“Chết trong địa ngục, đồ chơi quần vợt thối nát” – Mối đe dọa tử vong sau thất bại trong giải đấu khiến Andrea Vavassori của Ý bị tổn thương

Quần vợt

Tay vợt người Ý Andrea Vavassori, hiện xếp thứ 145 thế giới, đã nhận được những tin nhắn đáng lo ngại về những lời đe dọa và lạm dụng. Gần đây, xu hướng này đã được thúc đẩy bởi những người đặt cược thể thao thất vọng, họ sử dụng mạng xã hội để trút bỏ cơ hội nếu họ bị thua lỗ tài chính. Tuy nhiên, đây không phải là lời biện minh cho việc gửi những thông điệp căm thù như vậy tới những vận động viên tận tâm này.

Điểm nổi bật đến sau trận thua gần đây của Vavassori trước Benjamin Hassan của Lebanon ở Stockholm Open, một trận đấu chặt chẽ kết thúc với tỷ số 6-7(5), 7-6(5), 7-6(5). Việc Vavassori có ba điểm trận đấu tiếp theo đã làm dấy lên sự tức giận tột độ của những người đặt cược tiền của họ vào anh ta.

Thực hiện một bước đi táo bạo, Vavassori quyết định tiết lộ những tin nhắn đáng lo ngại mà anh nhận được, đăng chúng lên trang cá nhân Instagram của mình. Những tin nhắn này bao gồm các mối đe dọa bạo lực như “Chết dưới địa ngục đi, đồ chơi quần vợt thối nát,”Chết đi, đồ ngu,” và “Tôi hi vọng anh sẽ gãy cả hai chân”

Bài đăng trên mạng xã hội của Andrea Vavassori (Credit: Getty Images)

Vavassori kể về bối cảnh của trò chơi này về cách anh ấy đến Malaga và điều kiện mà anh ấy chơi. Anh ấy nói, “Tôi đến Malaga lúc 4 giờ sáng và kiểm tra điều kiện mặt sân ở Stockholm chỉ nửa giờ trước trận đấu. Sau đó tôi đã chơi một trận đấu tuyệt vời với một tay vợt rất giỏi. Tôi đã bỏ lỡ ba điểm trận đấu và chiến đấu đến cùng. Đây là những gì tôi xứng đáng. Cảm ơn.”

Sự phổ biến của những thông điệp căm thù nhắm vào các vận động viên gần đây đã trở thành một hình mẫu. Thật không may, Andrea Vavassori không phải là vận động viên thể thao chuyên nghiệp duy nhất phải hứng chịu những tiêu cực không đáng có như vậy. Sự gia tăng cá cược thể thao trực tuyến gần đây và tác động tinh thần của nó đã để lại tác động đáng kể đến nhiều người chơi.

Sự gia tăng của các tin nhắn căm thù trực tuyến trong môn quần vợt

Một số tay vợt quần vợt khác cũng phải đối mặt với những tin nhắn trực tuyến đầy thù hận từ những người đặt cược thất vọng, tình trạng này đã gia tăng vào năm 2023. Linda Noskova, tay vợt 18 tuổi người Séc, gần đây đã nhận được những tin nhắn xúc phạm sau trận thua Anastasia Pavlyunchenkova. Tin nhắn lạm dụng bao gồm các cụm từ xúc phạm như “Hãy tự sát đi, đồ ngu ngốc,” và “Bị ung thư và chết đi, đồ béo phì.”

Cũng giống như Noskova, Frances Tiafoe đã nhận được nhiều lời đe dọa giết trên mạng xã hội sau khi thua một trận quần vợt. Tiafoe, cùng với Jessica Pegula và Donna Vekic, cho biết đã nhận được những lời đe dọa này, thường là từ những người đặt cược vào trò chơi của họ. Frances Tiafoe cho biết cô đã nhận được những lời đe dọa giết chết trên mạng xã hội. Jessica Pegula cũng nói như vậy. Donna Vekic cũng vậy – nhắm vào cô và gia đình cô.

Tuy nhiên, Linda Noskova đã chọn cách đáp lại bằng sự mỉa mai và đáp lại sự ưu ái của họ, lấy cảm hứng từ Coco Gauff và Sloane Stephen, những người trước đây đã phải nhận nhiều lời lăng mạ từ những kẻ thù ghét trực tuyến. Sloane Stephens, nhà vô địch US Open 2017 thường xuyên phải đối mặt với những tin nhắn phân biệt chủng tộc. Stephens nhấn mạnh rằng vấn đề này vẫn tiếp diễn trong suốt sự nghiệp của ông và thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Xu hướng gửi tin nhắn căm thù trực tuyến đáng báo động này không chỉ giới hạn ở một tay vợt mà còn phổ biến trong thế giới quần vợt. Người chơi lo lắng về sự lạm dụng và căm ghét độc hại trên mạng xã hội, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tâm thần của họ. Một số người chơi cũng đã xử lý các thông điệp phân biệt chủng tộc, điều này càng làm nổi bật thêm vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *