Cha của Tyson Fury, John Fury có lý thuyết chứng minh ông là võ sĩ giỏi hơn Mike Tyson ở tuổi 59

Quyền Anh

Tyson Fury, nhà vô địch WBC, chuẩn bị trở lại võ đài quyền anh trong trận đấu rất được mong đợi với cựu ngôi sao MMA Francis Ngannou. Trận đấu hoành tráng sẽ diễn ra vào cuối tuần này, thứ Bảy, ngày 28 tháng 10, tại Riyadh, Ả Rập Saudi. Người hâm mộ đang rất vui mừng về sự kiện sắp tới. Tuy nhiên, tâm điểm lại đổ dồn vào John Fury, cha của Tyson, người đang làm dậy sóng thế giới thể thao đối kháng thời gian gần đây.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Cha Fury đã nói về trận đấu sắp tới của con trai ông với Francis Ngannou, người gốc Cameroon. Nhưng hơn cả anh ấy, anh ấy đã nói về Mike Tyson. Dành cho những ai chưa biết, Tyson đang huấn luyện Ngannou cho trận đấu sắp tới.


Giờ đây, khi nói đến Mike Tyson, anh ấy là một trong những võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất mọi thời đại. Tyson, được biết đến với biệt danh ‘Iron Mike’, giữ kỷ lục là võ sĩ trẻ nhất từng giành được danh hiệu hạng nặng. Anh giữ thành tích vững chắc với 50 trận thắng và 6 trận thua trong sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp của mình. Cựu võ sĩ 57 tuổi cũng là võ sĩ hạng nặng đầu tiên nắm giữ đồng thời các danh hiệu WBA, WBC và IBF.


Tuy nhiên, John Fury tin rằng mình có thể đánh bại Mike Tyson một cách dễ dàng. Anh ấy cũng thảo luận về điều tương tự trong lần xuất hiện trên Disruptors Rob Moore Podcast. Khi được hỏi liệu ‘Kid Dynamite’ có phải là nhà vô địch thực sự hay không, Fury 59 tuổi giải thích lý thuyết của mình để chứng minh mình giỏi hơn Tyson.

Anh kiêu hãnh tuyên bố:Tôi đã đánh bại Nhà vô địch hạng nặng người Ý, anh ấy cao 6′ 7 rưỡi, anh ấy là Nhà vô địch hạng nặng người Ý. Tôi đánh anh ta. Tôi đánh người đánh người đánh anh ta, Kevin McBride, hãy làm việc của anh đi. Kevin McBride đã ngăn Mike Tyson lại, phải không? Michael Murray ngăn Kevin McBride, và tôi ngăn Michael Murray, anh ấy thực hiện, và tôi thực hiện, nhưng tôi nghĩ tôi giỏi hơn anh ấy một chút“.


Người hâm mộ phải lưu ý rằng Mike Tyson đã đánh trận đấu quyền anh chuyên nghiệp cuối cùng của mình vào năm 2005 trước Kevin McBride và anh ấy đã thua trận. Còn Kevin McBride từng bị Michael Murray đánh bại. Bây giờ, theo John Fury, vì đã đánh bại Michael Murray nên anh ấy là người mạnh nhất.

Sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp của Fury tương đối ngắn. Anh bắt đầu thi đấu quyền anh vào tháng 4 năm 1987 và kết thúc vào tháng 6 năm 1995. Anh chỉ thi đấu 13 trận. Người hâm mộ hiện đang nóng lòng chờ đợi câu trả lời từ Mike Tyson sau phát ngôn táo bạo của John.


Tại sao John Fury không hài lòng với Mike Tyson?

John Fury mới đây đã bày tỏ sự thất vọng sâu sắc với Mike Tyson. Nguyên nhân chủ yếu là do Tyson tham gia vào quả phạt góc của Francis Ngannou trong trận đấu sắp tới. Người hâm mộ đã biết rằng Mike Tyson đã hợp tác với các huấn luyện viên MMA Eric Nicksick và Dewey Cooper để giúp huấn luyện cựu vô địch hạng nặng UFC cho trận đấu lớn.

Bây giờ, John Fury là một fan hâm mộ lớn của Mike Tyson. Ông cũng đặt tên con trai mình theo tên ‘Iron Mike.’ Anh đã nhiều lần bày tỏ sự tôn trọng với nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, ông rất không hài lòng về việc Tyson ủng hộ đối thủ của con trai mình.


John Fury không hài lòng với Mike Tyson (Credit- The US Sun)
John Fury không hài lòng với Mike Tyson (Credit- The US Sun)

John Fury thậm chí còn kêu gọi đấu với Tyson. Ông khẳng định: “Tôi? Mike Tyson, tôi sẽ lên ngọn cây, và anh ta là kẻ phản bội, và tôi sẽ nói với anh ta điều đó ở Saudi vào tuần tới“. Cách đây không lâu, Cha Fury đã gọi Mike Tyson là “kẻ phản bội” ‘The Predator’.

Nhưng có một điều, John Fury tự tin và con trai ông sẽ giành chiến thắng trong cuộc đụng độ sắp tới vào cuối tuần này. Bạn nghĩ ai sẽ thắng trong trận đấu quyền anh? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *