“Cắt giảm 45 lbs nên là bất hợp pháp” – Islam Makhachev phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi Daniel Cormier rò rỉ thông tin nhạy cảm

UFC

Islam Makhachev sẽ đối đầu với Alexander Volkanovski tại UFC 294 vào thứ Bảy tuần này tại Abu Dhabi, UAE. Trận đấu đánh dấu trận tái đấu tranh đai hạng nhẹ UFC giữa hai người, sau cuộc gặp đầu tiên của họ, diễn ra gần một năm trước tại UFC 284. Trong cuộc thi cụ thể đó, Makhachev đã giành chiến thắng sau trận đấu sát nút kéo dài 5 hiệp. .

Tuy nhiên, trận đấu này không nằm trong kế hoạch của UFC, vì cựu vô địch hạng nhẹ Charles Oliveira được cho là sẽ đối đầu với Islam trước đó. Tuy nhiên, cầu thủ người Brazil buộc phải rút lui sau khi dính chấn thương nặng chỉ 2 tuần trước trận đấu rất được mong đợi vào ngày 21/10. Vì vậy, ‘The Great’ đã ra tay để cứu thế trận cho những người hâm mộ trận đấu và tất nhiên là để ông chủ UFC Dana Putih thách đấu nhà vô địch Dagestani.

Trước cuộc gặp đầu tiên của họ, phần lớn cuộc trò chuyện về cuộc chiến của họ tập trung vào sự khác biệt về kích thước giữa hai máy bay chiến đấu. Giờ đây, khi họ chuẩn bị cho trận tái đấu lớn, vấn đề về tầm vóc của Islam Makhachev một lần nữa lại nổi lên sau cuộc phỏng vấn trên DC & RC với người bạn tốt và đối tác huấn luyện của anh, Daniel Cormier.

Cormier, đùa giỡn với đạo Hồi, nói, “Ngươi cũng nặng 200, không phải ngươi không có 200, chúng ta cân nặng như nhau.”

Nhà vô địch hạng nhẹ UFC nổi bật là một trong những ứng cử viên hàng đầu trong hạng đấu của mình. Trên thực tế, gần đây, anh đã bày tỏ mong muốn được chuyển lên hạng cân hàn và đấu với người chiến thắng trong trận tranh đai hạng bán trung Leon Edwards vs. Colby Covington, người dự kiến ​​sẽ là sự kiện chính của UFC 296. Ngoài ra, bản thân Covington cũng nhiều lần chỉ trích Makhachev vì tội “bắt nạt nặng nề”.

Người hâm mộ phản ứng với những bình luận của Daniel Cormier về Islam Makhachev

Người hâm mộ không thể bình tĩnh sau khi thấy những bình luận của DC về cân nặng khi đi bộ của Islam Makhachev. Một cổ động viên tỏ ra lo lắng trước bình luận của nhà vô địch Nga: “Giảm 45 pound là bất hợp pháp. Định nghĩa của kẻ bắt nạt cân nặng. Tự sát vì lợi nhuận.”

Những người hâm mộ khác lặp lại những bình luận ở trên, khi họ viết, “Điều đó rất không lành mạnh. Wow, tăng một hoặc ba hạng cân đi.” Tuy nhiên, một người dùng X đã giải thích mọi thứ bằng cách viết, “Trong cùng một cuộc phỏng vấn, anh ấy nói rằng anh ấy nặng 183–185. Hãy dừng lại những lời dối trá”.

Người hâm mộ nên lưu ý rằng mặc dù việc giảm cân quá mức cho võ sĩ có thể gây nguy hiểm cho họ nhưng toàn bộ quá trình đều được giám sát bởi các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ. Hơn nữa, đây là một thực tế rất phổ biến trong thế giới các môn thể thao chiến đấu và hầu hết các võ sĩ đều trải qua điều đó trước khi thi đấu để giành được lợi thế về kích thước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *