Cái chết của sân vận động bóng đá: Điều gì đã gây ra xung đột ở El Salvador?

Bóng đá

Trong một vụ việc đau lòng và kinh hoàng tại một sân vận động bóng đá ở El Salvador, một vụ giẫm đạp kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 người, theo xác nhận của chính phủ quốc gia Trung Mỹ này.

Theo các báo cáo đáng lo ngại, những người hâm mộ quá phấn khích đã tràn qua lối vào sân vận động trong trận tứ kết ở giải VĐQG của Salvador vào thứ Bảy. Một loạt hỗn loạn và cái chết khiến hơn một trăm người phải nhập viện.

Sân vận động Cuscatlan ở thủ đô San Salvador là nơi diễn ra trận lượt về vòng tứ kết play-off giữa Alianza FC và Club Deportivo FAS. Tuy nhiên, trò chơi đột ngột dừng lại khi sự hỗn loạn nổ ra trong phần chung, dẫn đến một vụ giẫm đạp kinh hoàng.

Nhiều video được chia sẻ trên Twitter và đăng trên các trang web truyền thông địa phương mô tả sự hỗn loạn tại sân vận động, nơi có thể nhìn thấy nhiều người mặc đồ trắng lao về phía lối thoát hiểm. Đáng lo ngại, đoạn phim cho thấy một số cá nhân nằm trên mặt đất, với những người khác chất đống lên trên họ.

Nghe có vẻ đau lòng và đáng sợ, Khoảng 100 cá nhân, một số trong tình trạng nguy kịch, đã ngay lập tức được đưa đến các cơ sở y tế từ Sân vận động Cuscatlán sau vụ giẫm đạp trong bóng đá, theo tiết lộ của Cảnh sát Dân sự Quốc gia kết hợp với Associated Press. Thật không may, chính quyền xác nhận rằng 9 nạn nhân đã chết vì vết thương của họ tại sân vận động, trong khi 3 người khác chết trong bệnh viện.

Vi phạm an ninh trở nên nguy hiểm khi nhiều người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tàn khốc ở sân vận động bóng đá ở El Salvador

Văn phòng báo chí của tổng thống báo cáo rằng những người hâm mộ bất mãn, trong nỗ lực giành quyền vào cửa bằng vũ lực, đã gây ra một vụ việc bằng cách tham gia vào việc bán vé giả. Tuy nhiên, những tin đồn mâu thuẫn cho rằng các nhân chứng cho biết cảnh sát đã bắn hơi cay bên ngoài sân vận động, dẫn đến một vụ giẫm đạp.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã viết trên Twitter rằng cả Cảnh sát Dân sự Quốc gia và Văn phòng Tổng chưởng lý sẽ bắt đầu một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ việc xảy ra tại sân vận động.

Mọi người sẽ bị điều tra: đội, người quản lý, sân vận động, phòng vé, giải đấu, liên đoàn, v.v. Ai có tội, họ sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt.”

Sự gián đoạn bắt đầu vào khoảng 20 phút của trò chơi. Các nhà bình luận khi phát trực tiếp trận đấu trên YouTube cho biết đã chứng kiến ​​​​sự hỗn loạn trên khán đài, với một số cá nhân bị đánh bất tỉnh. Người hâm mộ thậm chí còn tràn vào sân khiến trận đấu phải tạm dừng.

Bộ trưởng Y tế Francisco Alabi đã lên Twitter và chia sẻ một hình ảnh cho thấy khung cảnh bên ngoài sân vận động, mô tả xe cấp cứu xếp hàng trong khi người hâm mộ đứng gần đó. Anh ấy đã viết trên Twitter, “Các dịch vụ khẩn cấp trong mạng lưới bệnh viện của chúng tôi đã cung cấp dịch vụ điều trị y tế cho tất cả các bệnh nhân đã được sơ tán khỏi sân vận động. Chúng tôi sẽ làm những gì có thể để bảo vệ mạng sống của bạn.”

Vụ việc này xảy ra sau một sự cố bi thảm vào tháng 10 năm 2022 khi một vụ giẫm đạp chết người đã cướp đi sinh mạng của 135 khán giả tại một sân vận động ở Đông Java, Indonesia. Trong vụ việc đó, khi mọi người cố gắng trốn thoát, cảnh sát đã sử dụng hơi cay khiến nhiều người lao về phía lối ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *