Cha của Randy Orton, Bob Orton: Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Cựu chiến binh WWE

WWE

Bob Orton Jr. là một đô vật chuyên nghiệp thế hệ thứ hai. Ban đầu từ St. Louis, Missouri, người đàn ông 72 tuổi này đã từng là một trong những nhân vật quan trọng nhất của WWE trong một thời gian. Mặc dù anh ấy chưa bao giờ giành được Giải vô địch thế giới trong WWE, nhưng di sản chưa được đánh dấu của anh ấy còn vượt ra ngoài dây đeo danh giá. Sau khi bỏ học đại học năm 22 tuổi, Orton bắt đầu tập luyện với Hiro Matsuda. Năm 1972, anh xuất hiện lần đầu trong Championship Wrestling.

Orton tiếp tục lưu diễn một số mạch độc lập cho đến khi xuất hiện lần đầu tiên cho WWE (sau này là WWF) vào năm 1982. Đáng chú ý là anh đã thách đấu không thành công với Bob Backlund để tranh đai WWF Heavyweight Championship hai lần trong thời gian đó. Mặc dù Orton lại tham gia chương trình khuyến mãi do Vince McMahon dẫn đầu vào năm 1984 trong một thời gian rải rác trong 4 năm tiếp theo, nhưng anh ấy hầu như chỉ tham gia vào các mối thù giữa các quân bài.

Anh ấy đã phổ biến việc sử dụng thao tác trên dây được gọi là Superplex. Cho đến ngày nay, siêu sao vẫn giữ hành vi phạm tội này như một dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng đối với huyền thoại, người đã tạo ra nó. Trong phần lớn sự nghiệp đấu vật của mình, Bob Orton làm công việc đánh gót. Vào năm 1984–85, anh ấy giả bị thương ở chân tay và tiếp tục bó bột trong các trận đấu để có lợi cho mình.

Sự nghiệp và thành tích WWE của Bob Orton

Như đã đề cập ở trên, đô vật huyền thoại đến từ St. Louis chưa bao giờ giành được bất kỳ danh hiệu nào trong WWE. Anh ấy nhận thức rõ hơn về việc định hình sự nghiệp của thế hệ tiếp theo và con trai riêng của anh ấy, Randy Orton. Trong lần chạy thứ 3 với chương trình khuyến mãi dựa trên Stamford, Bob sẽ sử dụng con trai của mình để cùng anh ấy lên võ đài. Cặp cha con này phát triển năng động và người hâm mộ cuối cùng sẽ đầu tư vào bất cứ điều gì họ làm.

Ghi nhận đóng góp quý giá của Bob Orton cho ngành công nghiệp, WWE đã vinh danh ông bằng cách đặt tên cho con trai ông là Bob Orton Sr. vào WWE Hall of Fame năm 2005. Sau đó, Orton ký hợp đồng với công ty theo chương trình Legends. Anh ấy tiếp tục xuất hiện lẻ tẻ trong một số dịp. Trở lại năm 2017, tại sự kiện trực tiếp cao cấp Money in the Bank, Randy Orton đã thách đấu Jinder Mahal để tranh đai WWE Championship.

Cao bồi Orton Jr. và Roddy Piper làm việc cùng nhau vì mục tiêu tốt [Image Credits: WWF School, Sportster]

Đối với trận đấu, Cowboy Bob Orton đã ngồi bên cạnh huyền thoại St. Louis WWE khác, bao gồm Ric Flair, Sgt. Giết mổ, v.v. Sau khi liên tục xảy ra xáo trộn, trọng tài trận đấu đã yêu cầu Anh em nhà Singh rời khỏi khu vực võ đài và ra lệnh cho họ quay trở lại. Sau khi biết được điều tương tự, Samir và Sunil quyết định ra tay với cha của The Viper. Họ không thể gây ra nhiều thiệt hại, bởi vì Randy đến giải cứu sớm hơn là muộn.

Vợ và Gia đình của Bob Orton

Từ năm 1968, huyền thoại WWE kết hôn với Elaine Orton. Cặp đôi có với nhau ba người con, đó là Randy Orton, Nathan và Becky. Không còn nghi ngờ gì nữa, trong số họ, The Apex Predator đã gây chú ý và tiếp tục mài giũa lịch sử đấu vật chuyên nghiệp của gia đình mình.

Bob Orton Jr.  cùng gia đình và ăn mừng với Randy Orton trong WWE [Image Credits: WWF School, Sportskeeda]
Bob Orton Jr. cùng gia đình và ăn mừng với Randy Orton trong WWE [Image Credits: WWF School, Sportskeeda]

Bob cũng có cháu đầu lòng khi Randy Orton và vợ cũ Samantha sinh con gái năm 2008. Suốt cuộc đời, Bob Orton vẫn chung thủy với vợ, không có chuyện ly thân. Năm 1986, Orton và Roddy Piper bị sở cảnh sát bắt giữ trong một vụ việc ở Fresno. Các cảnh sát tìm thấy Orton khỏa thân và say rượu tại một khách sạn.

Bob Orton đã giúp con trai Randy Orton của mình như thế nào trong thành công WWE?

Năm 2005, Randy Orton đối mặt với The Undertaker trong một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Đối với hầu hết những khác biệt trên màn hình của họ, cha của Randy, Bob, đã ở bên cạnh anh ấy. Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ tại WrestleMania 21, The Legend Killer gần như đã gây khó chịu cho The Deadman. Sau khi sống sót sau một RKO tàn khốc, Taker cuối cùng đã đánh bại Randy Orton tương đối trẻ và thiếu kinh nghiệm.

Thành công WWE của Randy Orton phần lớn là do Bob Orton [Image Credits: WWE, Wikipedia]
Thành công WWE của Randy Orton phần lớn là do Bob Orton [Image Credits: WWE, Wikipedia]

Tuy nhiên, vào cuối năm đó tại SummerSlam, Bob Orton đã gây ra sự can thiệp nặng nề vào trận tái đấu Taker-Orton từ Mania. Để ghi công, con trai của Bob đã có thể đánh bại The Undertaker thông qua chốt hạ. Cũng tại No Mercy, Bob đã hợp tác với Randy để đối mặt với The Reaper trong một trận đấu quan tài, mà gót chân đã thắng. Chắc chắn, Randy đã có thể tạo ra một mối thù đáng nhớ với The Undertaker nhờ những nỗ lực quý giá của cha mình.

Làm việc với cha mình trên màn ảnh đã thay đổi sự nghiệp WWE của Randy. Sau mối thù đó, Viper không bao giờ nhìn lại và cuối cùng trở thành Nhà vô địch Thế giới 14 lần trong công ty. Hiện tại, anh ấy đang phải ngồi ngoài vì một vấn đề nghiêm trọng ở lưng. Gần đây nhất, Bob Orton đã đề cập đến tình hình hiện tại của con trai mình.

Bob Orton đưa ra thông tin cập nhật về sức khỏe của Randy Orton (tín dụng- Sportskeeda, WWE)
Bob Orton đưa ra thông tin cập nhật về sức khỏe của Randy Orton (tín dụng- Sportskeeda, WWE)

Theo anh ấy, Randy đang tập luyện tốt. Tuy nhiên, anh ta có thể được khuyên nên tránh thi đấu trên võ đài, có thể là vô thời hạn. Điều này đến như một sự đau lòng tuyệt đối đối với hầu hết những người hâm mộ môn đấu vật. Thời gian sẽ trả lời liệu người hâm mộ có bao giờ thấy Randy Orton trở lại võ đài WWE hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *