‘Chama’ Ý nghĩa: Tại sao Alex Pereira lại nói vậy?

UFC


Alex Pereira chắc chắn là một trong những võ sĩ được yêu thích nhất ở UFC. Chỉ với 5 trận đấu ở UFC, võ sĩ người Brazil đã trở thành võ sĩ không nói được tiếng Anh được người hâm mộ yêu thích. Dù nổi tiếng là người có tính kiên trì nhưng cộng đồng MMA lại càng yêu mến anh hơn sau khi nhìn thấy khía cạnh hài hước của anh.

Hơn nữa, Alex đã chấp nhận meme mặt đá của mình bằng cách phát hành hàng hóa và thậm chí còn mang theo một bức tượng mặt đá bên mình. Tuy nhiên, có một từ mà anh ấy sử dụng rất nhiều trong tất cả các video và cuộc phỏng vấn của mình. Nhiều người hâm mộ thắc mắc từ ‘Chama’ thực sự có nghĩa là gì.


Pereira thường bắt đầu và kết thúc cuộc thảo luận của mình bằng từ ‘Chama’. Hơn nữa, có một biểu tượng cảm xúc lửa trong chú thích cùng với Chama. Trong tiếng Bồ Đào Nha truyền thống, Chama có nghĩa là lửa hoặc lửa. Tuy nhiên, từ này cũng được dùng như tiếng lóng để nói “đi thôi” hoặc “đi thôi” một cách thú vị. Trong bối cảnh của Alex Pereira, điều đó có thể có nghĩa là anh ấy đang cảm thấy phấn khích hoặc đam mê.


Tiếng lóng được sử dụng để bày tỏ sự phấn khích và vì Pereira có khuôn mặt khắc kỷ nên anh ấy sử dụng ‘Chama’ để thể hiện rằng mình rất nhiệt tình. Tóm lại, tuy từ này có nhiều nghĩa nhưng nó lại được dùng để thể hiện sự phấn khích trong trường hợp của cựu vô địch hạng trung UFC.

Alex Pereira thích trân trọng cội nguồn quê hương của mình

Alex Pereira thuộc một bộ tộc bản địa tên là Pataxo và anh ấy thích đại diện cho nền văn hóa của mình. Lúc đầu, anh không biết nguồn gốc của mình ở bộ tộc bản địa này. Tuy nhiên, chính huấn luyện viên quyền anh đầu tiên của anh, Belocqua Vera, người đã đưa ‘Poatan’ đến gần hơn với cội nguồn của anh.


Người thầy đầu tiên của tôi có cội nguồn,” Pereira nói. Khi anh về nhà và hỏi mẹ về văn hóa của họ, bà nói với Alex rằng ông bà của anh là người bản địa. Theo Pereira, thông tin này về bộ tộc của anh đã mang lại cho anh cảm giác tự tin. “Chúng tôi muốn làm sống lại nguồn gốc và văn hóa quê hương của tôi,” ‘Poatan’ nói.


Hơn nữa, điệu đi bộ và âm nhạc đường phố giống như thợ săn của ban nhạc metal Brazil Sepultura là sự tôn vinh đối với bộ tộc Pataxo của anh ấy. Khi Pereira giành được đai vô địch hạng trung UFC sau khi đánh bại Israel Adesanya, anh đã mang đai vô địch về quê hương Brazil.

Pataxo là một bộ tộc rất nhỏ với khoảng 11.800 thành viên chủ yếu sống ở Bahia, Brazil. Mặc dù họ có ngôn ngữ riêng gọi là ‘ngôn ngữ Pataxo’ nhưng họ cũng thông thạo tiếng Bồ Đào Nha. Alex Pereira đã tuyên bố rằng anh ấy muốn sử dụng danh tiếng UFC của mình để giúp đỡ người dân của mình. Chúng ta sẽ phải xem liệu quyết tâm này có giúp anh trở thành nhà vô địch hạng nặng nhẹ hay không.


Bạn có nghĩ Alex Pereira có thể đánh bại Jiri Prochazka? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *