Charles Leclerc cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng về tương lai của Ferrari giữa mối liên kết giữa Red Bull và Mercedes – “Tôi là người đầu tiên muốn cạnh tranh danh hiệu”

Bóng đá

Hơn một thập kỷ đã trôi qua, Scuderia Ferrari, một trong những đội thành công nhất trong lịch sử Công thức 1, vẫn đang ráo riết tìm kiếm danh hiệu vô địch đầu tiên kể từ năm 2007. Thật vậy, có những dấu hiệu đầy hứa hẹn xung quanh đội Maranello trẻ trung và sôi động. . Charles Leclerc bước lên chiếc ghế nóng của Ferrari vào năm 2019. Tuy nhiên, bước sang năm 2023, Ferrari vẫn đang trải qua cơn ác mộng tồi tệ nhất.

Hơn nữa, cả Leclerc và đồng đội của anh ấy, Carlos Sainz, đều sắp kết thúc nhiệm kỳ của họ, thu hút sự quan tâm từ một số đối thủ, bao gồm Mercedes, Red Bull và Aston Martin. Đặc biệt, Mercedes đang làm dấy lên những tin đồn, vì các báo cáo cho thấy Leclerc có thể đang cân nhắc chuyển sang đội của Toto Wolff.

Toàn bộ câu chuyện của Mercedes-Leclerc có ý nghĩa, với khả năng Lewis Hamilton sẽ giải nghệ vào cuối năm 2024. Trong trường hợp đó, đội Brackley muốn có một võ sĩ đã được chứng minh để thay thế nhà vô địch thế giới bảy lần. Nhưng, câu hỏi lớn nhất là liệu Leclerc có từ bỏ giấc mơ F1 vĩ đại nhất của mình – để sánh vai cùng Michael Schumacher, Alberto Ascari, và những cái tên ưu tú hơn với tư cách là nhà vô địch thế giới của Ferrari?

Mặc dù các báo cáo đã chỉ ra rất nhiều tương lai của Leclerc đối với Mercedes, nhưng Monegasque đã quyết định bác bỏ lý thuyết này bằng một tuyên bố chắc chắn.

Charles Leclerc cam kết cam kết với Ferrari giữa những tin đồn về Mercedes F1

Đang nói chuyện với The Guardian, Leclerc đã tiết lộ lập trường của mình về những tin đồn ngày càng tăng về khả năng anh ấy có thể chuyển đến một đội đối thủ sau khi chấm dứt hợp đồng với Ferrari.

Tôi là người đầu tiên muốn tham gia cuộc chiến danh hiệu. Nhưng nó không làm tôi thất vọng, nó đã thúc đẩy tôi rất nhiều. Tôi có thêm động lực để thay đổi điều đó, để đưa Ferrari trở lại vị trí vốn có, đó là luôn dẫn đầu. Một khi chúng ta đến đó, tôi chắc chắn đó sẽ là một khoảnh khắc rất, rất đặc biệt” anh ấy nói.

Năm nay không như những gì chúng tôi mong đợi nhưng trở thành một tay đua Ferrari là một điều gì đó rất đặc biệt. Tôi không cảm thấy áp lực từ bên ngoài nhưng tôi đặt mình dưới rất nhiều áp lực để thành công, trách nhiệm đưa Ferrari trở lại đỉnh cao.

Nói chung, những vấn đề gần đây của Ferrari chủ yếu là do chính họ gây ra. Mặc dù chiếc xe chắc chắn đã cho thấy tiềm năng thách thức bục vinh quang, nhưng những sai lầm chiến lược không cần thiết của Ferrari đã tỏ ra phải trả giá đắt, buộc Quỷ đỏ phải xếp sau Mercedes và Aston Martin trong cuộc chiến giành P2 của các nhà xây dựng.

Vì vậy, với kỳ nghỉ hè sắp đến, liệu Ferrari có thể xoay chuyển tình thế trong nửa sau của mùa giải và về đích trước hai ông lớn Mercedes? Chỉ có thời gian sẽ trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *