Carl Weathers có thực sự là một võ sĩ quyền anh: Sự nghiệp thể thao ít được biết đến của Rocky Star trước khi nổi tiếng ở Hollywood

Quyền Anh

BẢN TÓM TẮT

  • Carl Weathers qua đời vào ngày 1 tháng 2 năm 2024, thọ 76 tuổi.
  • Weathers chơi ở NFL với tư cách là hậu vệ cho Oakland Raiders.
  • Đứng trên một thân hình đồ sộ cao 6ft 1½in, nặng 200lb, nhiều người tự hỏi liệu anh ta có phải là một võ sĩ quyền anh hay không.

Gần đây, thế giới đã nói lời tạm biệt với một trong những vĩ nhân. Cựu cầu thủ và diễn viên NFL Carl Weathers qua đời vào ngày 1 tháng 2 năm 2024, thọ 76 tuổi. Được biết đến với sự đóng góp mang tính biểu tượng của ông cho các bộ phim Rocky, nhiều người đã rất xúc động trước tin ông qua đời.

Trong những năm qua, Weathers đã xuất hiện nhiều ở Hollywood, mang lại cho anh nhiều danh tiếng và sự công nhận. Đáng chú ý, anh đã thể hiện vai Apollo Creed trong bốn phần đầu. ‘đá’ bộ phim Tương tự như vậy, các tác phẩm đáng chú ý khác bao gồm vai Đại tá Al Dillon của ông vào năm 1987. ‘Kẻ săn mồi’ bộ phim. Tính đến năm 2023, Carl đã tự đặt tên cho mình là Greef Karga, trong ‘Người Mandalorian’ Truyền hình nhiều tập.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Arnold Schwarzenegger (@schwarzenegger)

Đương nhiên, sự ra đi của anh ấy là điều khó có thể chấp nhận được với tư cách là một người hâm mộ trung thành của những dự án anh ấy đã thực hiện. Vì vậy, nhiều diễn viên Hollywood khác như Sylvester Stallone và Arnold Schwarzenegger đã sử dụng mạng xã hội để tưởng nhớ những người đồng đội đã hy sinh của mình. Theo báo cáo, gia đình Carl tiết lộ rằng anh đã ra đi về thiên đường một cách bình yên trong giấc ngủ.

Carl Weathers có thực sự là một võ sĩ quyền anh không?

Như đã đề cập trước đó, Carl Weathers được biết đến nhiều nhất với vai Apollo Creed trong bộ phim Rocky. Đóng vai nhân vật phản diện chính trong Rocky and Rocky II, và sau đó là nhân vật chính phụ trong Rocky III và Rocky IV, Weathers đã truyền cảm hứng cho nhiều người bằng màn trình diễn của mình. Dựa trên nhà vô địch quyền anh huyền thoại có thật Muhammad Ali, màn trình diễn thú vị của anh tiếp tục được khán giả nhớ đến cho đến ngày nay.

Nhờ màn thể hiện quyến rũ trong vai Creed, nhiều người thường thắc mắc liệu Carl có phải là một võ sĩ quyền anh hay không. Tuy nhiên, hóa ra, trước vai diễn trong Rocky, Weathers không có kinh nghiệm đấm bốc đáng kể. Bất chấp chiều cao khổng lồ 6ft 1½in, khung hình 200lb và kỹ năng đáng kinh ngạc của anh ấy, điều đó vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên.

Hóa ra, Weathers sẽ có một thói quen tập luyện nghiêm ngặt và thường xuyên để nhập vai. Theo các nguồn tin, anh và Sylvester Stallone đã tập luyện các cảnh đánh nhau trong nhiều tuần tại một phòng tập đấm bốc, vài tuần trước khi phim bấm máy. Vì vậy, sau buổi chiếu, người hâm mộ có thể chứng kiến ​​sự chăm chỉ, cống hiến hết mình của hai diễn viên.

Sự nghiệp bóng đá của Carl Weathers

Như nhiều người đã biết, Carl Weathers cũng có sự nghiệp bóng đá trước khi chuyển sang diễn xuất. Đáng chú ý, Weathers bắt đầu chơi bóng đá ở trường đại học vào năm 1966. Hóa ra, anh ấy là người viết thư cho đội Aztecs của Bang San Diego vào cuối những năm 1960, và cũng là thành viên của đội đã vô địch Pasadena Bowl năm 1969.

Sau đó, vào năm 1970, Weathers tiếp tục chơi ở NFL với tư cách là hậu vệ cánh cho Oakland Raiders. Được ký hợp đồng với tư cách là một cầu thủ tự do chưa được đào tạo, anh ấy đã chơi bảy trận cho đội. Ngoài ra, Weathers cũng trở thành một cầu thủ an toàn vững chắc trước khi được thả vào tháng 9 năm 1971. Sau đó, anh ký hợp đồng với BC Lions trong Liên đoàn bóng đá Canada (CFL).

video YouTube

Cuối cùng, anh ấy rời sân vào giữa những năm 70, chơi tổng cộng 13 trận cho họ. Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Weathers đồng thời theo đuổi diễn xuất, nhận bằng nghệ thuật sân khấu khi theo học tại Đại học Bang San Diego vào năm 1974. Sau nhiều vai diễn trong các bộ phim khai thác blaxploitation, Carl đã nhận được vai Apollo Creed vào năm 1976, từ đó bắt đầu những gì sẽ trở thành huyền thoại. hiệu suất, được nói đến trong nhiều năm tới.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *