Chấn thương của Tom Aspinall: Điều gì đã xảy ra với đầu gối của võ sĩ hạng nặng UFC?

UFC

Tom Aspinall chuẩn bị đối đầu với Marcin Tybura trong một cuộc đụng độ hạng nặng tại UFC Fight Night ở London. Trận đấu sẽ đánh dấu sự trở lại của anh ấy sau một chấn thương khiến anh ấy không thể tham gia Octagon trong một năm.

Võ sĩ người Anh Aspinall xuất hiện lần cuối trong trận đấu vào tháng 7 năm ngoái với Curtis Blaydes tại UFC Fight Night 208 tại O2 Arena. Bất bại ở UFC trước trận đấu này, võ sĩ 30 tuổi đã tự làm mình bị thương chỉ vài giây sau trận đấu.

Aspinall cố gắng tung một cú đá cực mạnh vào đối thủ Tybura và ngay lập tức ngã xuống sàn. Trận đấu bị dừng lại ngay lập tức và tay vợt người Mỹ được tuyên bố là người chiến thắng bằng loại trực tiếp kỹ thuật. Theo BBC, võ sĩ hạng nặng bị rách dây chằng chéo giữa (MCL). Ngoài ra, sụn chêm và dây chằng chéo trước (ACL) của anh cũng bị tổn thương.

Chấn thương của Tom Aspinall (Tín dụng: UFC và Twitter)

Bị tàn phá bởi thất bại này, Aspinall tỏ ra đau đớn khi nằm trên sàn sau khi trận đấu dừng lại.

Bản thân Tom Aspinall đã tiết lộ rằng anh ấy đã gặp vấn đề về chấn thương ngay cả trước trận đấu với Blaydes. Võ sĩ này nói thêm rằng về cơ bản, anh ta chỉ thi đấu bằng một chân và vẫn thắng tất cả các trận đấu của mình.

Tom Aspinall ‘tuyệt vọng’ sau khi chấn thương đầu gối khiến anh phải nghỉ thi đấu một năm

Võ sĩ hạng nặng người Anh đã phải ngồi ngoài một năm sau khi dính chấn thương đầu gối. Aspinall bày tỏ sự thất vọng mà anh ấy cảm thấy trong quá trình hồi phục. Chấn thương nặng buộc anh phải phẫu thuật và vật lý trị liệu. Anh ấy nói thêm rằng chấn thương khiến anh ấy trở thành một võ sĩ khác vì giờ anh ấy đã tập trung hơn.

Anh ấy cũng bày tỏ tình yêu của mình đối với hình bát giác và anh ấy nhớ nó như thế nào khi phải xa nó. Aspinall nói với TNT Sports rằng giờ đây anh ấy đã nhận thức được thực tế rằng anh ấy luôn muốn đạt được sự vĩ đại và đó là suy nghĩ mà anh ấy mang theo mỗi khi tập luyện.

“Tôi không hề biết mình đã khao khát sự vĩ đại đến mức nào cho đến khi nó gần như bị lấy đi khỏi tôi. Bây giờ tôi thức dậy mỗi sáng và nóng lòng đến phòng tập thể dục và tập luyện.” Tom Aspinall nói.

Tuy nhiên, giờ đây mọi chuyện đã thay đổi khi võ sĩ hạng nặng số 1. UFC 5 phù hợp và khỏe mạnh. Điều tuyệt vời nhất là anh ấy đã sẵn sàng để trở lại tại O2 Arena. Đó cũng là nơi diễn ra trận chiến cuối cùng của anh ấy.

Đối thủ của anh là Marcin Tybura cũng hy vọng sẽ tiếp tục chuỗi trận toàn thắng. Sẽ rất thú vị để xem ai trong số họ đánh bại đối thủ tốt hơn trong sự kiện chính của UFC London vào cuối tuần này. Bạn nghĩ gì về điều này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *