Cập nhật chấn thương của Jon Jones: Dòng thời gian cho sự trở lại UFC của Jon Jones sau chấn thương gân ngực

UFC

Jon Jones là nhà vô địch hạng nặng UFC hiện tại và là một trong những võ sĩ MMA vĩ đại nhất trong lịch sử. Anh đang giữ thành tích ấn tượng với 27 trận thắng và chỉ thua 1 trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Và mới đây, toàn bộ UFC thế giới chấn động sau khi tin tức về chấn thương của Jones được lan truyền rộng rãi.

Dành cho những người hâm mộ chưa biết, Jon Jones đã được lên lịch thi đấu tại UFC 295 vào ngày 11 tháng 11 với Stipe Miocic. Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra bây giờ vì có một tình tiết bất ngờ trong câu chuyện. Giám đốc điều hành UFC Dana White thông báo Jon Jones đã dính chấn thương.


Người hâm mộ phải lưu ý rằng sau khi rời xa bát giác trong ba năm, Jones sẽ trở lại UFC sớm vào ngày 4 tháng 3 năm 2023, đấu với Ciryl Gane. ‘Bones’ đã đánh bại Gane và giành được đai vô địch hạng nặng UFC. Vào thời điểm đó, trận đấu tiếp theo của Jones với Stipe Miocic chỉ được lên lịch.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi ESPN MMA (@espnmma)


Không chỉ vậy, nó còn xảy ra vào năm mà chính nhà vô địch hạng nhẹ UFC hai lần bóng gió về việc giải nghệ sau trận đấu với Stipe. Người hâm mộ gần đây cũng lo lắng vì lý do tương tự. Những người hâm mộ trận đấu cảm thấy họ có thể sẽ không gặp lại Jones trong hình bát giác nữa.

Tuy nhiên, có một tin vui dành cho người hâm mộ. Theo một phóng viên của ESPN, các cuộc thảo luận đang được tiến hành để Jon Jones vs Stipe Miocic sẽ được dời lại vào năm sau. Mặc dù chưa có xác nhận chính thức nào về điều tương tự nhưng người hâm mộ UFC có thể hy vọng được chứng kiến ​​​​điều tương tự vào năm tới.


Điều gì gây ra chấn thương của Jon Jones?

Jon Jones phải ngồi ngoài vì chấn thương. Anh ta xé một gân ngực chết chiếc xương trong buổi tập vào ngày 23 tháng 10 năm 2023. Dana White, Giám đốc điều hành UFC, đã đưa ra thông báo này thông qua phương tiện truyền thông xã hội, giải thích rằng Jones bị chấn thương khi đấu vật. Nó khiến gân nối ngực với xương của anh bị rách.

Jones bị rách tĩnh mạch ngực (Credit- Yahoo)

Hậu quả của chấn thương này, Dana White xác nhận Jones sẽ phải phẫu thuật. Nó khiến anh ta phải nghỉ thi đấu cho đến năm sau. Thông tin này buộc UFC phải nhanh chóng điều chỉnh. Đó là lý do tại sao một cuộc đụng độ khác được lên kế hoạch cho UFC 295 giữa Sergei Pavlovich và Tom Aspinall đến từ Anh để giành đai hạng nặng tạm thời trong nội dung đồng chính.


Với tám tháng nghỉ ngơi để phục hồi, rõ ràng Jon Jones sẽ không sớm trở lại bát giác. Người hâm mộ đang chờ đợi xác nhận chính thức về sự trở lại của anh. Mặc dù có khả năng Jones sẽ trở lại vào năm 2024, nhưngbạn có nghĩ Jon Jones sẽ trở lại UFC không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *