Carlos Sainz và “Sore Loser” Pierre Gasly bị bắt trong cuộc trao đổi nảy lửa sau sự cố Grand Prix Anh

Bóng đá

Giải Grand Prix Anh năm 2023 đã cố gắng tạo ra một ngày cuối tuần Công thức 1 khác tràn ngập niềm vui và sự phấn khích xung quanh vòng đua Silverstone lịch sử. Từ sự trở lại đáng ngạc nhiên của McLaren cho đến những trận chiến gay cấn để giành bục nhận giải, chuyến đi chơi mới nhất của Vương quốc Anh có rất nhiều điều thú vị dành cho người hâm mộ. Tuy nhiên, khá thú vị, một sự cố liên quan đến Pierre Gasly và Carlos Sainz bằng cách nào đó đã không được chú ý.

Ngoài một vài vòng đầu chứng kiến ​​​​Max Verstappen chen vào giữa hai chiếc McLarens một cách bất thường, cuộc đua trông khá cũ với các vị trí hầu như không thay đổi. Tuy nhiên, sau đó là khoảnh khắc thay đổi cuộc chơi ở vòng 34 khi Kevin Magnussen đưa chiếc Haas của mình dừng hẳn ở giữa đường đua, gọi xe an toàn.

Carlos Sainz & Pierre Gasly gần như va chạm trong một trận chiến khốc liệt tại Silverstone

Cú đánh bất ngờ của Haas đã mở đường cho một kết thúc gay cấn cho cuộc đua tại Silverstone. Trong khi một số đội được thưởng bằng chiếc xe an toàn, thì một đội đặc biệt đã thực sự tiêu tan hy vọng thách thức top 5 – Ferrari. Đặc biệt là Carlos Sainz, người đã có một buổi chiều vui vẻ cho đến thời điểm đó, đột nhiên thấy mình đang ở trên hợp chất lốp cứng nhất để chống lại chiếc xe nhanh hơn trên hợp chất mềm hơn.

Điều này cuối cùng đã khiến người Tây Ban Nha mất nhiều vị trí, khi anh ta giảm thứ tự xuống P10 và ngay trước Alpine of Gasly. Tuy nhiên, có thể cảm nhận được sự tuyệt vọng khi Gasly lao vào gương chiếu hậu của chiếc Ferrari đang gặp khó khăn.

Sau khi thoát ra khỏi Làng và khu DRS tiếp theo trên Đường thẳng Wellington, Gasly cố gắng di chuyển vòng ra bên ngoài Sainz tại Luffield. Nhưng, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ không từ bỏ vị trí của mình, đặc biệt là sau khi mất ba vị trí trong một vòng đấu. Thay vào đó, Sainz áp sát đường biên ngay lập tức, điều này buộc Gasly phải lùi lại, khi cầu thủ người Pháp suýt chút nữa đã lao vào bẫy sỏi.

Lời cảnh báo của Gasly dành cho Sainz đã gây ra nhiều phản ứng khác nhau của người hâm mộ

Từ vẻ ngoài của nó, đó chỉ là một cuộc đua khó khăn giữa các cặp đôi. Tay đua Alpine đã đến gặp Sainz sau cuộc đua để cảnh báo anh ta không được thực hiện một động thái phòng thủ như vậy trong tương lai. Trong khi Sainz đang bận rộn với cuộc phỏng vấn, Gasly đã vỗ vai người Tây Ban Nha và nói: “Đừng ép tôi như thế Carlos.

Sainz cười phá lên và gọi Gasly là “nghèo” có nghĩa là ‘người nghèo’ trong tiếng Tây Ban Nha. Trong khi Sainz đủ bình tĩnh để không bắt đầu khẩu chiến với tay đua người Pháp, thì những người hâm mộ F1 có vẻ không hài lòng với những bình luận của Gasly. Một người hâm mộ đã viết trên phương tiện truyền thông xã hội, “Vấn đề của Gasly với Sainz đã khiến anh ấy phải trả lời phỏng vấn sau cuộc đua là gì? Tôi thực sự thích Gasly nhưng anh ấy trông giống như một kẻ thất bại.”

Nhìn chung, cuộc tranh luận tiếp tục xoay như quả lắc với một số người hâm mộ biện minh cho phản ứng của Gasly trong khi những người khác ủng hộ việc Sainz đi đúng hướng như một kết quả của ‘cuộc đua khó khăn nhưng công bằng’. Nhưng, câu hỏi thực sự là, Gasly chỉ phản ứng thái quá hay Sainz thực sự có lỗi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *