năm 2022. Anh ấy dự kiến ​​​​sẽ bảo vệ danh hiệu trước Glover Teixeira vào tháng 12 năm 2022, tuy nhiên, bị chấn thương vai vào tháng 11 năm 2022. Prochazka quyết định bỏ trống danh hiệu của mình sau chấn thương.

Sau đó, Hill đánh bại Teixeira vào tháng 1 để giành lấy đai hạng nhẹ còn trống. Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2023, Hill dính chấn thương Achilles. Trong một video trên YouTube, Hill nói, “Tôi đã làm đứt Achilles của mình” [tendon]. Đó chỉ là một trong những điều xảy ra… Cần phải phẫu thuật, cần thời gian, thời gian hồi phục và nhiều thứ để tôi phải nghỉ thi đấu một thời gian.


“Ngay cả với điều đó, tôi đã được trao cơ hội. Tôi đã được ban cho một phước lành trong nỗi bất hạnh của người khác. Jiri Prochazka là nhà vô địch, anh ấy bị thương vì chuyện này xảy ra. Anh ta buông thắt lưng ra và cho phép người khác không giữ phần đó. Để giữ cho bộ phận tiếp tục tiến lên, tiếp tục mang tính giải trí, để đảm bảo rằng mọi người có một nhà vô địch. Tôi sẽ làm giống.”


Người hâm mộ đã kêu gọi Jones làm điều tương tự. Tuy nhiên, với những kế hoạch dài hạn chi tiết mà White đã đặt ra, có vẻ như Jones sẽ không bỏ trống danh hiệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *