Cầu thủ Wimbledon Mikael Ymer phá vỡ sự im lặng sau lệnh cấm 18 tháng

Quần vợt

Tay vợt Thụy Điển Mikael Ymer bị treo giò 18 tháng. Lý do được đưa ra cho việc đình chỉ là vi phạm quy tắc chống doping. Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) mặc dù đã được xóa ba lỗi về địa điểm.

Ymer đã trượt 3 lần kiểm tra chống doping trong 12 tháng. Sau đó, anh ta bị buộc tội có thể vi phạm quy tắc chống doping vào tháng 1 năm 2022.

Người Thụy Điển đã kháng cáo các cáo buộc chống lại anh ta. Anh ấy đã được một tòa án độc lập tuyên bố trắng án vào tháng 6 năm 2022. ITF đã kháng cáo quyết định này. Trong một tuyên bố, CAS viết rằng ITF đã yêu cầu không đủ tư cách trong 2 năm nhưng hội đồng đã hoãn quyết định đình chỉ.

Mikael đã lọt vào vòng 3 Wimbledon năm nay (tín dụng: Getty)

CAS cũng cho biết thêm Mikael đã nhận 2 thất bại đầu tiên, vào ngày 22/4 và 10/8. Nhưng anh ấy đã không nhận được thứ 3, xảy ra vào ngày 7 tháng 11. Mikael đổ lỗi cho anh ta vì đã liên lạc sai với người đại diện của anh ta.

“Tòa án sơ thẩm nhận thấy… Nhân viên kiểm soát doping đã làm tất cả những gì cần thiết để theo dõi người chơi, nhưng không thể quy trách nhiệm cho người chơi hoặc người đại diện của anh ta.CAS cho biết.

“Người chơi đã ở trong một khách sạn khác với yêu cầu khi đặt phòng. Nhưng người đại diện của người chơi (người thay mặt anh ta cập nhật vị trí của người chơi) không nhận được tin tức về sự thay đổi. Và do đó đã không thực hiện các cập nhật cần thiết vào dịp đó.” đọc tuyên bố.

Do đó, ủy ban kết luận rằng Ymr đã không đảm bảo tuân thủ bằng cách không xác minh nơi ở của mình. Người chơi cho rằng nó sẽ được sửa chữa bởi người đại diện của anh ta hoặc Cơ quan quản lý quần vợt.

Mikael Ymer nói về lệnh cấm của mình

Mikael Ymer đã không quyết định treo nó lên. Sau thông tin này, tay vợt người Thụy Điển đã đưa ra một tuyên bố trên mạng xã hội. “Đã từng được tuyên bố trắng án một lần và hoàn toàn đứng trước thực tế là tôi không cảm thấy đã phạm tội lần thứ ba, tôi nhận thấy quyết định xét xử tôi một lần nữa của họ và sau đó cho rằng tôi có tội, không công bằng,” đã viết Ymr.

“Hơn nữa, tôi cảm thấy khó hiểu khi họ coi án treo giò 18 tháng là một hình phạt công bằng. Tôi hiểu rằng những quy tắc này đã được đưa ra để bảo vệ sự toàn vẹn của môn thể thao của chúng ta và chúng ở đó là có lý do.”

“Tôi không tin rằng tôi đã vi phạm các quy tắc và lương tâm của tôi trong sáng với Chúa là nhân chứng của tôi,” anh viết. Ymer hiện xếp hạng 51 thế giới. Anh lọt vào vòng 3 Wimbledon sau khi đánh bại hạt giống số 9 Taylor Fritz hồi đầu tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *